Cách Dùng Máy Hàn Miệng Túi Mini Chuẩn Xác

Ai cũng nghĩ rằng sử dụng máy hàn miệng túi mini là một việc khá đơn giản. Đúng! Đúng là việc dùng chiếc máy này không hề khó khăn nhưng sử dụng làm sao cho thật hiệu quả để bảo vệ máy được bền nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Bởi vậy chúng mình tạo ra bài viết “Cách Dùng Máy Hàn Miệng Túi Mini Chuẩn Xác” để giúp mọi người cách dùng từng loại máy thật chuẩn xác nhé.

 
Cách Dùng Máy Hàn Miệng Túi Mini Chuẩn Xác

Sử dụng máy hàn miệng túi mini chuẩn xác như thế nào?

Hai loại máy mà chúng mình muốn đề cập tới ngày hôm nay là: máy hàn miệng túi mini dập tay chạy điện và máy hàn miệng túi cầm tay (dạng pin)

1. Cách dùng máy hàn miệng túi mini dập tay

Các bạn hãy thực hiện theo những bước như sau để máy có thể hoạt động được 1 cách tốt nhất nhé
Bước 1: Cho máy khởi động và chuẩn bị túi hàn
- Chuẩn bị sản phẩm đã được cho sẵn vào túi. Chọn loại túi sao cho hợp với máy.
- Tiếp theo kết nối với nguồn điện (220V/50Hz), thực hiện động tác lên cần dập tay thử kiểm tra đèn led ở cạnh đã sáng hay chưa (nếu đèn đã sáng thì có thể thực hiện công việc, còn không thì cần kiểm tra lại dây nguồn).
- Tinh chỉnh nhiệt độ sao cho đồng bộ với đặc điểm túi. Để nhiệt độ cao khi hàn túi dày, giảm nhiệt độ khi túi mỏng.

 


- Căn chỉnh thời gian khi dán các túi mẫu. Hãy nhớ rằng phải để thời gian phù hợp bởi: Nếu hàn lâu sẽ xảy ra cháy túi, ngược lại nếu hàn nhanh quá độ chắc chắn của túi sẽ không đảm bảo, khả năng bị hở cao.
- Chú ý: Khi thực hiện hàn đèn led mới sáng, nó sẽ không sáng ngay lập tức khi vừa mới kết nối vào nguồn điện như những thiết bị thông thường.
Bước 2: Thực hiện công việc
- Vuốt miệng túi cần hàn sao cho phẳng phiu nhất để tăng độ thẩm mĩ cho sản phẩm. Đặt một phần miệng túi lên đường hàn, căn sao cho đường hàn được thẳng nhất.
- Dùng một tay giữ túi cần hàn, tay còn lại nhấn thanh hàn dập xuống miệng túi của máy, lúc đó đèn của máy sẽ sáng bằng với thời gian đã điều chỉnh, khi đèn tắt khoảng 1-2s ta lấy túi ra. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công việc dán miệng túi bằng máy hàn miệng túi dập tay sử dụng điện năng.
Bước 3: Kiểm tra lại chất lượng mối hàn
Kiểm tra xem liệu đường hàn đã được kín hay chưa, nếu chưa hãy quay lại bước 2 làm lại 1 lần nữa.

 
Cách Dùng Máy Hàn Miệng Túi Mini Chuẩn Xác

2. Cách dùng máy hàn miệng túi nhựa mini cầm tay (loại dùng pin)

Máy hàn miệng túi nhựa mini cầm tay này là loại máy khá nhỏ nhắn, dùng nhiều khi hàn túi nilon mỏng, chủ yếu dùng cho các gia đình không có nhu cầu hàn túi thường xuyên, liên tục.
Quy trình hàn miệng túi bằng máy dán túi mini cầm tay:
Bước 1: Đưa Pin vào máy, loại Pin thường được dùng cho máy là Pin AA
Bước 2: Đưa tay ấn nhẹ vào máy rồi chờ khoảng 15s để máy khởi động, làm nóng
Bước 3: Để phần miệng túi cần hàn vào giữa phần thân máy. Khi đó người dùng cần sử dụng 1 tay để giữ chặt túi tay còn lại giữ lấy dụng cụ hàn.
Bước 4: Ấn nhẹ vào phần cuối của thân máy để hoàn thành công việc.

 
Sử dụng máy hàn miệng túi chạy điện đơn giản, dễ dàng

Điểm mạnh và yếu của máy hàn miệng túi mini

- Điểm mạnh của dòng máy này là tính tiện lợi: dùng pin AA, nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng.
- Hạn chế:
 + Vì sử dụng pin nên thời gian hàn của máy khá lâu nếu tính cả thời gian làm nóng máy bởi nó chỉ sử dụng dòng điện một chiều của pin AA.
 + Với những loại bao bì có chất liệu dày hay dạng lớn thì máy không thể hàn kín được.
Lưu ý: Máy hàn miệng túi mini cầm tay (sử dụng pin) dùng tốt cho với các dạng túi nilon mỏng, nhỏ. Vì công suất bị hạn chế cho nên máy chỉ dùng được cho một số loại túi.
Mong rằng những thông tin về máy hàn miệng túi mini này có thể hỗ trợ cho các bạn làm việc được tốt hơn. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể truy cập Sieuthihaiminh.vn để được hỗ trợ tốt nhất
Thông tin khác
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
21/05/2024

Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết sản phẩm, thương hiệu, đơn vị cung cấp. Và đặc biệt những điều giới thiệu trong bài viết chắc chắn không được bỏ qua!

Xem tiếp

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
21/05/2024

Lắp đặt tời điện mặt đất tải trọng 5 tấn cần phải tuân thủ những quy định, nguyên tắc trong vấn đề đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ nêu ra những điều bạn lưu ý khi tiến hành lắp đặt.

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
21/05/2024

Máy khâu bao chạy pin thao tác linh hoạt, di chuyển dễ dàng. Máy may bao chạy điện tốc độ nhanh chóng, may số lượng lớn. Đâu mới là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, cùng tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
21/05/2024

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy chà sàn acquy hay chạy điện, đọc ngay bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết về hai dòng máy này các bạn nhé!

Xem tiếp

Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
21/05/2024

Máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh Yamafuji P350A bán chạy và được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ bền cùng sự tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Xem tiếp

May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
20/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo