Bạn Đã Nắm Vững Thông Tin Về Máy Cắt Plasma Hay Chưa?

Máy cắt plasma được chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó chủ yếu vẫn là máy cắt plasma CNC và máy cắt plasma cầm tay. Máy cắt plasma CNC là dòng sản phẩm hiện đại, ra đời đánh dấu bước tiến lớn trong ngành công nghiệp tự động. Sản phẩm được điều khiển bằng máy tính. Đối với các sản phẩm máy cắt plasma thông thường thì chúng ta có thể cắt được những hình dạng khác nhau như hình tròn, elip, đường cong hay đường thẳng. Còn đối với máy cắt plasma CNC có thể cắt được cả những đường cắt không mang tính quy luật nào cả.
Bạn Đã Nắm Vững Thông Tin Về Máy Cắt Plasma Hay Chưa?
 

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Đơn giản mà nói thì máy cắt plasma hoạt động dựa trên nguyên lý của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại. Theo nguyên lý này thì quá trình cắt sẽ tận dụng nhiệt độ cao cũng như tốc độ di chuyển sao nhanh chóng của dòng khí phun ra từ miệng đầu cắt plasma. Luồng khí nóng này nhanh chóng làm nóng chảy, đẩy kim loại ra khỏi rãnh cắt. Muốn đường cắt thẳng, không sần sùi thì phải chỉnh vào chế độ phù hợp, hoặc nếu muốn tạo mép cắt vuông góc thì cần giảm tốc độ.
Khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay thì những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng cắt đó là: cường độ dòng điện, loại khí sử dụng, khoảng cách từ đầu cắt tới vật hay tốc độ cắt.

Máy cắt plasma hoạt động trên nguyên lý của khí plasma
 

Máy cắt CNC Plasma gồm những bộ phận nào?

Một hệ thống plasma cơ bản bao gồm hệ thống cung cấp năng lượng, đầu cắt và mạch khởi động hồ quang.
Trong đó: Hệ thống cung cấp năng lượng điện để tạo ra khả năng ion hóa và quy tình điều khiển, để cho những đường cắt chất lượng hoàn hảo trên các loại vật liệu khác nhau. Chức năng chính của bộ nguồn là cung cấp năng lượng chính xác cho sự duy trì hồ quang sau khi đã ion hóa. Bộ nguồn thường sẽ là điện áp 1 chiều với điện áp từ 240-400DVC
Về phần đầu cắt, đây là bộ phận được dùng để giữ các chi tiết tiêu hao như vòi phun và điện cực, cung cấp chất làm mát và duy trì plasma.
Mạch khởi động hồ quang là phần dùng để tạo ra dòng điện xoay chiều từ 5000-10000V.  Với điện áp mà chúng tạo ra khoảng 2 triệu Hz dùng để tạo ra một hồ quang điện với cường độ rất cao trong đầu cắt để ion hóa, và tạo ra plasma.

 

Tham khảo:
Mua máy cắt plasma giá rẻ ở đâu tại Hà Nội

Máy cắt plasma chính hãng giá rẻ
 

Người ta thường sử dụng khí plasma nào trong máy cắt plasma CNC

Thường thì người ta sử dụng các khí như: khí oxy, khí nito, khi shidro, argon, không khí nén …. Để tạo plasma. Các loại khí này sẽ đảm bảo tạo cho các bề mặt cắt có chất lượng cao, đường cắt được đẹp, mịn … nâng cao chất lượng cho các chi tiết của mỏ cắt.
Khi cắt các kim loại màu thì người ta sẽ sử dụng khí nito thì sẽ đảm bảo cho mặt cắt sạch nhất. Còn khí Oxy nguyên tử sẽ giúp cải thiện vấn đề truyền năng lượng vào hồ quang ho vật cắt thông qua cơ chế phân ly-tái hợp.
Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, liệu bạn có tự tin rằng Bạn Đã Nắm Vững Thông Tin Về Máy Cắt Plasma Hay Chưa?Nếu chưa thì hãy liên hệ ngay với Siêu thị Hải minh để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp các thông tin liên quan đến sản phẩm, phục vụ công việc của mình.
 
Thông tin khác
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
12/04/2024

Nếu không có sẵn các loại máy hàn chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 2 cách hàn ống nhựa không cần máy sau một cách nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Xem tiếp

Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
12/04/2024

Việc đóng gói sản phẩm đảm bảo đường hàn kín chắc chắn, đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào loại máy hàn túi dập chân mà chúng ta chọn.

Xem tiếp

Bảng giá máy hàn ống nhựa chi tiết | Cập nhật mới nhất 2024
Bảng giá máy hàn ống nhựa chi tiết | Cập nhật mới nhất 2024
11/04/2024

Bảng giá máy hàn ống nhựa dao động từ 990.000 - 285.000.000 VNĐ tùy thuộc vào loại máy cầm tay hay máy hàn ống công nghiệp chuyên sử dụng trong các công trình công nghiệp.

Xem tiếp

Tất tần tật về máy phát điện Cummins - điều cần biết!
Tất tần tật về máy phát điện Cummins - điều cần biết!
11/04/2024

Cummins đã tồn tại hơn 100 năm nay được người dùng trên khắp thế giới ưa chuộng. Những điều cần biết về máy phát điện Cummins! Khám phá ngay!

Xem tiếp

Mua máy cưa xích cũ Nhật Bản – Nên hay không?
Mua máy cưa xích cũ Nhật Bản – Nên hay không?
12/04/2024

Trên thị trường cưa xích, các dòng máy cũ của Nhật là một trong những sản phẩm hot, được nhiều người tìm mua sử dụng. Có nên mua máy cưa xích cũ Nhật Bản hay không? Cùng tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Mua Máy Chà Sàn Liên Hợp Phải Biết 4 Thương Hiệu Này
Mua Máy Chà Sàn Liên Hợp Phải Biết 4 Thương Hiệu Này
10/04/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chà sàn liên hợp vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. Chúng tôi xin tổng hợp đến bạn 4 thương hiệu uy tín, có tiếng tại Việt Nam và được người dùng đánh giá cao.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo