Cấu tạo mỏ hàn, lỗi khi hàn Mig/Mag

Cấu tạo cơ bản của mỏ hàn MIG, MAG bán tự động :

 
Đối với các Máy hàn phương pháp hàn MIG, MAG bán tự động thì mỏ hàn có hình dạng giống như cây súng ngắn có cổ cong hoặc thẳng, súng có cấu tạo dạng cơ bản gồm một ống tiếp điểm để chuyển dòng điện hàn đến dây của điện cực hàn. Đường dẫn khí và ống dẫn để hướng dòng khí để bảo vệ hồ quang ở xung quanh vùng vũng hàn, bộ phận làm nguội bằng khí hoặc nước được tuần hoàn công tắc có vai trò đóng và ngắt dòng điện hàn nạp dây và khí để bảo vệ.

Chi tiết về cấu tạo của mỏ hàn:


1. Nozzle: Là bộ phận Chụp khí hướng dòng khí giúp chúng ta bảo vệ quanh hồ quang và vũng hàn.
2. Contact tip: Là Bộ phận có chức năng dùng để cố định, giữ, định hướng cho dây hàn.
3. Insulated neck: Là Cổ cong của mỏ giúp cho súng hàn tiếp cận được dễ dàng các vị trí hàn.
4. Trigger: Là Công tắc này giúp ta đóng ngắt dòng điện hàn, nạp dây và dòng khí bảo vệ.
5. Tourch body: Là Thân của súng hàn được bao phủ bởi một  lớp cách điện.
6. Gas supply tube: Là Ống dùng để cấp khí.
7. Torch liner guiding filler wire: Là Ống dùng để dẫn dây hàn.
8. Armoured tourch cable: Là Cáp chứa khí bảo vệ trong các ống cấp dây hàn, cấp khí, hoặc cấp nước làm mát.

Trong một số các thiết kế, thì cơ cấu nạp dây được lắp đặt vào bên trong mở hàn kéo dây qua một ống mềm từ cuộn dây đặt ở xa hơn hoặc cũng có thể được kết hợp với bộ nạp dây bình thường. Loại súng hàn này cũng có thể được làm việc với các dây hàn thép hoặc là nhôm có đường kính từ 0.8mm-1.6mm.


Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi hay gặp phải trong hàn MIG :


May han mig và Hàn MIG/MAG là một phương pháp hàn trong đó các kim loại bù cùng với khí bảo vệ được súng hàn cung cấp trực tiếp. Đây là một phương pháp hàn được xem là bán tự động áp dụng phổ biến trong các công việc yêu cầu mối hàn có độ dày lớn đường hàn dài liên tục. Ta cũng thấy rõ rằng kỹ thuật hàn MIG dễ học hơn, dễ sử dụng hơn so với hàn hồ quang tay và kỹ thuật hàn TIG tuy nhiên để làm việc tốt nhất thì người thợ hàn vẫn cần được đào tạo bài bản cũng như khi thi công cần sự tập trung tốt nhất. Bảng dưới đây chúng tôi phân tích một số lỗi của  kỹ thuật hàn MIG giúp thợ hàn biết được các nguyên nhân và khắc phục các lỗi xảy ra trong quá trình hàn.


Trên là về cấu tạo và các lỗi hay gặp của máy hàn mig, hàn mag. Nếu quý khách còn có vấn đề cần thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhanh nhất
Thông tin khác
Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
26/09/2022

Máy đo độ pH thực phẩm có những loại nào? Nó có thực sự cần thiết cho ngành thực phẩm? Dòng máy nào hiện đang bán chạy?

Xem tiếp

Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
26/09/2022

Quên đi phương pháp cắt gạch lát nền bằng tay và thước thủ công mất sức, kém thẩm mỹ. “Hoá khó thành dễ” với máy cắt gạch hiện đại. Bạn muốn mua hãy tham khảo ngay Top 5 dòng máy cắt gạch bán chạy nhất hiện nay.

Xem tiếp

Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
26/09/2022

Còn với máy hàn miệng túi liên tục dạng đứng, sẽ tiện lợi và phù hợp cho nhu cầu sản xuất với cường độ nhiều hơn. Dòng máy sẽ tự động hàn túi mà bạn không cần tác động lực vào. Tùy vào kích thước túi, bạn có thể điều chỉnh được chiều cao của băng tải. Một số mã máy tiêu biểu đang được chọn mua rất nhiều như: Yamafuji FRD-1000LWP, FRD-1000, FRD-900V dạng đứng.

Xem tiếp

Cập Nhật Bảng Giá Máy Hút Chân Không Mới Nhất Hiện Nay
Cập Nhật Bảng Giá Máy Hút Chân Không Mới Nhất Hiện Nay
23/09/2022

Máy hút chân không được sản xuất đa dạng, do đó Hải Minh đã chọn lọc những dòng máy tốt, chính hãng đang được bán chạy để cập nhật giá cho Quý khách tham khảo.

Xem tiếp

Bảng giá máy cắt vải đứng tốt nhất năm 2022
Bảng giá máy cắt vải đứng tốt nhất năm 2022
23/09/2022

Hiện có khá nhiều dòng máy cắt khác nhau tuy nhiên, bài viết này, Siêu thị Hải Minh xin gửi đến bạn Top những máy cắt vải đứng bán chạy nhất năm 2022, đừng bỏ qua nếu bạn muốn sở hữu một sản phẩm tốt với mức giá cực hời cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn nhé!

Xem tiếp

Sử Dụng Máy Cắt Gạch Phải Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật
Sử Dụng Máy Cắt Gạch Phải Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật
22/09/2022

Việc sử dụng máy cắt gạch đảm bảo về kỹ thuật là điều vô cùn quan trọng để hạn chế các thiệt hại cũng như rủi ro cho người dùng. Vậy sử dụng máy cắt gạch sao cho đúng kĩ thuật là như thế nào? Cùng Hải Minh tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo