Cách dùng máy chấm công thẻ từ của một công ty

Sự đa dạng về các sản phẩm máy chấm công cũng làm cho cách chấm công của các công ty cũng trở nên phong phú hơn. Mỗi một doanh nghiệp sử dụng một loại máy chấm công khác nhau với các phương thức và quy định khác nhau. Bạn có tò mò về cách các doanh nghiệp dùng máy chấm công không, biết đâu bạn lại học hỏi được kinh nghiệm quản lý của họ. Dưới đây là ví dụ về một công ty sử dụng máy chấm công thẻ từ, hãy cùng xem họ có những quy định nào về máy.
Cách dùng máy chấm công thẻ từ của một công tyvà chế độ nghỉ phép, nội dung cụ thể như sau:

1, Quy định về thời gian quẹt thẻ:
·        Đầu giờ sáng là 08 giờ
·        Cuối buổi sáng là 12 giờ
·        Đầu giờ chiều là 13 giờ 30 phút
·        Cuối giờ chiều là 5 giờ 30 phút
Máy chấm công MITA 9000C
Máy chấm công MITA 9000C

2, Quy định về cách chấm công bằng thẻ:
- Phải thực hiện chấm công bằng thẻ khi nhân viên đến công ty. Trong trường hợp nhân viên không về kịp khi thực hiện công việc ở ngoài công ty thì phải báo để ghi sổ trước khi đi như thế cấp trên có thể theo dõi được
- Nhân viên giải phải quyết công việc xong sớm, không được quá 1 tiếng trước khi đến công ty quẹt thẻ. Nếu quá 1 tiếng thì tính là đi làm muộn. Nếu trong trường hợp phải cần trên 1 tiếng thì phải báo cáo trực tiếp với Ban lãnh đạo Công ty hoặc trưởng bộ phận.
- Tất cả nhân viên phải chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc quy định. Trường hợp về sớm, đi muộn mà có lý do chính đáng thì phải báo cáo trực tiếp với người phụ trách.

Bạn nên đọc thêm bài viết: 4 loại máy chấm công thông dụng tại việt nam được người tiêu dùng đánh giá cao
 Máy chấm công RONALD JACK S400
Máy chấm công RONALD JACK S400

- Khi xin phép đi muộn phải báo cáo với người có thẩm quyền từ chiều hôm trước hoặc trước giờ làm. Sẽ tính là phạm lỗi đi muộn khi báo cáo từ 8 giờ 05 phút
- Nhân viên chỉ được xin phép đi làm muộn 1 lần/1 tuần. Nếu lần sau đi muộn, thì được tính là phạm lỗi đi muộn, trừ trường hợp đặc biệt có sự chấp nhận của Tổng Giám Đốc .
- Nếu nhân viên đi làm muộn khoảng 1 tiếng trở lên thì được tính nghỉ không có lý do nửa ngày.
- Nếu trong thời gian làm việc mà nhân viên có công việc cần giải quyết ngoài công ty, thì phải ghi sổ lý do và giờ ra ngoài. Khi xong việc, lúc trở lại công ty phải ghi sổ giờ về. Trong trường hợp không ghi thì nhân viên đó coi như không trở lại làm việc.

3, Thời gian nhân viên được phép nghỉ. 
- Người lao động bình thường mỗi tháng được phép nghỉ 01 ngày và được hưởng nguyên lương cho việc giải quyết công việc cá nhân. Số ngày nghỉ được tăng theo thâm niên, 5 năm thì nhân viên được phép nghỉ thêm một ngày. Nếu người lao động thôi việc hoặc chưa nghỉ số ngày nghỉ vì các lý do khác thì vẫn được trả lương theo những ngày chưa nghỉ
Máy chấm công KOBIO SC700

Máy chấm công KOBIO SC700

- Nếu người lao động xin phép nghỉ với số lượng nhiều ngày trong cùng một tháng thì có thể hiểu là họ xin nghỉ phép năm. Các bộ phận Nhân sự, Hành chính sẽ xem xét số ngày nghỉ. Nếu nhân viên có số ngày nghỉ quá số ngày quy định thì số ngày đó sẽ tính vào những ngày nghỉ không hưởng lương.
- Nhân viên nghỉ làm vì lí do việc riêng vẫn được hưởng lương trong các trường hợp sau:
·        Kết hôn được nghỉ ba ngày
·        Con kết hôn được nghỉ một ngày
·        Bố, mẹ, vợ (hoặc chồng) chết, con chết được nghỉ ba ngày.

Đó là một bản nội dung về các quy định của một công ty. Ta có thể thấy được sự tiện lợi khi sử dụng máy chấm công thẻ từ, nhân viên ra vào được thuận tiện hơn, không gây mất thời gian, gây ùn tắc, có khả năng ghi nhớ thời gian ra vào của nhân viên,.. Qua đây bạn cũng có thể chọn cho mình một sản phẩm máy chấm công để giúp ích cho việc kinh doanh của mình.
 

Thông tin khác
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
01/02/2023

Có nhiều bài viết về kéo dài tuổi thọ cho máy xay giò. Tuy nhiên ngày hôm nay, Siêu thị Hải Minh vẫn muốn nhắc lại 4 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy làm giò để chúng ta né tránh kịp thời nhé!

Xem tiếp

Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
01/02/2023

Máy đóng đai cầm tay bị lỗi, các linh phụ kiện bị hao mòn theo thời gian là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Từ đó sẽ làm giảm năng suất đóng gói, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Xem tiếp

Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
01/02/2023

Bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ pH nhưng bạn lại không biết nên mua dòng máy nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo xem địa chỉ dưới đây có đáng để mua hay không nhé!

Xem tiếp

6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
01/02/2023

Máy nén khí hoạt động hiệu quả cung cấp nguồn khí nén ổn định và liên tục cho các cửa hàng, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần khí nén...

Xem tiếp

Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
01/02/2023

Trong vô số các dòng máy hàn túi trên thị trường hiện nay, đâu mới là dòng máy bạn đang tìm kiếm, hãy để Siêu thị Hải Minh giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư nhé

Xem tiếp

5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
30/01/2023

Việc sử dụng một thiết bị nào đó chắc chắn đôi lúc chúng ta cũng sẽ có những sai lầm nhất định không thể tránh khỏi. Nhưng nếu sai lầm đó diễn ra thường xuyên thì chắc chắn sẽ khiến cho chiếc máy làm giò chả của bạn bị giảm tuổi thọ nhất định.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo