FREE SHIPPING ON ALL ORDERS
UNTILL 28 AUGUST
Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy in hóa đơn
Ngày đăng: 2019-02-11 14:36:48
Nếu sử dụng, vận hành máy in hóa đơn mà không bảo dưỡng, vệ sinh sau thời gian sử dụng dài hay dùng không đúng cách sẽ tác động xấu đến độ bền, tuổi thọ của thiết bị. Vậy để duy trì hiệu suất tối đa hay giữ cho máy in hóa đơn có độ bền nhất thì nên làm gì? Học ngay những Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy in hóa đơn được chia sẻ dưới đây nhé.

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy in hóa đơn


1. Loại bỏ bụi bẩn, giữ máy in hóa đơn sạch sẽ

Khi sử dụng một thời gian thì sẽ có những hạt bụi bám trên máy, bạn cần phải thường xuyên lau chùi, phẩy bụi bẩn, giữ máy được sạch sẽ, để không làm ảnh hưởng đến tốc độ in, chất lượng máy in hóa đơn. Đặc biệt trong công việc thay giấy in hóa đơn, bạn hãy dùng vải mềm sạch và chổi chuyên dụng để quét sạch bụi bẩn ở bộ phận trong máy.


2. Bảo quản máy và giấy in hóa đơn đúng chuẩn

Không chỉ cần quan tâm đến máy in hóa đơn mà bạn cũng cần phải lưu ý đến loại giấy in. Hãy giữ chúng luôn được khô ráo, không bị xước, dính bụi,…nhằm đem lại sự trơn tru khi hoạt động cho thiết bị.

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy in hóa đơn

3. Chú ý đến nhiệt độ cho máy in hóa đơn và giấy in nhiệt

Nếu nhiệt độ hay độ ẩm quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấy in và máy in hóa đơn. Bởi giấy in là loại cảm nhiệt cho nên gặp nhiệt độ quá cao từ môi trường nó sẽ không thể in được. Hay độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị, bộ phận bên trong máy.

Xem Video Hướng dẫn sử dụng máy in hóa đơn Epson TM-T82II


4. Đặt máy in hóa đơn trên bề mặt ổn định

Chọn nơi có bề mặt ngang, bằng phẳng để đặt máy tạo độ vững chắc và ổn định khi hoạt động. Hạn chế những tác động hay va chạm mạnh vào máy, không để các vật nặng lên máy tránh ảnh hưởng đến các bộ phận gây hỏng thiết bị.

5. Chọn máy và các bộ phận chính hãng
Một sản phẩm máy in hóa đơn giá rẻ, chính hãng chính là yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng máy khi sử dụng. Người dùng sẽ hạn chế được các rủi ro hay sự cố, hỏng hóc có thể xảy ra, tiết kiệm chi phí sửa chữa.


Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy in hóa đơn
6. Không tự ý sửa chữa máy
Nếu có tình huống phát sinh, bạn hãy rút nguồn điện và tạm dừng sử dụng để tìm nguyên nhân và tiến hành sửa chữa. Lưu ý, nếu bạn chưa thực sự nắm rõ về thiết bị thì không được tự ý sửa chữa mà hãy tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên để có cách xử lý tốt nhất.

6 Bí quyết nhỏ trên đây sẽ là cách sử dụng máy in hóa đơn chuẩn xác mà chúng tôi nghĩ sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn cần được tư vấn, hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan đến máy in bill, máy chấm công, máy hút ẩm, máy đếm tiền, đọc mã vạch,... thì hãy liên hệ ngay với siêu thị HẢI MINH, chúng tôi sẽ nhanh chóng đem lại cho bạn đáp án chính xác nhất.

>>> Bài viết quan tâm:

Những lưu ý giúp bạn sử dụng máy in hóa đơn tốt nhất
- Vì sao cần phải có ngay máy in hóa đơn cho cửa hàng?

Thông tin khác

Gọi mua hàng