Cách dùng máy chấm công thẻ từ của một công ty

Sự đa dạng về các sản phẩm máy chấm công cũng làm cho cách chấm công của các công ty cũng trở nên phong phú hơn. Mỗi một doanh nghiệp sử dụng một loại máy chấm công khác nhau với các phương thức và quy định khác nhau. Bạn có tò mò về cách các doanh nghiệp dùng máy chấm công không, biết đâu bạn lại học hỏi được kinh nghiệm quản lý của họ. Dưới đây là ví dụ về một công ty sử dụng máy chấm công thẻ từ, hãy cùng xem họ có những quy định nào về máy.
Cách dùng máy chấm công thẻ từ của một công ty và chế độ nghỉ phép, nội dung cụ thể như sau:

1, Quy định về thời gian quẹt thẻ:
·        Đầu giờ sáng là 08 giờ
·        Cuối buổi sáng là 12 giờ
·        Đầu giờ chiều là 13 giờ 30 phút
·        Cuối giờ chiều là 5 giờ 30 phút
Máy chấm công MITA 9000C
Máy chấm công MITA 9000C

2, Quy định về cách chấm công bằng thẻ:
- Phải thực hiện chấm công bằng thẻ khi nhân viên đến công ty. Trong trường hợp nhân viên không về kịp khi thực hiện công việc ở ngoài công ty thì phải báo để ghi sổ trước khi đi như thế cấp trên có thể theo dõi được
- Nhân viên giải phải quyết công việc xong sớm, không được quá 1 tiếng trước khi đến công ty quẹt thẻ. Nếu quá 1 tiếng thì tính là đi làm muộn. Nếu trong trường hợp phải cần trên 1 tiếng thì phải báo cáo trực tiếp với Ban lãnh đạo Công ty hoặc trưởng bộ phận.
- Tất cả nhân viên phải chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc quy định. Trường hợp về sớm, đi muộn mà có lý do chính đáng thì phải báo cáo trực tiếp với người phụ trách.

Bạn nên đọc thêm bài viết: 4 loại máy chấm công thông dụng tại việt nam được người tiêu dùng đánh giá cao
 Máy chấm công RONALD JACK S400
Máy chấm công RONALD JACK S400

- Khi xin phép đi muộn phải báo cáo với người có thẩm quyền từ chiều hôm trước hoặc trước giờ làm. Sẽ tính là phạm lỗi đi muộn khi báo cáo từ 8 giờ 05 phút
- Nhân viên chỉ được xin phép đi làm muộn 1 lần/1 tuần. Nếu lần sau đi muộn, thì được tính là phạm lỗi đi muộn, trừ trường hợp đặc biệt có sự chấp nhận của Tổng Giám Đốc .
- Nếu nhân viên đi làm muộn khoảng 1 tiếng trở lên thì được tính nghỉ không có lý do nửa ngày.
- Nếu trong thời gian làm việc mà nhân viên có công việc cần giải quyết ngoài công ty, thì phải ghi sổ lý do và giờ ra ngoài. Khi xong việc, lúc trở lại công ty phải ghi sổ giờ về. Trong trường hợp không ghi thì nhân viên đó coi như không trở lại làm việc.

3, Thời gian nhân viên được phép nghỉ. 
- Người lao động bình thường mỗi tháng được phép nghỉ 01 ngày và được hưởng nguyên lương cho việc giải quyết công việc cá nhân. Số ngày nghỉ được tăng theo thâm niên, 5 năm thì nhân viên được phép nghỉ thêm một ngày. Nếu người lao động thôi việc hoặc chưa nghỉ số ngày nghỉ vì các lý do khác thì vẫn được trả lương theo những ngày chưa nghỉ
Máy chấm công KOBIO SC700

Máy chấm công KOBIO SC700

- Nếu người lao động xin phép nghỉ với số lượng nhiều ngày trong cùng một tháng thì có thể hiểu là họ xin nghỉ phép năm. Các bộ phận Nhân sự, Hành chính sẽ xem xét số ngày nghỉ. Nếu nhân viên có số ngày nghỉ quá số ngày quy định thì số ngày đó sẽ tính vào những ngày nghỉ không hưởng lương.
- Nhân viên nghỉ làm vì lí do việc riêng vẫn được hưởng lương trong các trường hợp sau:
·        Kết hôn được nghỉ ba ngày
·        Con kết hôn được nghỉ một ngày
·        Bố, mẹ, vợ (hoặc chồng) chết, con chết được nghỉ ba ngày.

Đó là một bản nội dung về các quy định của một công ty. Ta có thể thấy được sự tiện lợi khi sử dụng máy chấm công thẻ từ, nhân viên ra vào được thuận tiện hơn, không gây mất thời gian, gây ùn tắc, có khả năng ghi nhớ thời gian ra vào của nhân viên,.. Qua đây bạn cũng có thể chọn cho mình một sản phẩm máy chấm công để giúp ích cho việc kinh doanh của mình.
 

Thông tin khác
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo