Cách đọc mã vạch UPC không có số

Mã vạch rất phỏ biến hiện nay, nó được dán hay in lên hầu hết toàn bộ các sản phẩm để phân biệt và có ý nghĩ riêng. Vậy làm thế nào để bạn khi nhìn vào mã vạch của sản phẩm mà có thể biết được ý nghĩa của nó. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé
 

Hướng dẫn cách đọc, hiểu mã vạch UPC không có số

mã vạch không số
 
1. Hiểu phương pháp này. 
Mặc dù mã vạch được thiết kế để "đọc" bởi đầu đọc mã vạch / máy quét mã vạch và được giải thích bằng máy tính, nhưng thực tế có thể nhìn vào mã vạch UPC và dịch nó thành số có 12 chữ số. Điều này hiếm khi hữu ích, đặc biệt là vì 12 chữ số thường được in bên dưới các thanh, nhưng bạn có thể học nó như một mẹo gọn gàng để cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn biết.
Mã vạch sử dụng các hệ thống không phải UPC hoặc số chữ số khác nhau có thể được đọc bằng phương pháp này. Hầu hết các mã vạch trên các sản phẩm được bán ở Mỹ và Canada là mã vạch UPC, nhưng hãy cảnh giác với mã vạch UPC 6 chữ số được nén, có hệ thống mã hóa khác, phức tạp hơn.
 
Tìm ba bộ dòng dài hơn.
 
2. Tìm ba bộ dòng dài hơn. 
Mã vạch nên được chia thành ba phần bằng các bộ dòng dài hơn một chút. Nhìn vào dưới cùng của các thanh dọc: một số dòng nên kéo dài xuống hơn so với các thanh khác. Nên có hai dòng dài hơn ở đầu, hai ở giữa và hai ở cuối. Chúng có để giúp máy quét mã vạch đọc mã vạch và không được hiểu là số. [4] Tuy nhiên, chúng vẫn có một mục đích trong phương pháp này: các thanh bên trái của các dòng trung tâm dài hơn được đọc hơi khác so với các thanh bên phải. Điều này được giải thích chi tiết dưới đây.
 
Xác định bốn chiều rộng của các thanh mã vạch
 
3. Xác định bốn chiều rộng của các thanh. 
Mỗi thanh dọc (đen hoặc trắng) có thể có một trong bốn chiều rộng khác nhau. Đi từ mỏng nhất đến dày nhất, chúng sẽ được mô tả là chiều rộng 1, 2, 3 hoặc 4 cho phần còn lại của phương pháp này. Sử dụng kính lúp nếu cần thiết, cố gắng tìm ra sự khác biệt về độ rộng đường. Kể sự khác biệt giữa hai dòng có độ rộng tương tự nhau có thể là phần khó nhất khi đọc mã vạch.
Đừng nhầm lẫn điều này với các số thực tế bạn đang cố gắng tìm, các số từ 1 đến 4 chỉ mô tả chiều rộng của các thanh.

Viết độ dày của các thanh bên trái.
 
4. Viết độ dày của các thanh bên trái. 
Bắt đầu với các thanh ở phía bên tay trái, giữa các thanh dài hơn ở bên trái và các thanh dài hơn ở trung tâm. Bắt đầu với thanh màu trắng đầu tiên ở phía bên tay trái và đo độ dày của mỗi thanh, màu đen và trắng. Mỗi chữ số trong số 12 chữ số bạn đang cố gắng tìm được mã hóa bằng bốn thanh. Viết độ dày của mỗi thanh, chia chúng thành các nhóm bốn thanh. Khi bạn đến các thanh trung tâm cực dài, bạn sẽ có sáu nhóm bốn chữ số mỗi nhóm.
Ví dụ: nếu thanh màu trắng đầu tiên sau các dòng quá dài ở phía bên trái là kích thước mỏng nhất, hãy ghi lại 1.
Tiếp theo, nếu thanh màu đen bên phải là kích thước dày nhất, hãy viết xuống 4.
Khi bạn đã thực hiện việc này cho bốn thanh (đen và trắng), hãy chừa một khoảng trống trước khi viết xuống thanh tiếp theo. Ví dụ: khi bạn đã viết "1422", hãy di chuyển bút của bạn sang một dòng mới trước khi viết xuống chiều rộng thanh tiếp theo.
 
bắt đầu với một thanh màu đen
 
5. Làm tương tự cho phía bên tay phải, nhưng bắt đầu với một thanh màu đen. 
Không giải mã các thanh quá dài ở trung tâm. Bắt đầu với thanh màu đen có chiều dài bình thường đầu tiên ở bên phải của chúng, sử dụng kỹ thuật tương tự. Lần này, mỗi nhóm bốn thanh (đại diện cho một chữ số) sẽ có một mẫu đen trắng-đen-trắng. Dừng lại khi bạn có thêm sáu nhóm bốn chữ số và không giải mã các thanh quá dài ở bên phải.
 
Tham khảo giá bán các loại: Máy in mã vạch giá rẻ
Giải mã chiều rộng thanh thành số thực tế.
 
6. Giải mã chiều rộng thanh thành số thực tế. 
Bây giờ bạn đã tìm ra các thanh (có độ rộng khác nhau) tương ứng với mỗi số, tất cả những gì bạn cần là biết mã dịch các số này thành các chữ số thực trong số 12 chữ số. Sử dụng các hướng dẫn sau để làm như vậy: [5]
3211 = 0
2221 = 1
2122 = 2
1411 = 3
1132 = 4
1231 = 5
1114 = 6
1312 = 7
1213 = 8
3112 = 9
 
Kiểm tra kết quả của bạn.
 
 
7. Kiểm tra kết quả của bạn. 
Nếu các số được in bên dưới mã vạch, hãy đọc chúng để xem bạn có mắc lỗi nào không. Bạn cũng có thể tra cứu sản phẩm trong cơ sở dữ liệu GTIN , nhập mã vạch 12 chữ số bạn tìm thấy vào trường "GTIN". Điều này sẽ tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào từ một công ty được gán mã vạch chính thức, mặc dù đôi khi các công ty in nhầm mã vạch của chính họ không được thêm vào hệ thống. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, cơ sở dữ liệu này sẽ xuất hiện một tên sản phẩm phù hợp với mặt hàng bạn đang xem, nếu bạn đọc mã vạch chính xác.

Liên hệ với siêu thị Hải Minh nếu quý khách vẫn chưa hiểu hay cần tư vấn mua các loại máy đọc mã vạch, máy in mã vạch chính hãng với giá tốt nhất
 

Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo