Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cho Người Mới Dùng

Máy cắt plasma là dòng máy sử dụng phổ biến tại các ngành cơ khí, quảng cáo, sản xuất máy, linh kiện điện tử…Bạn sử dụng máy cắt plasma không nhất thiết phải là thợ lành nghề, thợ điêu khắc mà chỉ cần nắm được những thao tác dùng nhất định. Và “Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cho Người Mới Dùng” là những gì mà chúng tôi sẽ gửi tới bạn tại bài viết này.
 
Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cho Người Mới Dùng

Máy cắt Plasma là gì? Ưu điểm của máy plasma?

Để vận hành được máy thuần thục, đúng cách và hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết được máy cắt plasmas là gì? Và những ưu điểm nổi bật của máy cắt plasma khi sử dụng?
>>> Nên tham khảo thêm: Mua máy cắt plasma cầm tay cần lưu ý điều gì?
                                              Ứng Dụng Của Cắt Plasma Trong Các Máy Gia Công Kim Loại
Máy cắt plasma là dòng máy áp dụng nguyên lý khí plasma để cắt vật liệu cứng tận dụng nguồn nhiệt cao và tốc độ di chuyển nhanh làm đứt bề mặt kim loại. Một số sòng khí dùng để hình thành lên tia plasma là khí nito, khí oxy, hỗn hợp khí Argon- Hydro hay không khí sạch. Mỗi một loại khí sẽ có những ưu điểm khả năng cắt khác nhau giúp bạn linh hoạt hơn khi cắt.
Ưu điểm của dòng máy này mang lại đó là tự động hóa quá trình sản xuất, cắt đa dạng kim loại khác nhau với tốc độ cắt nhanh, đường cắt chuẩn xác, an toàn.
Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cho Người Mới
 

Chi tiết cách dùng máy cắt plasma cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chuẩn bị sử dụng máy cắt Plasma

Trước khi bạn tiến hành sử dụng máy cắt plasma, chúng ta cần phải kiểm tra kỹ mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt hay chưa
- Kiểm tra kỹ mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt chưa?
- Bép cắt plasma và điện cực còn sử dụng được không đối với máy đã sử dụng một thời gian, còn máy mới bạn có thể yên tâm khi dùng.
Sau khi kiểm tra lại toàn bộ máy thì kiểm tra mỏ cắt gắn vào giá chặt chưa, tránh việc đang cắt mỏ cắt bị lệch làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

Bước 2: Vận hành máy cắt plasma

Tiến hành thiết lập thông số cần thiết trước khi tiền hành nhấn nút vận hành máy. Với máy cắt plasma CNC bạn cần phải thiết lập chính xác thông số như vật liệu, chiều dày, hình cắt...
 

Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cho Người Mới Dùng

Nếu bạn thấy hiện tượng có tia lửa điện xuất hiện thì bạn cần phải điều chỉnh lại tốc độ cắt của mình nhất là đối với máy cắt plasma cầm tay.Với máy cắt plasma cầm tay tốc độ hoàn toàn do người dùng điều khiển nên bạn cần phải thực hiện nhiều lần để có kinh nghiệm tốt hơn. Còn máy CNC thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại thông số tốc độ trên màn hình máy tính cho tới khi không còn tia lửa điện là được.
Mỗi một bề mặt cắt sẽ có độ dày, nhiệt độ, hình dáng cắt, độ phức tạp của đường cắt sẽ khác nhau nên bạn cần phải điều chỉnh hoặc thiết lập thông số một cách chính xác nhất để cho đường cắt tinh xảo, đẹp mắt nhất.

Bảng giá máy cắt plasma bạn có thể tham khảo thêm

Hiện nay có khá nhiều dòng máy cắt plasma khác nhau với nhiều mức giá thành đa dạng. Chúng tôi xin liệt kê bảng giá của một số dòng máy bán chạy tại Hải Minh bạn có thể tham khảo:
- Máy cắt plasma Jasic Cut 40 giá là 4.890.000 VNĐ
- Máy cắt plasma Jasic CUT 60 (L211) 220V giá là 8.930.000 VNĐ
- Máy cắt kim loại Plasma Jasic CUT 60 (L204) giá là 8.930.000 VNĐ
- Máy cắt kim loại Plasma Jasic CUT 80 (L205) giá là 12.390.000 VNĐ
- Máy cắt Plasma Lgwelder CUT 60 giá là 9.900.000 VNĐ
- Máy cắt plasma Peg LGK – 40 giá là 5.500.000 VNĐ

Cách lắp đặt và sử dụng máy cắt plasma Jasic CUT80 L205 hiệu quả

Với những lưu ý và cách vận hành mà chúng tôi gửi tới các bạn hi vọng bạn có thể sử dụng máy thuần thục cho ra những dòng sản phẩm tốt và chất lượng nhất.
Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập vào website: Sieuthihaiminh.vn để tham khảo thêm các dòng máy cùng loại khác như máy cắt sắt thủy lực, máy cắt nhôm, máy hàn hoặc các dòng máy móc nông nghiệp, văn phòng, gia dụng…
Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo