Các Dạng Nguồn Cắt Của Máy Cắt Plasma Mà Bạn Nên Biết
Ngày đăng: 2019-05-16 16:53:29
Trong các công nghệ cắt vật liệu, kim loại trong quá trình sản xuất, kinh doanh thì công nghệ cắt Plasma được ứng dụng nhiều hơn cả. Chính vì thế mà máy cắt Plasma ngày càng trở nên được ưa chuộng.
Tuy chỉ là 1 loại máy nhưng để đáp ứng nhu cầu của con người mà thiết bị trang bị rất nhiều dạng nguồn cắt khác nhau. Vậy Các Dạng Nguồn Cắt Của Máy Cắt Plasma Mà Bạn Nên Biết là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

 
Các Dạng Nguồn Cắt Của Máy Cắt Plasma Mà Bạn Nên Biết

Các Dạng Nguồn Cắt Của Máy Cắt Plasma Mà Bạn Nên Biết

 

Các Dạng Nguồn Cắt Của Máy Cắt Plasma Mà Bạn Nên Biết

1/ Cắt Plasma thông thường

Với dạng nguồn này, người dùng chỉ cần một loại khí là Nitro hoặc khí nén trong quá trình để cho khí làm mát và khí tạo Plasma. Với hệ thống này, thông thường sẽ có mức công suất từ 100A trở xuống, ứng dụng để cắt các vật liệu với độ dày dưới 15mm. Người dùng sẽ dùng tay để cắt khi sử dụng nguồn này.
>>> Nên tham khảo thêm: Tổng hợp Thông tin về máy Cắt Plasma Chính Hãng Chất lượng
                                               2 Dòng Máy Cắt Plasma Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường
 

2/ Cắt Plasma hai đường khí

Trong máy sẽ sử dụng hai loại đường khí là: một loại khí bảo vệ và một loại khí để tạo tia Plasma. Khí bảo vệ có tác dụng làm sạch vật liệu trong quá trình cắt tránh bụi bẩn, khi kết hợp 2 đường khí sẽ đem lại chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, còn có nguồn cắt cũng sử dụng 2 nguồn khí này đồng thời được giải nhiệt bằng nước. Nguồn này gồm cả hệ thống bơm nước tuần hoàn và bồn chứa nước nhằm làm mát cho điện cực, cho nên sẽ có tuổi thọ cao hơn so với loại làm mát khác.
 
Máy cắt plasma sử dụng đa dạng nguồn khí

Máy cắt plasma sử dụng đa dạng nguồn khí 

3/ Nguồn cắt Plasma sử dụng khí bảo vệ bằng nước

Đây là một dạng khác của nguồn cắt plasma 2 đường khí. Nếu ở nguồn trên, người ta dùng đường khí bảo vệ nhưng ở nguồn này sẽ dùng nguồn nước ở để thay thế, chúng vẫn có tác dụng bảo vệ đầu cắt. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tản nhiệt cho phôi cắt và cho vòi phun nước, đem lại chất lượng sản phẩm hợp kim, thép không bị rỉ. Phương pháp này chỉ có thể đặt trên hệ thống bàn cắt của máy.

4/ Cắt Plasma sử dụng tia nước

Chỉ dùng duy nhất 1 loại khí tạo khí Plasma và dùng nước phun trực tiếp hoặc tỏa tròn phun vào hồ quang. Nhưng phương pháp này chỉ dùng khi nguồn có công suất từ 260 – 750A và ứng dụng cho máy cắt plasma CNC. Chất lượng đường cắt lại cao hơn, cắt được nhiều loại vật liệu ở độ dày mỏng khác nhau. Tuy nhiên đường cắt có thể bị nghiêng từ 3 – 10 độ.
 

Cách sử dụng Máy Cắt Plasma Riland Cut 40 - Bản Full
 

5/ Cắt plasma với độ phân giải cao – HD Plasma

Đây là nguồn cải tiến mới nhất, chỉ được áp dụng cho máy CNC. Tuy nhiên, để sử dụng được nguồn cắt HD Plasma này phải đòi hỏi sự phối hợp giữa bộ điều khiển máy CNC, phần mềm CAM, bộ điều khiển độ cao đầu cắt. Giá của loại máy có công nghệ này khá cao, những doanh nghiệp có quy mô lớn, điều kiện tốt mới có thể sở hữu sử dụng được.
Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những dạng nguồn chính mà máy cắt Plasma sử dụng. Bạn còn muốn tìm hiểu thêm cách sử dụng của từng nguồn hay cách bảo quản thiết bị chính xác, vậy thì bạn hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có câu trả lời nhé.
Không chỉ máy cắt plasma mà chúng tôi còn có máy cắt sắt thủy lực, máy hàn, máy cắt nhôm đến từ nhiều hãng nổi tiếng khác nhau tại Sieuthihaiminh.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Thông tin khác

Gọi mua hàng