Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Hút Ẩm

Máy hút ẩm là một thiết bị cần thiết trong gia đình cũng như trong sản xuất kinh doanh. Khi đó nếu bạn hiểu rõ nguyên lý hoạt động cũng như thông tin cần thiết về sản phẩm bạn sẽ biết cách lựa chọn cũng như sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất. Sau đây hãy cùng Siêu thị Hải Minh tìm hiểu Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Hút Ẩm.

Câu tạo của máy hút ẩm

Cấu tạo của máy hút ẩm
Cấu tạo của máy hút ẩm

Máy hút ẩm được chia làm hai loại là máy dạng ngưng tụ và máy Roto. Máy roto bao gồm động cơ truyển động, bánh roto hút ẩm và bộ gia nhiệt. Bánh Roto của máy hút ẩm được chế tạo bằng tấm bằng phẳng và những gấp nếp xen kẽ để tạo thành một quạt gió, trên mặt máy được ngâm tẩm những vật liệu hút ẩm có tác dụng hút hết độ ẩm khi không khí đi qua.
Cấu tạo của máy hút ẩm ngưng tụ gồm những bộ phận sau: máy nén khí, dàn bay hơi, dàn ngưng tụ, quạt và động cơ. Khi không khí đi vào sẽ vào dàn bay hơi trước tiếp theo sẽ đễn dàng ngưng tụ rồi vào quạt gió và máy nén khí. Có bao che ở phía trên và dưới và khay để chứa nước ngưng tụ ở dưới dàn bay hơi. Bố trí cửa gió ở phía trước và phía sau máy để hút không khí qua.

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm Roto
Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm Roto

Máy hút ẩm Roto hoạt động theo nguyên tắc không khí sẽ được hút ẩm thông qua roto, nhờ hoạt động của roto để làm khô không khí rồi đung nóng trước khi thải ra ngoài. Máy hút ẩm Roto thích hợp sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao và nhiệt độ không khí thấp. Máy phù hợp sử dụng trong những phòng thí nghiệm, các ứng dụng cần độ ẩm chính xác do máy có công suất nhỏ và độ chính xác cao.
Máy hút ẩm ngưng tụ hoạt động dựa trên nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ hơ nước. Độ ẩm trong không khí sẽ được hút vào máy để làm lạnh, ngưng tụ thành hơi nước, sau đó không khí khô sẽ được đẩy ra ngoài. Máy hút ẩm ngưng tụ thường được sử dụng để bảo quản kho hàng hóa hay trong những hộ gia đình.
 

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm dạng ngưng tụ
Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm dạng ngưng tụ
Trên đây Siêu thị Hải Minh đã chía sẻ cho bạn cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị cân bằng độ ẩm này để sử dụng sao cho hợp lý.
Quý khách muốn mua máy hút ẩm hãy đến với Siêu thị Hải Minh. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối cùng đội ngũ nhân viên giàu nhiệt huyết đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.
Ngoài máy hút ẩm chúng tôi còn cung cấp đa dạng những dòng sản phẩm khác như: máy giặt thảm, máy chấm công, đèn diệt công trùng,… Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách hãy liên hệ với Hải Minh để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo