Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Để Tăng Tuổi Thọ

Ngày nay may cat plasma được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp, công trình xây dựng,  cơ khí bởi tính ứng dụng cao, đường cắt đẹp và kỹ thuật đơn giản. Tuy nhiên để sử dụng máy cắt plasma một cách hiệu quả và kéo dài tuổi thọ các bạn cần hiểu được nguyên lý và cách sử dụng của nó. Trong bài viết hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh sẽ chia sẻ cho các bạn "Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Để Tăng Tuổi Thọ", cùng theo dõi nhé!
Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về máy nguyên lý hoạt động của máy cắt plasma để biết dòng máy này vận hành như thế nào.
 
Cách tăng tuổi thọ cho máy cắt plasma

Cách tăng tuổi thọ cho máy cắt plasma

 


Nguyên lý vận hành của máy cắt plasma

Khi có tín hiệu khởi động tức là nguồn của máy được nối với nguồn điện khi đó điện áp được kích hoạt và đưa dòng khí đến đầu cắt. Luồng khí thông qua vòi phun, lưu ý vòi phun nối với cực dương của nguồn điện để thoát ra ngoài. Tại thời điểm này không có tia hồ quang tức là không có dòng điện hay còn gọi là hiện tượng hở mạch.
Khi mọi thứ đã ổn định và dòng khí đã được ổn định, mạch nguồn hồ quang bắt đầu thực hiện công việc của nó, với mức điện áp từ 5000 – 10000 VAC thì tia lửa được tạo ra giữa điện cực dương và điện cực âm. Năng lượng từ tia lửa với tần số cao tạo nên các ion hóa và làm cho các tia này có khả năng dẫn điện.
Khi vật liệu cần cắt đã được phủ hết hồ quang thì lúc này hồ quang mồi sẽ đánh vào vật liệu tạo nên đường dẫn đến điện cực dương và dòng điện chảy qua vật liệu nhờ tín hiệu từ dòng điện từ nguôn và nhờ năng lượng hồ quang được tạo ra từ dòng điện 1 chiều nên các dòng ion hóa vẫn được duy trì.
Tiếp theo nhiệt độ cao của dòng plasma hồ quang sẽ làm nóng chảy kim loại và phôi vật liệu bị đánh thủng và các vật liệu nóng chảy bị thổi bay bởi dòng khí từ phía dưới đường cắt lúc này quá trình cắt bắt đầu.

 
Nguyên lý vân hành máy cắt plasma

Máy cắt plasma vận hành đơn giản, dễ dàng

 

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma để tăng tuổi thọ của máy

Trong phần này chúng tôi sẽ hương dẫn các bạn sử dụng 2 loại máy đó là Máy cắt plasma CNC và máy cắt plasma bằng tay.

Bước 1: Trước khi tiến hành thao tác cắt

Với máy cắt plasma CNC các bạn nên tiến hành kiểm tra mỏ cắt xem mỏ cắt đã được siết chặt vào giá chưa hay  mỏ cắt thẳng vuông góc với bàn cắt hay chưa.
Còn với máy cắt plasma bằng tay các bạn nên chọn vị trí sao cho tay dễ dàng di chuyển

Bước 2: Trong quá trình cắt

Đối với máy cắt CNC các bạn tiến hành thiết lập các thông số như vật liệu cắt là gì,  chiều dài đường cắt bao nhiêu sau đó cho máy chạy thử
Đối với plasma bằng tay: trước khi cắt cần phải chú ý đến đường cắt bởi vì máy cắt tay không tự động điều chỉnh thông số được mà người vận hành cần phải đảm bảo rằng máy được điều chỉnh đúng dòng cắt và tỷ lệ cắt theo tiêu chuẩn.

 Máy cắt Plasma Hồng Ký- Hoạt động với hiệu suất cao

Trong quá trình cắt nếu vật liệu cắt có độ dày lớn các bạn nên giảm tốc độ khi cắt vào góc cua hoặc khi sắp kết thúc quá trình cắt hoặc nên tạm dừng di chuyển tay cắt trong thời gian ngắn để hồ quang có thể phóng ra cắt đứt hoàn toàn kim loại.
Trên đây là cách sử dụng máy cắt plasma để tăng tuổi thọ. Để được tư vấn về máy cắt plasma, máy cắt plasma CNC các bạn hãy liên hệ với siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi nhé!
Bên cạnh máy sắt cắt plasma chúng tôi còn cung cấp các dòng sản phẩm máy móc khác điển hình như máy bơm mỡ, máy đếm tiền, máy hút bụi, máy chấm công vân tay hay các máy đo độ pH, máy băm cỏ, máy xạc cỏ, máy nghiền bột, máy phun thuốc…Truy cập ngay sieuthihaiminh.vn để được tham khảo kỹ hơn về dòng sản phẩm này nhé!

Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo