6 ứng dụng máy cắt plasma cầm tay, bạn nên biết!

Máy cắt plasma cầm tay sử dụng công nghệ cắt plasma trở thành công nghệ cắt gần như được dùng rộng rãi, phổ biến tại các xưởng gia công cơ khí, xí nghiệp sản xuất công nghiệp. Hải Minh trình bày đến bạn 6 ứng dụng máy cắt trong cuộc sống bạn nên biết và tham khảo.

6 ứng dụng máy cắt plasma trong cuộc sống

Công nghệ cắt plasma mang lợi thế đáng kể so với những phương pháp khác như oxyfuel, hồ quang cacbon, mài. Sử dụng máy cũng an toàn hơn không chứa hợp khí, không tạo các mảnh vỡ kim loại, khả năng kiểm soát, chính xác cao hơn hẳn.

6 ứng dụng máy cắt plasma cầm tay trong cuộc sống

Trong bài viết này, Hải Minh sẽ lần lượt trình bày cùng bạn 6 ứng dụng của máy cắt khí plasma để giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của loại thiết bị này.

Ứng dụng trong công nghiệp xây dựng các nhà máy năng lượng

 • Công nghệ cắt plasma sử dụng trong xây dựng, sửa chữa tháp đường dây, đường ống cũng như các nhà máy năng lượng mặt trời.

 • Sử dụng trong sản xuất các đường ống nặng, ống tuabin gió lớn, dùng trong khi sửa chữa, bảo dưỡng các nhà máy điện hạt nhân.

Ứng dụng trong ống, đường ống

 • Máy cắt plasma bằng tay giúp để hàn cắt trong chế tạo ống.

 • Phù hợp để viền cắt các đường viền mép hàn, hàn chặt các đường ống.

 • Dùng trong sửa chữa đường ống.

Ứng dụng trong sản xuất thép

 • Máy cắt plasma cầm tay giúp cắt tấm thép theo kích cỡ.

 • Giúp khoan lỗ trên tấm thép.

 • Giúp cắt thanh, ống dài.

 • Giúp cắt thép dầm kết cấu, khung dầm…

  6 ứng dụng máy cắt plasma trong cuộc sống

Ứng dụng trong chế tạo sản xuất ô tô, vận chuyển

 • Máy là một trong những sản phẩm hỗ trợ rất được hay dùng trong sản xuất chế tạo các loại ô tô hay các phương tiện để vận chuyển khác.

 • Máy có thể sử dụng để cắt đường ống thép, cắt vật liệu kim loại để tạo khung xe ô tô, hỗ trợ việc sửa chữa đường ray xe lửa, dùng trong bảo trì, bảo dưỡng xe ô tô.

Ứng dụng trong công nghiệp đóng tàu

 • Máy cắt sử dụng công nghệ cắt plasma giúp cắt các bộ phận vỏ thép, sàn tàu, dùng để cắt hàn vì có mối hàn đẹp mắt, dùng khi vỏ tàu được lắp ráp, giúp cắt đường ống, thông gió trên tàu và rất nhiều những ứng dụng khác khi đóng tàu.

>> 7 lý do khiến máy cắt plasma đánh bại công nghệ cắt Oxyfuel

Ứng dụng trong gia công cơ khí, sản xuất cơ khí quy mô công nghiệp

 • Với các xưởng gia công cơ khí, sản phẩm luôn là vật dụng không thể thiếu được để hàn cắt sửa chữa các thiết bị cơ khí hay các xưởng sản xuất các thiết bị bếp, thiết bị gia dụng từ sắt, thép, inox hay là nhôm…

Sử dụng đơn giản, thiết kế gọn, nhẹ, kích thước vừa không chiếm quá nhiều diện tích. Sản phẩm thực sự mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các ứng dụng của máy cắt plasma cầm tay mà Hải Minh gợi ý trình bày để bạn có thể tham khảo. Với những thông tin hữu ích này giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị khi sử dụng để giúp dùng hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu tư vấn về máy cắt kim loại plasma cầm tay, vui lòng liên hệ theo số máy (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898 hoặc ghé qua website để biết rõ chi tiết hơn về sản phẩm: https://sieuthihaiminh.vn/may-cat-plasma.html.

Thông tin khác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo