Bạn có thể gặp rắc rối với những lỗi này của máy phun sơn

Ứng dụng của những chiếc máy chuyên dụng, thay thế sức lực con người ngày càng được ứng dụng phổ biến tại các công trình xây dựng. Cụ thể như máy phun được dùng để việc sơn tường trở nên thật dễ dàng, thuận tiện. Nhưng khi sử dụng loại máy này, các bạn có thể sẽ gặp phải không ít sự cố ngoài ý muốn. Bạn có thể tham khảo qua bài viết những lỗi cơ bản khi sử dụng máy phun sơn sau đây.  
 
Bạn có thể gặp rắc rối với những lỗi này của máy phun sơn
 
Thực tế khi sử dụng máy móc, người dùng gặp phải những sự cố không mong muốn là chuyện hết sức bình thường. Sử dụng thiết bị phun sơn cũng vậy. Tuy nhiên, khi người dùng hiểu rõ những lỗi xảy ra và biết cách khắc phục thì không có gì phải lo lắng.

1.Phun sơn không ra

Khi bạn sử dụng máy nhưng phun sơn không ra thì bạn cần kiểm tra cẩn thận các bộ phận của máy. Sự cố này có thể ống hơi, dường dẫn sơn, súng phun sơn. Việc kiểm tra sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm ra được sự cố xảy ra do đâu và khắc phụ dễ dàng.

2. Sơn bị chảy             

 Sử dụng máy phun mà sơn bị chảy thì thực sự khó chịu, không những hiệu quả không được như mong muốn mà gây mất thời gian khi thi công công trình. Cũng có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
Hiện tượng này có thể do sơn được pha bị lỏng. Cũng có thể do người dùng pha dung môi trong sơn nhưng có độ bay hơi chậm. bên cạnh đó, hiện tượng này xảy ra cũng do người dùng chỉnh lượng sơn phun ra quá nhiều.
Người dùng cần lưu ý hiện tượng sơn bị chảy còn do sơn không tương thích với bề mặt sơn. Lớp sơn được sơn dày và không đều tay.
Như vậy có thể thấy hiện tượng này xảy ra là do nhiều nguyên nhân. Bạn muốn khắc phục không có gì khó.
Bạn có thể dùng cốc đo độ nhớt sơn. Từ đó, bạn có thể giảm bớt lượng dung môi trong sơn.
Loại sơn cũng cần được chọn cẩn thận để tương thích với bề mặt phun.
Người dùng cũng cần điều chỉnh áp suất, đầu máy, lượng sơn,…để sơn được phun hiệu quả hơn.
Trước khi sơn, người dùng cần làm phẳng, mịn bề mặt cần phun bằng nhám sau đó mới phun sơn.  
Người dùng cần điều chỉnh lượng sơn phun ra phù hợp nhất.

 
lỗi máy phụn sơn khiến sơn bị chảy

3. Bề mặt sơn bị loang lổ       

Nguyên nhân bề mặt sơn bị loang lổ có thể do sơn bị nhiễm dâu và cũng có thể do bộ phận nén khí. Các bạn cần lưu ý bề mặt phun không được phẳng và bị dính dầu. Người dùng muốn hiện tượng này biến mất rất đơn giản.
Người dùng cần kiểm tra lại sơn có bị dính dầu không, độ nhớt sơn cũng cần kiểm tra lại.
Bộ phận nén khí mà dính dầu nhớt thì hiện tượng này khó tránh khỏi.
Nếu bề mặt phun không được phẳng, hoặc dính dầu thì người dùng cần nhanh chóng chà lại bề mặt cho phẳng.

4. Bề mặt sơn có lỗ kim và bọt khí

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng náy có thể do dung môi bị bay hơi quá nhanh. Nếu bề mặt phun bị nóng cũng xảy ra hiện tượng này. Người dùng khuấy sơn quá mạnh tay có thể khiến chất liệu bị nổi bọt.
Bề mặt phun bị ướt, độ ẩm cao cũng là nguyên nhân khiến hiện tượng bề mặt sơn bị lỗ kim, bọt khí. Vậy để khắc phục thì người dùng cần làm gì?
Người dùng cần chọn mua dung môi phù hợp. Trường hợp sử dụng máy phun sơn mà bề mặt quá thấp thì người dùng nên sử dụng quạt sấy và nếu nhiệt độ bề mặt cao thì nên hạ thấp. Khi khuấy sơn thì người dùng không nên quá mạnh tay và phải đảm bảo bề mặt được làm khô.

 
sử dụng máy phuin sơn tường nhưng bề mặt bị lỗ, bọt khí

5. Khi sơn bề mặt gỗ thì màu sắc không giống nhau

Nếu người dùng gặp phải hiện tượng này thì có thể sơn được khuấy không đều. Sự khéo léo của người sơn cũng rất quan trọng vì có thể do người sơn không đều tay. Tuy nhiên, người dùng có thể khắc phục lỗi này bằng những cách:
 Người dùng cần khuấy sơn đều đảm bảo sơn có màu đồng nhất. Súng phun cũng phải được điều chỉnh hợp lý. Người sơn cần sở hữu kinh nghiệm nhiều và hiểu rõ cách sử dụng.

6. Sơn không được phân bố đều

Nếu sơn phun trên bề mặt không được phân bố đều rất có thể do áp lực máy không đều. Người dùng điều chỉnh súng phun không chuẩn.
Có thể thấy người dùng cần chỉnh áp lực phù hợp, không được phun quá nhanh hoặc quá chậm mà phải cố gắng đều tay

 7. Súng phun sơn bị giật

Sử dụng máy phun mà súng bị giật liên tục có thể do thâm súng và béc phun không phù hợp với súng. Khi gặp tình hướng này, người dùng cần tháo súng để vệ sinh rồi lắp lại để đảm bảo chắc chắn.
Hiểu rõ về những lỗi khi sử dụng máy phun sơn tường chắc chắn việc sử dụng sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Các bạn có thể truy cập sieuthihaiminh.vn để hiểu rõ hơn về đơn vị của chúng tôi.
 

Thông tin khác
Review 5 Máy Phun Thuốc Chạy Xăng Không Nên Bỏ Qua Năm 2023
Review 5 Máy Phun Thuốc Chạy Xăng Không Nên Bỏ Qua Năm 2023
18/01/2023

Được cải tiến từ máy phun thuốc trừ sâu truyền thống, máy phun thuốc chạy xăng linh hoạt, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Xem tiếp

Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cực Chuẩn Với Những Mẹo Này
Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cực Chuẩn Với Những Mẹo Này
18/01/2023

Trong quá trình sử dụng máy thái thịt đông lạnh bạn còn gặp vướng mắc gì hay bạn đã sử dụng máy đúng cách hay chưa? Hãy xem ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể “Sử Dụng Máy Thái Thịt Đông Lạnh Chuẩn Nhất” nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Bí Mật Về Máy Phun Thuốc Honda Bạn Cần Phải Biết
Bật Mí Bí Mật Về Máy Phun Thuốc Honda Bạn Cần Phải Biết
18/01/2023

Bạn nghe nhiều về máy phun thuốc Honda nhưng không biết thực hư chất lượng như nào? Ngay dưới đây Siêu thị Hải Minh sẽ “Bật mí bí mật về máy phun thuốc Honda bạn cần phải biết”

Xem tiếp

Những điều cần biết về máy cắt sắt bạn không nên bỏ qua
Những điều cần biết về máy cắt sắt bạn không nên bỏ qua
17/01/2023

Nếu trước kia phải sử dụng kéo cắt sắt thủ công thì ngày nay đã có máy cắt sắt mang lại trải nghiệm mới và những lợi ích đáng phải thừa nhận.

Xem tiếp

Bật mí về máy cắt sắt Bosch Bạn Cần Biết
Bật mí về máy cắt sắt Bosch Bạn Cần Biết
17/01/2023

Sự ra đời của máy cắt sắt Bosch chính là sự giải cứu cho nhiều cửa hàng, xưởng sản xuất, chủ thầu xây dựng

Xem tiếp

Mua Máy Phun Thuốc Chính Hãng Không Phải Ai Cũng Biết
Mua Máy Phun Thuốc Chính Hãng Không Phải Ai Cũng Biết
18/01/2023

Mua máy phun thuốc chính hãng không phải ai cũng biết – hi vọng những kinh nghiệm đúc kết mà Siêu thị Hải Minh gửi đến ngay sau đây sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong chọn lựa.  

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo