Bạn có thể gặp rắc rối với những lỗi này của máy phun sơn

Ứng dụng của những chiếc máy chuyên dụng, thay thế sức lực con người ngày càng được ứng dụng phổ biến tại các công trình xây dựng. Cụ thể như máy phun được dùng để việc sơn tường trở nên thật dễ dàng, thuận tiện. Nhưng khi sử dụng loại máy này, các bạn có thể sẽ gặp phải không ít sự cố ngoài ý muốn. Bạn có thể tham khảo qua bài viết những lỗi cơ bản khi sử dụng máy phun sơn sau đây.  
 
Bạn có thể gặp rắc rối với những lỗi này của máy phun sơn
 
Thực tế khi sử dụng máy móc, người dùng gặp phải những sự cố không mong muốn là chuyện hết sức bình thường. Sử dụng thiết bị phun sơn cũng vậy. Tuy nhiên, khi người dùng hiểu rõ những lỗi xảy ra và biết cách khắc phục thì không có gì phải lo lắng.

1.Phun sơn không ra

Khi bạn sử dụng máy nhưng phun sơn không ra thì bạn cần kiểm tra cẩn thận các bộ phận của máy. Sự cố này có thể ống hơi, dường dẫn sơn, súng phun sơn. Việc kiểm tra sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm ra được sự cố xảy ra do đâu và khắc phụ dễ dàng.

2. Sơn bị chảy             

 Sử dụng máy phun mà sơn bị chảy thì thực sự khó chịu, không những hiệu quả không được như mong muốn mà gây mất thời gian khi thi công công trình. Cũng có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
Hiện tượng này có thể do sơn được pha bị lỏng. Cũng có thể do người dùng pha dung môi trong sơn nhưng có độ bay hơi chậm. bên cạnh đó, hiện tượng này xảy ra cũng do người dùng chỉnh lượng sơn phun ra quá nhiều.
Người dùng cần lưu ý hiện tượng sơn bị chảy còn do sơn không tương thích với bề mặt sơn. Lớp sơn được sơn dày và không đều tay.
Như vậy có thể thấy hiện tượng này xảy ra là do nhiều nguyên nhân. Bạn muốn khắc phục không có gì khó.
Bạn có thể dùng cốc đo độ nhớt sơn. Từ đó, bạn có thể giảm bớt lượng dung môi trong sơn.
Loại sơn cũng cần được chọn cẩn thận để tương thích với bề mặt phun.
Người dùng cũng cần điều chỉnh áp suất, đầu máy, lượng sơn,…để sơn được phun hiệu quả hơn.
Trước khi sơn, người dùng cần làm phẳng, mịn bề mặt cần phun bằng nhám sau đó mới phun sơn.  
Người dùng cần điều chỉnh lượng sơn phun ra phù hợp nhất.

 
lỗi máy phụn sơn khiến sơn bị chảy

3. Bề mặt sơn bị loang lổ       

Nguyên nhân bề mặt sơn bị loang lổ có thể do sơn bị nhiễm dâu và cũng có thể do bộ phận nén khí. Các bạn cần lưu ý bề mặt phun không được phẳng và bị dính dầu. Người dùng muốn hiện tượng này biến mất rất đơn giản.
Người dùng cần kiểm tra lại sơn có bị dính dầu không, độ nhớt sơn cũng cần kiểm tra lại.
Bộ phận nén khí mà dính dầu nhớt thì hiện tượng này khó tránh khỏi.
Nếu bề mặt phun không được phẳng, hoặc dính dầu thì người dùng cần nhanh chóng chà lại bề mặt cho phẳng.

4. Bề mặt sơn có lỗ kim và bọt khí

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng náy có thể do dung môi bị bay hơi quá nhanh. Nếu bề mặt phun bị nóng cũng xảy ra hiện tượng này. Người dùng khuấy sơn quá mạnh tay có thể khiến chất liệu bị nổi bọt.
Bề mặt phun bị ướt, độ ẩm cao cũng là nguyên nhân khiến hiện tượng bề mặt sơn bị lỗ kim, bọt khí. Vậy để khắc phục thì người dùng cần làm gì?
Người dùng cần chọn mua dung môi phù hợp. Trường hợp sử dụng máy phun sơn mà bề mặt quá thấp thì người dùng nên sử dụng quạt sấy và nếu nhiệt độ bề mặt cao thì nên hạ thấp. Khi khuấy sơn thì người dùng không nên quá mạnh tay và phải đảm bảo bề mặt được làm khô.

 
sử dụng máy phuin sơn tường nhưng bề mặt bị lỗ, bọt khí

5. Khi sơn bề mặt gỗ thì màu sắc không giống nhau

Nếu người dùng gặp phải hiện tượng này thì có thể sơn được khuấy không đều. Sự khéo léo của người sơn cũng rất quan trọng vì có thể do người sơn không đều tay. Tuy nhiên, người dùng có thể khắc phục lỗi này bằng những cách:
 Người dùng cần khuấy sơn đều đảm bảo sơn có màu đồng nhất. Súng phun cũng phải được điều chỉnh hợp lý. Người sơn cần sở hữu kinh nghiệm nhiều và hiểu rõ cách sử dụng.

6. Sơn không được phân bố đều

Nếu sơn phun trên bề mặt không được phân bố đều rất có thể do áp lực máy không đều. Người dùng điều chỉnh súng phun không chuẩn.
Có thể thấy người dùng cần chỉnh áp lực phù hợp, không được phun quá nhanh hoặc quá chậm mà phải cố gắng đều tay

 7. Súng phun sơn bị giật

Sử dụng máy phun mà súng bị giật liên tục có thể do thâm súng và béc phun không phù hợp với súng. Khi gặp tình hướng này, người dùng cần tháo súng để vệ sinh rồi lắp lại để đảm bảo chắc chắn.
Hiểu rõ về những lỗi khi sử dụng máy phun sơn tường chắc chắn việc sử dụng sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Các bạn có thể truy cập sieuthihaiminh.vn để hiểu rõ hơn về đơn vị của chúng tôi.
 

Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo