Cách vệ sinh máy hút bụi, bạn đã biết chưa?

Cách vệ sinh máy hút bụi, bạn đã biết chưa?
 
Máy hút bụi muốn sử dụng lâu dài thì cần phải được vệ sinh đúng cách, trước khi vệ sinh, bạn cần đọc hướng dẫn để trong quá trình vệ sinh máy hút hụi được đảm bảo an toàn và vệ sinh máy hút bụi đúng cách.Máy hút bụi có nhiều loại , chính vì vậy nên muốn biết cách vệ sinh nó bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy, sau đó mới nên bắt đầu vệ sinh máy cẩn thận. Dưới đây là cách vệ sinh máy hút bụi hiệu quả.
Như đã nói, máy hút bụi có nhiều loại được sử dụng và báy bán trên thị trường thì nó có đặc trưng và cách vệ sinh riêng nhưng chung quy lại trước khi vệ sinh máy, bạn cần xác định các bộ phận của máy, cách lắp ráp các bộ phận, xác định các bộ phận nào nên được vệ sinh,... thì mới có thể làm vệ sinh đúng cách và an toàn.

Trước khi vệ sinh, cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

- Nước
- Bàn chải vệ sinh máy
- Nước tẩy rửa chuyên dụng của máy
- Miếng tẩy rửa
- Kéo
- Túi đựng rác

 
Bộ dụng cụ vệ sinh máy hút bụi

Bộ dụng cụ vệ sinh máy hút bụi

Vệ sinh ngăn chứ bụi và bộ lọc.

Máy hút bụi khi được đem ra vệ sinh toàn bộ thì cần phải mang rác có trong máy làm sạch hết và làm sạch ngăn chứa bụi. Với các bộ lọc của máy có thể đem vệ sinh thì tháo bộ lọc ra, sau đó cho bộ lọc vào nước tẩy rửa một thời gian ngắn, để máy có thể bong ra các vết bẩn có trong máy. Sau khi đã vệ sinh sạch bộ lọc, hãy nhớ lau cho bộ lọc hết nước hoặc đem phơi đến khi nào khô hoàn toàn mới được lắp vào máy.
 
vệ sinh túi chứa bụi của máy hút bụi

Vệ sinh túi chứa bụi của máy hút bụi

Vệ sinh bàn chải của máy.

Với bàn chải xoay của máy, là công cụ trực tiếp tiếp xúc với rác bụi để làm sạch, hãy dùng chiếc kéo đảm bảo có thể mang được những vật kẹt trong bàn chải xoay ra và nhớ hãy đem găng tay vào nhé.
 
Bàn chải của máy hút bụi

Bàn chải của máy hút bụi
 
Với bánh xe của máy hút bụi. Tiếp xúc với bụi, máy có thể bị một số vật dụng dắt trong các kẽ bánh xe, hãy làm sạch bánh xe thường xuyên và lau sạch đi khi bạn bắt đầu mang trả nó vào thân của máy.
 
Vệ sinh máy hút bụi

 
Quan trọng nhất đó chính là phần dây của máy khi làm vệ sinh. Dây máy ảnh hưởng đến cả quá trình làm vệ sinh của máy nhưng nó cũng là bộ phận dễ làm sạch và phải được kiểm tra thường xuyên. Không được để các vật nặng đè lên dây hay để dây trong môi trường ẩm ướt. khi làm sạch hãy đem một miếng vải mềm lau nhẹ đi những phần bụi trên thân dây.
Trên đây là cách vệ sinh máy hút bụi, hãy làm thường xuyên để đảm bảo máy được sử dụng hiệu quả và lâu dài nhé!
Vệ sinh máy hút bụi và các loại máy chà sàn, máy phun hút giặt thảm đều cần sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận. Bạn hãy tham khảo bài viết và làm theo đúng hướng dẫn để máy hút bụi của bạn có tuổi thọ lâu dài nhé.
Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo