Cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích, bao lâu thì nên thay

Lọc gió là bộ phận quan trọng của cưa xích. Chúng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất và tuổi thọ của máy cưa. Vệ sinh lọc gió máy cưa xích như thế nào, bao lâu thì nên thay? Cùng tìm hiểu ngay nếu như bạn đang sử dụng thiết bị này nhé!
Cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích, bao lâu thì nên thay

1. Công dụng của bộ lọc gió máy cưa xích

Lọc gió máy cưa có nhiệm vụ loại bỏ bụi bẩn, mùn cưa cũng như các tạp chất khác để cung cấp không khí sạch cho động cơ từ đó giúp thiết bị hoạt động ổn định và có tuổi thọ lâu dài hơn.

2. Tại sao nên làm sạch và thay thế lọc gió định kỳ?

Lọc gió sau một thời gian sẽ bị bụi bẩn, mùn cưa bám vào gây tắc nghẽn. Cần phải làm sạch chúng, trường hợp hư hỏng phải thay mới ngay. Nếu để bộ lọc bẩn hay bị rách hỏng lượng khí sạch mà buồng đốt nhận được sẽ bị giảm, máy sẽ trở nên khó nổ hoặc không thể nổ. Hiệu suất cưa cắt cũng sẽ bị giảm sút, nhiên liệu cũng sẽ bị tiêu hao nhiều hơn.
Tại sao nên làm sạch và thay thế lọc gió định kỳ

3. Cách kiểm tra, vệ sinh lọc gió may cua xich

a. Cách tháo bộ lọc gió

Đầu tiên, ta sử dụng tua vít đầu dẹt mở ba chốt trên nắp xilanh sau đó tháo nắp xilanh ra. Tiếp đó sử dụng tua vít để nâng và nhả chốt kim loại giữ lọc gió, tháo lọc gió ra. Đặt tua vít giữa phần trên và phần dưới và cần thận tách lọc gió ra.
Cách tháo bộ lọc gió máy cưa xích

b. Kiểm tra, vệ sinh lọc gió cưa xích

Có nhiều cách để làm sạch bộ lọc gió may cua xich , tuỳ vào độ bám bụi ít – nhiều bạn có thể thử áp dụng các cách dưới đây:
- Gõ vào bề mặt cứng: Thường được áp dụng với bộ lọc gió mới và khi bộ lọc gió không bám quá nhiều bụi bẩn. Tuy nhiên chỉ nên gõ nhẹ để loại bỏ hết bụi phủ mắc kẹt trong bộ lọc. Việc dùng lực quá mạnh có thể làm hỏng bộ lọc.
- Dùng máy nén khí: Với những bộ lọc cũ hay tích tụ dầu cùng bụi bẩn chúng sẽ dính rất chặt. Dùng máy nén khí để thổi khá hiệu quả với trường hợp này. Nên thổi từ trong ra ngoài, lực của khí nén sẽ đẩy các hạt bụi bị mắc kẹt trong bộ lọc gió ra ngoài. Tuy nhiên với phương pháp làm sạch này nên giảm áp suất đầu ra và giữ khoảng cách  phù hợp giữa bộ lọc gió và súng thổi để tránh làm hỏng bộ lọc gió.
- Rửa bằng xà phòng và nước: Cách làm này chỉ phù hợp với bộ lọc gió bằng mút xốp, không áp dụng được cho bộ lọc gió sử dụng giấy lọc. Với cách làm này bạn sẽ ngâm bộ lọc trong nước xà phòng sau đó rửa qua nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và xà phòng. Làm khô bộ lọc và bôi một ít dầu bảo dưỡng lọc gió. Nhớ loại bỏ dầu thừa trước khi lắp vào máy bởi bộ lọc gió ướt sẽ dễ làm tắc nghẽn bộ lọc và làm giảm hiệu suất may cua xich.
Kiểm tra, vệ sinh lọc gió cưa xích

c. Lắp lại lọc gió máy cưa xích

Tương tự như cách tháo ra. Chúng ta chỉ cần đảo ngược trình tự. Lắp lọc gió trước sau đó là nắp xilanh. Lưu ý kiểm tra cẩn thận, đảm bảo chúng được lắp đúng cách.

4. Bao lâu thì nên thay lọc gió cưa xích

Thường thì lọc gió sẽ được thay mới 3 tháng 1 lần. Tuy nhiên cũng nên dựa vào tần suất sử dụng máy để linh động thay sớm hoặc kéo dài thời gian thay tuỳ tình trạng lọc gió.
Trường hợp kiểm tra mà thấy bộ lọc không khí quá bẩn hay bị rách, hỏng cũng nên tiến hành thay mới nếu không muốn ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ máy.
Khi sử dụng bộ e gió dùng một lần, không khuyến khích làm sạch và tái sử dụng mà phải thay mới khi cần.
Trên đây là cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích và thời gian thay định kỳ. Quý khách nhớ lưu ý để có thể sử dụng thiết bị một cách hiệu quả và lâu bền nhất nhé. Nếu cần mua cưa xích hay phụ kiện thay thế chất lượng có thể tham khảo
Đơn vị cung cấp cưa xích và phụ kiện uy tín toàn quốc mà chúng tôi đã chia sẻ để được sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất nhé.
Thông tin khác
Có Nên Mua Máy Máy Phát Điện Cũ Không?
Có Nên Mua Máy Máy Phát Điện Cũ Không?
24/07/2024

Máy phát điện cũ là dòng máy đã qua sử dụng, là lựa chọn của nhiều người khi điều kiện tài chính không cho phép mua mới. Nhưng liệu chúng có thực sự an toàn và bền bỉ?

Xem tiếp

Bí Quyết Chọn Máy Phát Điện Cũ Xương Máu Từ Thợ
Bí Quyết Chọn Máy Phát Điện Cũ Xương Máu Từ Thợ
24/07/2024

Bạn đang cần mua máy phát điện cũ? Vậy sau đây là 7 điều bạn cần biết trước khi quyết định đầu tư?

Xem tiếp

Ưu nhược điểm của năng lượng không tái tạo
Ưu nhược điểm của năng lượng không tái tạo
23/07/2024

Tình trạng cạn kiệt tài nguyên khi mà các nguồn khai thác được phục vụ chính cho con người bấy giờ là năng lượng không thể tái tạo, thế ưu nhược điểm của năng lượng không tái tạo là gì, cùng Siêu Thị Hải Minh tìm hiểu ngay dưới đây.

Xem tiếp

Các loại năng lượng được sử dụng phổ biến hiện nay
Các loại năng lượng được sử dụng phổ biến hiện nay
23/07/2024

Năng lượng luôn có mặt trong mọi cuộc sống của chúng ta hiện nay, cùng mình khám phá các loại năng lượng bây giờ, xu hướng tương lai nguồn năng lượng mà thế giới hướng đến là gì nhé.

Xem tiếp

Biến tần năng lượng mặt trời độc lập có gì khác so với hòa lưới
Biến tần năng lượng mặt trời độc lập có gì khác so với hòa lưới
23/07/2024

Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về sự khác nhau giữa biến tần độc lập và biến tần hòa lưới thì ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích rõ cho bạn về biến tần năng lượng mặt trời độc lập có gì khác so với hòa lưới

Xem tiếp

Máy Phát Điện Ô Tô Những Điều Bạn Cần Biết
Máy Phát Điện Ô Tô Những Điều Bạn Cần Biết
23/07/2024

"Máy phát điện" - cụm từ này hẳn đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc máy...khu công nghiệp, hay thậm chí là trong gia đình. Vậy máy phát điện ô tô là gì?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo