Cách xác định độ ẩm bằng máy đo độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí có ảnh hưởng đến con người và các loại sinh vật, động vật, và tất cả những gì xung quanh con người. Độ ẩm thấp hoặc cao hơn mức cân bằng cũng sẽ có tác động nhất định đến những đối tượng nêu trên. Xác định và có phương pháp cân bằng độ ẩm không khí bằng máy đo độ ẩm không khí sẽ mang đến không gian, môi trường sống lành mạnh, an toàn.
 

máy đo độ ẩm không khí

Những điều cần biết về độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí bao gồm độ ẩm tuyệt đối - độ ẩm cực đại và độ ẩm tỉ đối. Trong đó:

1.Độ ẩm tuyệt đối và độ ẩm cực đại

-  Độ ẩm tuyệt đối của không khí là đại luợng đo bằng khối luợng hơi nuóc (tính ra gam) chứa trong 1m31m3  không khí. Đơn vị là g/m3.g/m3.
-  Độ ẩm cực đại của không khí chứa hơi nước bão hoà, giá trị của nó tăng theo nhiệt độ. Đơn vị đo của các đại luợng này đều là g/m3.g/m3.

2.Độ ẩm tỉ đối

Độ ẩm tỉ đối của không khí là đại luợng đo bằng tỉ số phần trăm giữa độ ẩm tuyệt đối aa và độ ẩm cực đại AA của không khí ở cùng nhiệt độ, được tính theo công thức: f=aA.100%f=aA.100%
Hoặc tính gần đúng bằng tỉ số phần trăm giữa áp suất riêng phần ρρ của hơi nước và áp suất pbhpbh  của hơi nước bão hoà trong không khí ở cùng một nhiệt độ: f≈ppbh.100%f≈ppbh.100%
Con người có thể đo độ ẩm không khí bằng các dụng cụ đo độ ẩm không khí như các loại ẩm kế (ẩm kế toác, ẩm kế khô – ướt, ẩm kế điểm sương).

máy đo độ ẩm không khí

Những ảnh hưởng của độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí cao hay thấp đều có sự ảnh hưởng nhất định đến con người, sinh vật và những đồ vật xung quanh con người.
-          Độ ẩm tỉ đối của không khí càng nhỏ, sự bay hơi qua lớp da càng nhanh, thân người càng dễ bị lạnh.
-          Độ ẩm tỉ đối cao hơn 80% tạo điều kiện cho cây cối phát triển, nhưng lại dễ làm ẩm mốc, hư hỏng các máy và dụng cụ quang học, điện tử, cơ khí, khí tài quân sự, lương thực, thực phẩm trong các kho chứa.
Do đó, luôn cân bằng độ ẩm không khí ở mức ổn định để tạo ra môi trường sinh sống, học tập, làm việc, bảo quản, cất giữ hiệu quả, đảm bảo chất lượng về sức khỏe, tuổi thọ, độ bền và khả năng sinh trưởng của các loại sinh vật.
Hiện nay, các phương pháp chống ẩm được áp dụng như sử dụng chất hút ẩm, sấy nóng, thông gió, bôi dầu mỡ lên các chi tiết máy bằng kim loại, phủ lớp chất dẻo lên các bản mạch điện tử… để đảm bảo an toàn trước sự tác động của độ ẩm.

máy đo độ ẩm không khí

Lý do nên sử dụng máy đo độ ẩm để xác định độ ẩm không khí

-          Máy đo độ ẩm không khí có thể đo chính xác nhiệt độ và độ ẩm tại không gian cần đo
-          Kết quả đo trả về nhanh chóng, độ tin cậy cao
-          Màn hình LCD lớn, hiển thị thông tin rõ ràng, tiện lợi để người
-          Máy hoạt động bền bỉ, lâu dài, ít hư hỏng, tiết kiệm pin hiệu quả.
-          Giá thành rẻ, phù hợp với khả năng chi trả của các cá nhân, tổ chức hiện nay.
Sử dụng máy đo độ ẩm không khí giúp người dùng nhanh chóng xác định độ ẩm cần đó, từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhất để hạn chế tối đa những tác động của độ ẩm. Mua máy đo độ ẩm không khí giá rẻ tại siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng.
Xem thêm: Dụng cụ đo độ ẩm không khí: Cách phòng tránh 9 căn bệnh giao mùa

Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo