Cách xác định độ ẩm bằng máy đo độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí có ảnh hưởng đến con người và các loại sinh vật, động vật, và tất cả những gì xung quanh con người. Độ ẩm thấp hoặc cao hơn mức cân bằng cũng sẽ có tác động nhất định đến những đối tượng nêu trên. Xác định và có phương pháp cân bằng độ ẩm không khí bằng máy đo độ ẩm không khí sẽ mang đến không gian, môi trường sống lành mạnh, an toàn.
 

máy đo độ ẩm không khí

Những điều cần biết về độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí bao gồm độ ẩm tuyệt đối - độ ẩm cực đại và độ ẩm tỉ đối. Trong đó:

1.Độ ẩm tuyệt đối và độ ẩm cực đại

-  Độ ẩm tuyệt đối của không khí là đại luợng đo bằng khối luợng hơi nuóc (tính ra gam) chứa trong 1m31m3  không khí. Đơn vị là g/m3.g/m3.
-  Độ ẩm cực đại của không khí chứa hơi nước bão hoà, giá trị của nó tăng theo nhiệt độ. Đơn vị đo của các đại luợng này đều là g/m3.g/m3.

2.Độ ẩm tỉ đối

Độ ẩm tỉ đối của không khí là đại luợng đo bằng tỉ số phần trăm giữa độ ẩm tuyệt đối aa và độ ẩm cực đại AA của không khí ở cùng nhiệt độ, được tính theo công thức: f=aA.100%f=aA.100%
Hoặc tính gần đúng bằng tỉ số phần trăm giữa áp suất riêng phần ρρ của hơi nước và áp suất pbhpbh  của hơi nước bão hoà trong không khí ở cùng một nhiệt độ: f≈ppbh.100%f≈ppbh.100%
Con người có thể đo độ ẩm không khí bằng các dụng cụ đo độ ẩm không khí như các loại ẩm kế (ẩm kế toác, ẩm kế khô – ướt, ẩm kế điểm sương).

máy đo độ ẩm không khí

Những ảnh hưởng của độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí cao hay thấp đều có sự ảnh hưởng nhất định đến con người, sinh vật và những đồ vật xung quanh con người.
-          Độ ẩm tỉ đối của không khí càng nhỏ, sự bay hơi qua lớp da càng nhanh, thân người càng dễ bị lạnh.
-          Độ ẩm tỉ đối cao hơn 80% tạo điều kiện cho cây cối phát triển, nhưng lại dễ làm ẩm mốc, hư hỏng các máy và dụng cụ quang học, điện tử, cơ khí, khí tài quân sự, lương thực, thực phẩm trong các kho chứa.
Do đó, luôn cân bằng độ ẩm không khí ở mức ổn định để tạo ra môi trường sinh sống, học tập, làm việc, bảo quản, cất giữ hiệu quả, đảm bảo chất lượng về sức khỏe, tuổi thọ, độ bền và khả năng sinh trưởng của các loại sinh vật.
Hiện nay, các phương pháp chống ẩm được áp dụng như sử dụng chất hút ẩm, sấy nóng, thông gió, bôi dầu mỡ lên các chi tiết máy bằng kim loại, phủ lớp chất dẻo lên các bản mạch điện tử… để đảm bảo an toàn trước sự tác động của độ ẩm.

máy đo độ ẩm không khí

Lý do nên sử dụng máy đo độ ẩm để xác định độ ẩm không khí

-          Máy đo độ ẩm không khí có thể đo chính xác nhiệt độ và độ ẩm tại không gian cần đo
-          Kết quả đo trả về nhanh chóng, độ tin cậy cao
-          Màn hình LCD lớn, hiển thị thông tin rõ ràng, tiện lợi để người
-          Máy hoạt động bền bỉ, lâu dài, ít hư hỏng, tiết kiệm pin hiệu quả.
-          Giá thành rẻ, phù hợp với khả năng chi trả của các cá nhân, tổ chức hiện nay.
Sử dụng máy đo độ ẩm không khí giúp người dùng nhanh chóng xác định độ ẩm cần đó, từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhất để hạn chế tối đa những tác động của độ ẩm. Mua máy đo độ ẩm không khí giá rẻ tại siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng.
Xem thêm:Dụng cụ đo độ ẩm không khí: Cách phòng tránh 9 căn bệnh giao mùa

Thông tin khác
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Top 5 máy thái thịt tươi sống đáng mua năm 2023
Top 5 máy thái thịt tươi sống đáng mua năm 2023
22/03/2023

Hiện trên thị trường có cực kì nhiều dòng máy cắt thị tươi sống khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên đâu mới là dòng sản phẩm được các hộ gia đình, cửa hàng, quán ăn lựa chọn nhiều nhất?

Xem tiếp

Tời điện Yamafuji Thương Hiệu Máy Tời Số 1 Tại Việt Nam
Tời điện Yamafuji Thương Hiệu Máy Tời Số 1 Tại Việt Nam
22/03/2023

Có khá nhiều loại máy tời trên thị trường cho chúng ta lựa chọn đến từ rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng khiến cho chúng ta phải phân vân vì không biết nên chọn thương hiệu nào cho đảm bảo?

Xem tiếp

Cơn sốt tìm kiếm máy xay giò chả Yamafuji 2023
Cơn sốt tìm kiếm máy xay giò chả Yamafuji 2023
21/03/2023

Tại sao máy xay giò chả Yamafuji đang trở thành dòng máy hot nhất trên thị trường được nhiều người tìm kiếm? Hãy cùng Hải Minh khám phá ngay bây giờ nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo