Cần Lưu Ý Vấn Đề Gì Khi Sử Dụng Máy đo pH

Máy đo phlà một trogn những dòng máy được sử dụng nhiều nhất trong năm, dùng để đo độ pH trong các môi trường: nước, đất, thực phẩm, mỹ phẩm,...Với độ bền cao, ít hỏng hóc tuy nhiên máy đo độ pH cũng có những vấn đề gì khi sử dụng, đặc biệt là sử dụng không đúng cách.
 
Cần Lưu Ý Vấn Đề Gì Khi Sử Dụng Máy đo pH

Cần Lưu Ý Vấn Đề Gì Khi Sử Dụng Máy đo pH

Nếu chúng ta mua máy đo pH mà không kiểm tra, không có kiến thức sâu về máy thì việc sử dụng máy không đúng cách sẽ máy gặp lỗi cho kết quả sai. Bởi vậy mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn “Cần Lưu Ý Vấn Đề Gì Khi Sử Dụng Máy đo pH” cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

7 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

1. Máy đo ph cần phải được vệ sinh đúng cách

Giống như các loại máy khác, máy đo độ pH cũng phải vệ sinh sau khi sử dụng xong máy, tránh để máy không sạch sẽ đồng thời bị úng nước và còn nước sau khi sử dụng sẽ làm cho máy bị gỉ sét, để cho máy đo được kết quả đưa ra được chính xác nhất.
 

2. Không để máy đo pH rơi vỡ hay va đập

Tránh va đập bất cứ thứ gì vào may do do pH. Tuyệt đối không được cọ thứ gì vào điện cực của máy, không được sờ vào điện cực.
 
Máy đo ph cần phải được vệ sinh đúng cách

Máy đo ph cần phải được vệ sinh đúng cách

3. Bảo quản điện cực của máy đo pH cẩn thận

Các đầu điện cực phải được bảo quản bằng KCL 3mol vào nắp nhựa gắn đầu điện cực, không được sử dụng dung dịch khác thay thế.

4. Khi đo cần để máy đo pH thích nghi kịp thời với nhiệt độ môi trường

Đối với loại máy đo pH trước khi đo bạn cần phải cho máy có thời gian thích nghi làm quen với môi trường trong một thơi gian ngắn để máy có thể đo được kết quả chính xác nhất.

Để máy đo pH thích nghi kịp thời với nhiệt độ môi trường

Để máy đo pH thích nghi kịp thời với nhiệt độ môi trường

 

5. Vệ sinh máy đo ph sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng xong máy đo độ pH thì phải rửa máy bằng dung dịch nước cất, không nên sử dụng loại nước khác để làm sạch máy. Máy đo độ pH không phải là máy được sử dụng kĩ tính nhưng nó phải được vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng bằng loại nước cất tinh khiết.

6. Dùng đúng bộ chuyển đổi đi kèm theo máy đo pH

Máy đo độ pH có bộ biến đổi điện riêng của máy. Khi sử dụng máy phải sử dụng bộ biến đổi chuyên dụng của nó. Bộ biến đổi của máy là 220VAC/10VDC. Bạn không dùng bộ biến đổi khác tránh làm cho thiết bị của bạn không tương thích sẽ làm cho máy bị hỏng hóc.
Bộ chuyển đổi đi kèm theo máy đo pH

Bộ chuyển đổi đi kèm theo máy đo pH

 

7. Không sử dụng lại dung dịch đã dùng

Là lưu ý cuối cùng, sau khi đã sử dụng xong dung dịch chuẩn đựng trong cốc, không được sử dụng lại vì nó đã không chính xác về kết quả đo độ pH.
Sử dụng máy đo pH bạn phải lưu ý những điều trên. Máy sẽ hoạt động hiệu quả nếu bạn làm theo hướng dẫn sử dụng máy.

Địa chỉ mua máy đo pH giá rẻ tại Hà Nội

Máy đo pH giá rẻ trên thị trường hiện nay có khá nhiều và phổ biến. Khi chúng ta mua hàng cần phải quan tâm tới chất lượng, nguồn gốc và giá thành của máy.
Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy đo pH và cần mua máy thì Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.
Mua máy đo độ pH uy tín tại siêu thị Hải Minh: số 1, ngõ 495, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội. SĐT liên hệ: (024) 3221 6365

Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo