Cách hiệu chuẩn máy đo pH để đo độ pH của nước uống

Việc sử dụng máy đo pH cho nước uống là cần thiết bởi giá trị pH có thể thay đổi nhanh chóng do các quá trình vật lý, hóa học, hoặc sinh học trong mẫu nước. Do đó, cần đo pH ngay tại điểm lấy mẫu để có kết quả chính xác. Nếu không thể thực hiện, lấy mẫu nước vào chai lấy mẫu thường là chai lavi và đạy nắp kín. Khi lấy mẫu cần tránh làm trao đổi khí giữa mẫu với không khí bên ngoài. Cho mẫu vào chai và đậy nắp, không chứa bọt. Mẫu nước được giữ mát ở nơi tối trong khi vận chuyển và bảo quản. Trong phòng thí nghiệm (PTN), việc đo pH càng sớm càng tốt. Nếu mẫu được đo trong PTN, cần kiểm tra mức độ ảnh hưởng của quá trình vận chuyển và bảo quản đến giá trị pH của mẫu được phân tích. Thông thường, lấy mẫu và vận chuyển là những yếu tố chính gây nên sai lệch khi đo giá trị pH trong phòng thí nghiệm. Do vậy, kết quả của phép đo tại chỗ thường có độ không đảm bảo của phép đo thấp hơn. Và máy đo pH chuyên dụng được sử dụng để đo pH của nước là máy đo pH cầm tay Hanna HI8314.

Máy đo pH hanna hi8314
Máy đo pH hanna hi8314

Cách hiệu chuẩn máy đo pH để đo độ pH của nước uống

Hiệu chuẩn và điều chỉnh thiết bị đo

<!--[if !supportLists]-->- Hiệu chuẩn điện cực đo pH tại hai điểm, sử dụng dung dịch đệm của máy đo pH ở khoảng giá trị pH dự kiến (hiệu chuẩn hai điểm), theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tiếp theo, điều chỉnh may do pH bằng tay, dựa trên số liệu đã xác định. Đối với máy đo tự động,phải đảm bảo các dung dịch đệm được chuẩn bị cân xứng với số liệu dung dịch đệm đã được bảo quản trong phần mềm thiết bị đo pH.

<!--[if !supportLists]-->- Nhúng điện cực đo pH và đầu đo nhiệt độ trong dung dịch đệm đầu tiên tại pH=7 để điều chỉnh điểm không. Sau đó, khuấy mẫu đo nhằm tránh KCl kết tủa do sự rò rỉ chất điện giải gần với điện cực thủy tinh.

Hiệu chuẩn máy đo pH cho kết quả chính xác
Hiệu chuẩn máy đo pH cho kết quả chính xác

Bên cạnh máy đo pH bạn có thể tham khảo them máy xới đất, máy xạc cỏ là những máy nông nghiệp bán chạy ở hải Minh.

<!--[if !supportLists]-->-  Tắt máy khuấy và bắt đầu quá trình hiệu chuẩn máy đo pH. Thiết bị tự động nhận dạng tính ổn định của phép đo là độc lập, ghi nhớ các giá trị này và điều chỉnh điểm không.

<!--[if !supportLists]-->-   Rửa điện cực pH và đầu đo nhiệt độ bằng nước cất rồi dùng vải mềm lau khô, giữa các lần và sau khi đo bằng nước.

<!--[if !supportLists]-->-   Nhúng điện cực pH vào dung dịch đệm thứ hai và khuấy nhẹ nếu hiệu chuẩn 2 điểm. Rồi làm tương tự như với hiệu chuẩn tại 1 điểm. Kiểm tra kết quả của việc điều chỉnh điện cực pH lên hai mẫu mới của dung dịch đệm đã dùng.

<!--[if !supportLists]-->-   Phép đo không được sai lệch quá 0,03 so với điểm đặt phù hợp. Nếu không thì, lặp lại qui trình, và thay thế điện cực pH nếu cần.

Như vậy, Hải Minh đã giúp bạn cách hiệu chuẩn máy đo pH để đo độ pH của nước uống. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!

Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo