Bí kíp sử dụng máy đo khoảng cách laser tốt nhất
Ngày đăng: 2019-09-18 14:43:36

Sử dụng máy đo khoảng cách laser góp phần nâng cao hiệu quả công việc cũng như tính chính xác trong công tác đo đạc. Sản phẩm là trợ thủ đắc lực cho nhiều kỹ sư tại các công trình lớn & nhỏ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng máy tốt nhất. 

Cách dùng thước đo khoảng cách laser đúng chuẩn

Bí kíp sử dụng máy đo khoảng cách laser tốt nhất

Đổi đơn vị đúng cách

Đây là bí kíp đầu tiên không thể bỏ qua trong quá trình sử dụng thước đo khoảng cách laser. Thông thường thiết bị có rất nhiều loại thiết bị đo laser khác nhau và từng loại sẽ có cách đổi đơn vị phù hợp

  • GLM 30 và GLM 40 có chung cách thực hiện chuyển đổi đơn vị. Bạn để thiết bị ở chế độ Off (Tắt) sau đó ấn giữ nút nguồn On/Off đến khi đơn vị đo theo đúng ý muốn của bạn.

  • GLM 50 và GLM 7000 thì tiện lợi hơn vì thiết kế máy có sẵn nút điều chỉnh đơn vị.

  • GLM 80, GLM 100 và GLM 250 VF: Vào chế độ cài đặt của máy bằng cách bấm nút FUNC. Sau đó màn hình sẽ xuất hiện bảng hiển thị cài đặt, tiếp tục nhấn vào nút FUNC đến khi thấy phần cài đặt đơn vị. Điều chỉnh đơn vị bằng nút (+) (-).

Tắt thước đo khoảng cách laser như thế nào là đúng cách?

Nếu bạn đã quen thuộc với sản phẩm đo này thì chắc hẳn đây là điều đơn giản đối với bạn. Nhưng với những người mới sử dụng thì nên lưu ý, để tắt máy thì hãy ấn và giữ nút On/Off, các thiết bị sẽ tự tắt sau 5 phút khi không còn được sử dụng. Hầu như các thiết bị điều có chung nguyên lý hoạt động như vậy.

Bí kíp sử dụng máy đo khoảng cách

Cách bảo quản giúp gia tăng tuổi thọ cho máy đo khoảng cách

Khi thiết bị đo khoảng cách gần hết pin và báo pin yếu thì bạn không nên cố gắng tiếp tục sử dụng máy. Để thiết bị phát huy được độ chính xác cao khi đo đạc, bạn nên thay pin mới ngay. Tuy nhiên không phải lắp đặt pin như thế nào cũng được. Bạn nên đảm bảo sử dụng pin đúng quy định, tránh trường hợp dùng vừa pin cũ lẫn mới.

Để máy đo khoảng cách hoạt động được lâu dài, bạn nên giữ thiết bị luôn sạch sẽ, thường xuyên lau chùi máy. Lưu ý, bạn không nên sử dụng dung dịch lau rửa hay nước. Bạn nên dùng khăn mềm để làm sạch màn hình hiển thị.

Bạn hãy để thước đo laser của mình trong túi xách để máy được bảo vệ, tránh được những va chạm mạnh, gia tăng độ bền cho máy. Ngoài ra hãy đảm bảo thiết bị không được đặt ở nơi ẩm ướt.

Làm gì khi màn hình máy đo khoảng cách gặp trục trặc?

Những lỗi màn hình phổ biến mà rất nhiều người tiêu dùng gặp phải là màn hình bị mờ, màn hình chớp tắt, màn hình hiển thị đầy số, không có tia laser… Việc bạn cần làm là nên kiểm tra lại pin và thay pin mới. Nếu như sau khi thay pin mà thiết bị đo khoảng cách vẫn không hoạt động bình thường, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành và sửa chữa. Đừng nên tự mình sửa bằng việc tháo lắp máy. Việc đó sẽ gây ra sự hư hại nghiêm trọng hơn cho thiết bị.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng người dùng sử dụng máy đúng cách, hiệu quả, nâng cao chất lượng công việc, giúp máy phát huy tốt hiệu quả của nó. 

Thông tin khác

Gọi mua hàng