Các loại súng phun sơn trong máy phun sơn

Để máy phun sơn hoạt động tốt thì các thiết bị phun sơn phải hoạt động tốt, an toàn và hiệu quả cần thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị và phụ kiện đi kèm đặc biệt là súng phun sơn. Mỗi loại máy phun sơn có nhiều loại súng phun, vậy có bao nhiêu loại súng phun sơn tốt? Sau đây, siêu thị Hải Minh xin giới thiệu với bạn đọc các loại súng phun sơn trong máy phun sơn.
 
 Máy phun sơn chất lượng

>>> Xem thêm: Chỉ dẫn sau giúp bạn an toàn khi sử dụng máy phun sơn

Cấu tạo súng phun sơn:
Súng phun sơn có cấu tạo rất đơn giản, hoạt động dựa vào sự chênh lệch áp suất của khí nén, đầu súng là hai ống có tiết diện nhỏ dần được đặt vuông góc với nhau.
Khí nén đi qua đầu ống phun được tăng tốc do tiết diện đầu ống giảm đi ra ngoài tạo ra một khoảng có áp suất thấp. Do chênh lệch áp suất, sơn ở ống kia được hút lên khỏi bình sơn và bị dòng khí nén xé tơi ra. Lực đẩy ra xa phụ thuộc vào áp suất của khí nén và tiết diện của 2 đầu phun, khoảng cách 2 đầu phun. Khí nén súng phun sơn dùng để phun xe máy chỉ sử dụng 0.29MPa tương đương 3kg/cm2 cũng xa được tầm 1.5m.
Có bao nhiêu loại súng phun sơn:
Công ty gia phan là một trong những công ty hàng đầu về máy phun sơn cho biết súng phun sơn được chia làm 3 loại Air Mix, Air Assistant và Air Less.
- Air Mix: Là loại thường thấy được sử dụng trong sản xuất đơn chiếc lô nhỏ, không liên tục, bề mặt phức tạp hoặc yêu cầu chất lượng bề mặt cao. Sơn được trộn lẫn khá nhiều không khí khoảng từ 50 tới 70%. Khi bóp cò súng, dòng khí nén này là nguyên nhân để hút sơn ra khỏi bầu sơn. Không khí khi vào súng sơn được chia làm 2 đường: Ở đường chính không khí có nhiệm vụ trộn lẫn vào trong sơn và giúp tán nhỏ tia sơn thành các hạt nhỏ mịn sau khi đi qua béc sơn. Dòng khí thứ 2 có nhiệm vụ điều chỉnh góc xòe của tia sơn khi đi qua béc và cũng có nhiệm vụ tán nhỏ thêm các loại hạt sơn. Áp lực đưa vào súng bằng sử dụng bơm màng.
- Air Assistant:  Áp lực chính của dòng sơn là yếu tố chính đưa sơn vào thân súng và tán nhuyễn tia sơn thành hạt nhỏ sau khi đi qua béc, lượng không khí trong tia sơn khoảng 5% và chúng cũng hỗ trợ cho việc tán nhỏ các tia sơn.
- Air Less: cũng giống như Air Assistant áp lực chính của dòng sơn là yếu tố chính đưa sơn vào thân súng và tán nhuyễn tia sơn thành hạt nhỏ sau khi đi qua béc, air less hoàn toàn không có không khí hỗ trợ, nhưng áp lực sơn lớn hơn so với Air Assistant nhiều khoảng 3000 psi. Sơn áp lực cao được đưa vào súng bằng 1 bơm piston. Súng Air less có năng suất phun rất cao, thường được sử dụng khi sơn các bề mặt lớn. 100% súng sơn tàu thuyền là loại súng này.
Tia sơn ra khỏi súng đi được bao xa phụ thuộc vào yếu đó nào?

 
Máy phun sơn chất lượng

- Lực đẩy của bơm sơn.
- Hành trình cò súng, tỉ lệ phần trăm không khí được trộn 
- Độ xòe của tia sơn.
- Độ nhớt của sơn.
- Độ lớn của lỗ béc.....
Để có thể sở hữu được loại máy tốt, hoạt động ổn định, có giá cả hợp lý thì bạn nên tìm những địa điểm có uy tín và hoạt động lâu năm trong ngành sơn. Hoặc có thể sử dụng sản phẩm của siêu thị Hải Minh chúng tôi cung cấp rất nhiều thiết bị sơn có chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng với giá cả hơp lý. Bạn có thể tham khảo thêm tại các danh mục sản phẩm tại trang web của chúng tôi.
Vừa rồi là một số liệt kê của chúng tôi về loại súng phun sơn có trong máy phun sơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.
>>> Chúng tôi cung cấp:
Máy đầm cóc
Pa lăng xích kéo tay
Thông tin khác
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
10/05/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FRD-1000 là một trong những mẫu máy hàn miệng túi liên tục mới ra mắt của Yamafuji với sự cải tiến vượt trội từ kiểu dáng, chất liệu cho tới chức năng, tốc độ hàn, chất lượng đường hàn. Càng tìm hiểu sâu về Yamafuji FRD-1000 (chân cao), quý khách hàng chắc chắn sẽ càng hài lòng và muốn sắm ngay “một chú” để sử dụng lâu dài. 

Xem tiếp

Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
09/05/2022

Có khoảng 2.620.000 kết quả trong 0,43 giây khi tìm kiếm từ khóa "máy hàn miệng túi dập tay". Khá khó để tìm mua cho mình một chiếc máy phù hợp với chất lượng và giá thành tốt. Hôm nay siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một chiếc máy hàn miệng túi đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của quý vị - máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PFS-200B.

Xem tiếp

5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
07/05/2022

Máy hàn miệng túi liên tục là loại máy được ưa chuộng nhất vì sự hiện đại, nhanh chóng và cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Cũng chính vì đó mà trong 3 dòng máy, máy hàn miệng túi liên tục có giá thành cao hơn so với 2 dòng còn lại. Người sử dụng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua bất kì một chiếc máy hàn miệng túi liên tục nào để tránh “tiền mất tật mang”, mất đi một phần chi phí khá lớn nhưng hiệu quả công việc lại không được đảm bảo.

Xem tiếp

Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
06/05/2022

Máy phát điện Honda là một trong những thương hiệu khá được ưa chuộng đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã, công suất cùng nhiều tính năng ưu Việt mà dòng máy này chiếm chọn được niềm tin từ người sử dụng.

Xem tiếp

Không Mua Máy Miệng Hàn Túi Yamafuji FR900i Bạn Sẽ Phải Hối Hận
Không Mua Máy Miệng Hàn Túi Yamafuji FR900i Bạn Sẽ Phải Hối Hận
06/05/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FR900i là dòng sản phẩm mới  cao cấp của Yamafuji được sản xuất trên công nghệ hiện đại tiên tiến, chất lượng sản phẩm vượt trội và có độ bền cực kỳ cao.

Xem tiếp

Máy Phát Điện Giật Nổ Và Đề Nổ - Nên Chọn Mua Loại Nào?
Máy Phát Điện Giật Nổ Và Đề Nổ - Nên Chọn Mua Loại Nào?
05/05/2022

Khi chọn mua máy phát điện, bên cạnh các yếu tố quan trọng như công suất, thương hiệu, nhiên liệu, … thì bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề khởi động của máy. Các dòng máy phát điện hiện nay thường được khởi động dưới 2 cách đề nổ hoặc giật nổ. Điều khác biệt giữa hai dòng máy này? cùng tìm hiểu nhanh qua thông tin dưới đây nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo