Chia sẻ cách làm sạch máy hút ẩm đơn giản tại nhà

Việc sở hữu một chiếc máy hút ẩm sẽ mang đến những lợi ích nhất định cho chủ nhà trong một số cách khác nhau. Mục đích chính của máy hút ẩm không khí là để loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí, do đó chúng sẽ làm giảm độ ẩm trong phòng, nhằm tạo sự thông thoáng hơn cho gian phòng. Bản chất của việc loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và nấm mốc tích tụ, và nó cũng có thể giúp đỡ trong việc kiểm soát dị ứng, hen suyễn, và các vấn đề sức khỏe khác có liên quan đến hệ hô hấp. 
 
Ngoài ra, việc có một chiếc máy hút ẩm trong hà của bạn cũng làm cho căn phòng thêm phần thoải mái hơn và bài trừ bất kỳ mùi mốc có thể phát sinh, đặc biệt là trong mùa có độ ẩm cao.  Với tất cả những lợi ích mà một máy hút ẩm có thể mang lại, điều quan trọng là phải hiểu như thế nào để làm sạch và khắc phục sự cố thường xuất hiện ở máy hút ẩm của bạn.
 
Giữ cho máy hút ẩm của bạn sạch sẽ
Đây rõ ràng là điều vô cùng quan trọng quan trọng để giữ cho bất kỳ thiết bị làm sạch cũng như để đảm bảo chức năng thích hợp và tiếp tục kéo dài tuổi thọ của chúng. Các loại máy hút ẩm không có sự ngoại lệ, và bể chứa nước, khe hút khí và khí thải ống nên tất cả chúng cần được làm sạch một cách thường xuyên. Bể nước nên được làm trống thường xuyên, và việc làm sạch chỉ cần sử dụng một chất tẩy trùng hoặc sử dụng đơn giản hơn là xà phòng và nước ấm. Nếu còn sự ô uế, nấm mốc có thể phát triển, phân tán thông qua máy hút ẩm và vào không khí.
 
máy hút ẩm fujiE
 
Ngoài việc làm sạch bể nước, các hệ thống và ống khí thải nên được làm sạch ít nhất một lần mỗi mùa. Sự tích tụ của bụi và các mảnh vỡ có thể tác động mạnh mẽ đến hiệu quả làm việc của máy hút ẩm của bạn và làm chúng không thể chạy, và tắc nghẽn có thể gây thiệt hại và bị hư hại.
 
Sự hiểu biết cơ bản về bảo trì sẽ giúp mở rộng cuộc đời của các thiết bị này hơn. 
Chúng ta có nhiều điều mà bạn có thể làm sẽ đảm bảo rằng máy hút ẩm không chỉ có thể hoạt động hiệu quả, đặc biệt là có thể kéo dài tuổi thọ cho máy trong nhiều năm. Bảo trì thích hợp bao gồm một sự hiểu biết của các thiết bị, trong những tình huống mà nó hoạt động tốt nhất, và khi cần thiết thì có thể thay thế các bộ phận nhất định.

>> Cách bảo dưỡng máy hút ẩm giúp máy hoạt động tốt hơn

 
Chức năng của máy hút ẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi nơi nó được đặt và nhiệt độ của khu vực đó. Lý tưởng nhất, Phòng sẽ có 65 độ f hoặc ấm hơn, và máy hút ẩm sẽ được đặt ít nhất sáu inches cách bức tường. Nhiệt độ thấp hơn có thể gây ra các vấn đề cũng hư hại cho máy.. Nếu các máy được đặt quá gần với một bức tường, nó có thể gây ra tắc nghẽn ở khe hút khí và hệ thống khí thải.

Điều chỉnh độ ẩm phù hợp
Lý tưởng nhất, mức độ ẩm trong phòng nên là 40 đến 50 phần trăm. Độ ẩm là những gì đươđc kiểm soát thông qua máy hút ẩm công nghiệp hay máy hút ẩm gia đình của bạn. Điều này có thể được điều chỉnh dựa trên sở thích cá nhân, nhưng nó thường được chấp nhận rằng mức độ ẩm từ 40 đến 50 phần trăm là tối ưu cho sự thoải mái.

Bảo vệ máy nén
Điều này là quan trọng để toàn vẹ việc bảo vệ máy nén bằng sự hiểu biết làm thế nào để giữ cho nó tránh không quá nóng. Việc không thực hiện đúng có thể gây thiệt hại cho máy nén, nên chờ ít nhất 10 phút giữa thời gian nó đã được tắt và thời gian nó được bật trở lại.

Thay thế bộ lọc
Một trong những khía cạnh thường bị bỏ qua bảo trì ở máy hút ẩm liên quan đến thay thế bộ lọc một cách thường xuyên. Bộ lọc phục vụ một chức năng rất quan trọng, vì nó xóa bụi và chất gây dị ứng từ phòng trong khi cũng bảo vệ các thiết bị. Bộ lọc khí nên được thay đổi theo các nguyên tắc được quy định trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

>> Máy hút ẩm giá rẻ, đảm bảo hàng chất lượng
 
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo