Cần Lưu Ý Vấn Đề Gì Khi Sử Dụng Máy đo pH
Ngày đăng: 2018-06-28 14:13:12
Máy đo ph là một trogn những dòng máy được sử dụng nhiều nhất trong năm, dùng để đo độ pH trong các môi trường: nước, đất, thực phẩm, mỹ phẩm,...Với độ bền cao, ít hỏng hóc tuy nhiên máy đo độ pH cũng có những vấn đề gì khi sử dụng, đặc biệt là sử dụng không đúng cách.
 
Cần Lưu Ý Vấn Đề Gì Khi Sử Dụng Máy đo pH

Cần Lưu Ý Vấn Đề Gì Khi Sử Dụng Máy đo pH

Nếu chúng ta mua máy đo pH mà không kiểm tra, không có kiến thức sâu về máy thì việc sử dụng máy không đúng cách sẽ máy gặp lỗi cho kết quả sai. Bởi vậy mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn “Cần Lưu Ý Vấn Đề Gì Khi Sử Dụng Máy đo pH” cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

7 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

1. Máy đo ph cần phải được vệ sinh đúng cách

Giống như các loại máy khác, máy đo độ pH cũng phải vệ sinh sau khi sử dụng xong máy, tránh để máy không sạch sẽ đồng thời bị úng nước và còn nước sau khi sử dụng sẽ làm cho máy bị gỉ sét, để cho máy đo được kết quả đưa ra được chính xác nhất.
 

2. Không để máy đo pH rơi vỡ hay va đập

Tránh va đập bất cứ thứ gì vào may do do pH. Tuyệt đối không được cọ thứ gì vào điện cực của máy, không được sờ vào điện cực.
 
Máy đo ph cần phải được vệ sinh đúng cách

Máy đo ph cần phải được vệ sinh đúng cách

3. Bảo quản điện cực của máy đo pH cẩn thận

Các đầu điện cực phải được bảo quản bằng KCL 3mol vào nắp nhựa gắn đầu điện cực, không được sử dụng dung dịch khác thay thế.

4. Khi đo cần để máy đo pH thích nghi kịp thời với nhiệt độ môi trường

Đối với loại máy đo pH trước khi đo bạn cần phải cho máy có thời gian thích nghi làm quen với môi trường trong một thơi gian ngắn để máy có thể đo được kết quả chính xác nhất.

Để máy đo pH thích nghi kịp thời với nhiệt độ môi trường

Để máy đo pH thích nghi kịp thời với nhiệt độ môi trường

 

5. Vệ sinh máy đo ph sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng xong máy đo độ pH thì phải rửa máy bằng dung dịch nước cất, không nên sử dụng loại nước khác để làm sạch máy. Máy đo độ pH không phải là máy được sử dụng kĩ tính nhưng nó phải được vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng bằng loại nước cất tinh khiết.

6. Dùng đúng bộ chuyển đổi đi kèm theo máy đo pH

Máy đo độ pH có bộ biến đổi điện riêng của máy. Khi sử dụng máy phải sử dụng bộ biến đổi chuyên dụng của nó. Bộ biến đổi của máy là 220VAC/10VDC. Bạn không dùng bộ biến đổi khác tránh làm cho thiết bị của bạn không tương thích sẽ làm cho máy bị hỏng hóc.
Bộ chuyển đổi đi kèm theo máy đo pH

Bộ chuyển đổi đi kèm theo máy đo pH

 

7. Không sử dụng lại dung dịch đã dùng

Là lưu ý cuối cùng, sau khi đã sử dụng xong dung dịch chuẩn đựng trong cốc, không được sử dụng lại vì nó đã không chính xác về kết quả đo độ pH.
Sử dụng máy đo pH bạn phải lưu ý những điều trên. Máy sẽ hoạt động hiệu quả nếu bạn làm theo hướng dẫn sử dụng máy.

Địa chỉ mua máy đo pH giá rẻ tại Hà Nội

Máy đo pH giá rẻ trên thị trường hiện nay có khá nhiều và phổ biến. Khi chúng ta mua hàng cần phải quan tâm tới chất lượng, nguồn gốc và giá thành của máy.
Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy đo pH và cần mua máy thì Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.
Mua máy đo độ pH uy tín tại siêu thị Hải Minh: số 1, ngõ 495, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội. SĐT liên hệ: (024) 3221 6365

Thông tin khác

Gọi mua hàng