Cấu tạo mỏ hàn, lỗi khi hàn Mig/Mag

Cấu tạo cơ bản của mỏ hàn MIG, MAG bán tự động :

 
Đối với các Máy hàn phương pháp hàn MIG, MAG bán tự động thì mỏ hàn có hình dạng giống như cây súng ngắn có cổ cong hoặc thẳng, súng có cấu tạo dạng cơ bản gồm một ống tiếp điểm để chuyển dòng điện hàn đến dây của điện cực hàn. Đường dẫn khí và ống dẫn để hướng dòng khí để bảo vệ hồ quang ở xung quanh vùng vũng hàn, bộ phận làm nguội bằng khí hoặc nước được tuần hoàn công tắc có vai trò đóng và ngắt dòng điện hàn nạp dây và khí để bảo vệ.

Chi tiết về cấu tạo của mỏ hàn:


1. Nozzle: Là bộ phận Chụp khí hướng dòng khí giúp chúng ta bảo vệ quanh hồ quang và vũng hàn.
2. Contact tip: Là Bộ phận có chức năng dùng để cố định, giữ, định hướng cho dây hàn.
3. Insulated neck: Là Cổ cong của mỏ giúp cho súng hàn tiếp cận được dễ dàng các vị trí hàn.
4. Trigger: Là Công tắc này giúp ta đóng ngắt dòng điện hàn, nạp dây và dòng khí bảo vệ.
5. Tourch body: Là Thân của súng hàn được bao phủ bởi một  lớp cách điện.
6. Gas supply tube: Là Ống dùng để cấp khí.
7. Torch liner guiding filler wire: Là Ống dùng để dẫn dây hàn.
8. Armoured tourch cable: Là Cáp chứa khí bảo vệ trong các ống cấp dây hàn, cấp khí, hoặc cấp nước làm mát.

Trong một số các thiết kế, thì cơ cấu nạp dây được lắp đặt vào bên trong mở hàn kéo dây qua một ống mềm từ cuộn dây đặt ở xa hơn hoặc cũng có thể được kết hợp với bộ nạp dây bình thường. Loại súng hàn này cũng có thể được làm việc với các dây hàn thép hoặc là nhôm có đường kính từ 0.8mm-1.6mm.


Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi hay gặp phải trong hàn MIG :


May han mig và Hàn MIG/MAG là một phương pháp hàn trong đó các kim loại bù cùng với khí bảo vệ được súng hàn cung cấp trực tiếp. Đây là một phương pháp hàn được xem là bán tự động áp dụng phổ biến trong các công việc yêu cầu mối hàn có độ dày lớn đường hàn dài liên tục. Ta cũng thấy rõ rằng kỹ thuật hàn MIG dễ học hơn, dễ sử dụng hơn so với hàn hồ quang tay và kỹ thuật hàn TIG tuy nhiên để làm việc tốt nhất thì người thợ hàn vẫn cần được đào tạo bài bản cũng như khi thi công cần sự tập trung tốt nhất. Bảng dưới đây chúng tôi phân tích một số lỗi của  kỹ thuật hàn MIG giúp thợ hàn biết được các nguyên nhân và khắc phục các lỗi xảy ra trong quá trình hàn.


Trên là về cấu tạo và các lỗi hay gặp của máy hàn mig, hàn mag. Nếu quý khách còn có vấn đề cần thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhanh nhất
Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo