Cách sử dụng máy đo pH đất để đánh giá độ phì nhiêu của đất

Máy đo pH đấtlà thiết bị giúp bà con có thể xác định độ pH của đất phù hợp với từng loại cây trồng khác nhau. Từ khi máy đo pH đất ra đời việc chăm sóc cây trồng  đối với bà con trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sử dụng máy đo pH sẽ giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Cách sử dụng máy đo pH đất để đánh giá độ phì nhiêu của đất

Cách sử dụng máy đo pH đất để đánh giá độ phì nhiêu của đất

 

Cách sử dụng máy đo pH đất để đánh giá độ phì nhiêu của đất

Các chỉ tiêu đánh giá độ phì nhiêu của đất:

- Khi đất có độ xốp cao: >50% thể tích là kẽ hở, để chứa đủ nước và không khí cho nhu cầu của rễ cây và sinh vật đất phát triển. Khi đó đất giàu các nguyên tố dinh dưỡng cho cây trồng, bao gồm các nguyên tố vi lượng , trung lượng và đa lượng. Do đó, may do pH là rất có ích đối với cây trồng.
- Khi đất giàu chất hữu cơ (>5%): đất cung cấp thức ăn cho cây trồng và sinh vật trong đất đồng thời tạo độ xốp cho đất, làm tăng tính đệm của đất (tính đệm là khả năng giảm chua, giảm kiềm, giảm độ độc của đất). Tăng tính hấp thu của đất, để giảm khả năng bị rửa trôi, bay hơi mất dinh dưỡng.
- Khả năng trao đổi ion (CEC) của đất cao để giữ gìn chất dinh dưỡng và tiết dần cho cây hấp thu.
- Giàu các vi sinh vật (VSV) có ích, bao gồm VSV tạo dinh dưỡng và VSV đối kháng.
Máy đo pH takemura DM13
Máy đo pH takemura DM13
Một trong những máy đo pH được sử dụng là máy đo pH đất takemura DM 13.
Trong các chỉ tiêu trên thì chỉ tiêu giàu chất hữu cơ là quan trọng và quyết định nhất cho độ phì nhiêu của đất, vì các chất hữu cơ tạo nên phần lớn các chỉ tiêu khác ở trên. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, đất có rất nhiều chất hữu cơ giúp cho các sinh vật đất phát triển phong phú, nhất là giun đất, các VSV phân hủy chất hữu cơ, VSV phân giải lân và VSV cố định đạm. 
Đất tự nhiên thì VSV tổng số (gồm vi khuẩn, xạ khuẩn, nấm, tảo và nguyên sinh vật động vật) có 510 triệu con/gam đất. Đất được bón phân chuồng có 930 triệu con/1gam đất; đất bón phân sinh hóa hữu cơ KOMIX có 878 triệu con/1gam đất, nếu đất bón phân NPK (hóa học) thì chỉ có 420 triệu con/gam đất.
Ngoài máy đo pH bạn có thể tham khảo máy xới đất, máy cắt cành trên cao hay một số loại máy chăn nuôi như may cat mo ga, may lam cam vien, may tach hat ngo… là những máy nông nghiệp bán chạy ở hải minh.
Bốn số liệu trên cho thấy, trong đất bón phân chuồng và phân sinh hóa hữu cơ Komix có nhiều chất hữu cơ nên lượng VSV nhiều gấp 2 lần đất bón phân hóa học. Nhiều kết quả nghiên cứu cũng khẳng định độ che phủ của thảm thực vật càng cao thì tổng số VSV trong đất càng nhiều, trong đó là đại bộ phận VSV có ích sống hoại sinh trong đất, còn lại VSV có hại sống ký sinh gây bệnh cho cây trồng là rất ít.
Trên đây, hải minh đã giúp bạn cách sử dụng máy đo pH đấtđể đánh giá độ phì nhiêu của đất. Để biết thêm chi tiết hãy truy cập vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo