Bạn Đã Nắm Vững Thông Tin Về Máy Cắt Plasma Hay Chưa?

Máy cắt plasma được chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó chủ yếu vẫn là máy cắt plasma CNC và máy cắt plasma cầm tay. Máy cắt plasma CNC là dòng sản phẩm hiện đại, ra đời đánh dấu bước tiến lớn trong ngành công nghiệp tự động. Sản phẩm được điều khiển bằng máy tính. Đối với các sản phẩm máy cắt plasma thông thường thì chúng ta có thể cắt được những hình dạng khác nhau như hình tròn, elip, đường cong hay đường thẳng. Còn đối với máy cắt plasma CNC có thể cắt được cả những đường cắt không mang tính quy luật nào cả.
Bạn Đã Nắm Vững Thông Tin Về Máy Cắt Plasma Hay Chưa?
 

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Đơn giản mà nói thì máy cắt plasma hoạt động dựa trên nguyên lý của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại. Theo nguyên lý này thì quá trình cắt sẽ tận dụng nhiệt độ cao cũng như tốc độ di chuyển sao nhanh chóng của dòng khí phun ra từ miệng đầu cắt plasma. Luồng khí nóng này nhanh chóng làm nóng chảy, đẩy kim loại ra khỏi rãnh cắt. Muốn đường cắt thẳng, không sần sùi thì phải chỉnh vào chế độ phù hợp, hoặc nếu muốn tạo mép cắt vuông góc thì cần giảm tốc độ.
Khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay thì những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng cắt đó là: cường độ dòng điện, loại khí sử dụng, khoảng cách từ đầu cắt tới vật hay tốc độ cắt.


Máy cắt plasma hoạt động trên nguyên lý của khí plasma
 

Máy cắt CNC Plasma gồm những bộ phận nào?

Một hệ thống plasma cơ bản bao gồm hệ thống cung cấp năng lượng, đầu cắt và mạch khởi động hồ quang.
Trong đó: Hệ thống cung cấp năng lượng điện để tạo ra khả năng ion hóa và quy tình điều khiển, để cho những đường cắt chất lượng hoàn hảo trên các loại vật liệu khác nhau. Chức năng chính của bộ nguồn là cung cấp năng lượng chính xác cho sự duy trì hồ quang sau khi đã ion hóa. Bộ nguồn thường sẽ là điện áp 1 chiều với điện áp từ 240-400DVC
Về phần đầu cắt, đây là bộ phận được dùng để giữ các chi tiết tiêu hao như vòi phun và điện cực, cung cấp chất làm mát và duy trì plasma.
Mạch khởi động hồ quang là phần dùng để tạo ra dòng điện xoay chiều từ 5000-10000V.  Với điện áp mà chúng tạo ra khoảng 2 triệu Hz dùng để tạo ra một hồ quang điện với cường độ rất cao trong đầu cắt để ion hóa, và tạo ra plasma.


Tham khảo:
Mua máy cắt plasma giá rẻ ở đâu tại Hà Nội

Máy cắt plasma chính hãng giá rẻ

Người ta thường sử dụng khí plasma nào trong máy cắt plasma CNC

Thường thì người ta sử dụng các khí như: khí oxy, khí nito, khi shidro, argon, không khí nén …. Để tạo plasma. Các loại khí này sẽ đảm bảo tạo cho các bề mặt cắt có chất lượng cao, đường cắt được đẹp, mịn … nâng cao chất lượng cho các chi tiết của mỏ cắt.
Khi cắt các kim loại màu thì người ta sẽ sử dụng khí nito thì sẽ đảm bảo cho mặt cắt sạch nhất. Còn khí Oxy nguyên tử sẽ giúp cải thiện vấn đề truyền năng lượng vào hồ quang ho vật cắt thông qua cơ chế phân ly-tái hợp.
Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, liệu bạn có tự tin rằng Bạn Đã Nắm Vững Thông Tin Về Máy Cắt Plasma Hay Chưa? Nếu chưa thì hãy liên hệ ngay với Siêu thị Hải minh để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp các thông tin liên quan đến sản phẩm, phục vụ công việc của mình.
 
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo