Chia sẻ cách làm sạch máy hút ẩm đơn giản tại nhà

Việc sở hữu một chiếc máy hút ẩm sẽ mang đến những lợi ích nhất định cho chủ nhà trong một số cách khác nhau. Mục đích chính của máy hút ẩm không khí là để loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí, do đó chúng sẽ làm giảm độ ẩm trong phòng, nhằm tạo sự thông thoáng hơn cho gian phòng. Bản chất của việc loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và nấm mốc tích tụ, và nó cũng có thể giúp đỡ trong việc kiểm soát dị ứng, hen suyễn, và các vấn đề sức khỏe khác có liên quan đến hệ hô hấp. 
 
Ngoài ra, việc có một chiếc máy hút ẩm trong hà của bạn cũng làm cho căn phòng thêm phần thoải mái hơn và bài trừ bất kỳ mùi mốc có thể phát sinh, đặc biệt là trong mùa có độ ẩm cao.  Với tất cả những lợi ích mà một máy hút ẩm có thể mang lại, điều quan trọng là phải hiểu như thế nào để làm sạch và khắc phục sự cố thường xuất hiện ở máy hút ẩm của bạn.
 
Giữ cho máy hút ẩm của bạn sạch sẽ
Đây rõ ràng là điều vô cùng quan trọng quan trọng để giữ cho bất kỳ thiết bị làm sạch cũng như để đảm bảo chức năng thích hợp và tiếp tục kéo dài tuổi thọ của chúng. Các loại máy hút ẩm không có sự ngoại lệ, và bể chứa nước, khe hút khí và khí thải ống nên tất cả chúng cần được làm sạch một cách thường xuyên. Bể nước nên được làm trống thường xuyên, và việc làm sạch chỉ cần sử dụng một chất tẩy trùng hoặc sử dụng đơn giản hơn là xà phòng và nước ấm. Nếu còn sự ô uế, nấm mốc có thể phát triển, phân tán thông qua máy hút ẩm và vào không khí.
 
máy hút ẩm fujiE
 
Ngoài việc làm sạch bể nước, các hệ thống và ống khí thải nên được làm sạch ít nhất một lần mỗi mùa. Sự tích tụ của bụi và các mảnh vỡ có thể tác động mạnh mẽ đến hiệu quả làm việc của máy hút ẩm của bạn và làm chúng không thể chạy, và tắc nghẽn có thể gây thiệt hại và bị hư hại.
 
Sự hiểu biết cơ bản về bảo trì sẽ giúp mở rộng cuộc đời của các thiết bị này hơn. 
Chúng ta có nhiều điều mà bạn có thể làm sẽ đảm bảo rằng máy hút ẩm không chỉ có thể hoạt động hiệu quả, đặc biệt là có thể kéo dài tuổi thọ cho máy trong nhiều năm. Bảo trì thích hợp bao gồm một sự hiểu biết của các thiết bị, trong những tình huống mà nó hoạt động tốt nhất, và khi cần thiết thì có thể thay thế các bộ phận nhất định.

>> Cách bảo dưỡng máy hút ẩm giúp máy hoạt động tốt hơn

 
Chức năng của máy hút ẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi nơi nó được đặt và nhiệt độ của khu vực đó. Lý tưởng nhất, Phòng sẽ có 65 độ f hoặc ấm hơn, và máy hút ẩm sẽ được đặt ít nhất sáu inches cách bức tường. Nhiệt độ thấp hơn có thể gây ra các vấn đề cũng hư hại cho máy.. Nếu các máy được đặt quá gần với một bức tường, nó có thể gây ra tắc nghẽn ở khe hút khí và hệ thống khí thải.

Điều chỉnh độ ẩm phù hợp
Lý tưởng nhất, mức độ ẩm trong phòng nên là 40 đến 50 phần trăm. Độ ẩm là những gì đươđc kiểm soát thông qua máy hút ẩm công nghiệp hay máy hút ẩm gia đình của bạn. Điều này có thể được điều chỉnh dựa trên sở thích cá nhân, nhưng nó thường được chấp nhận rằng mức độ ẩm từ 40 đến 50 phần trăm là tối ưu cho sự thoải mái.

Bảo vệ máy nén
Điều này là quan trọng để toàn vẹ việc bảo vệ máy nén bằng sự hiểu biết làm thế nào để giữ cho nó tránh không quá nóng. Việc không thực hiện đúng có thể gây thiệt hại cho máy nén, nên chờ ít nhất 10 phút giữa thời gian nó đã được tắt và thời gian nó được bật trở lại.

Thay thế bộ lọc
Một trong những khía cạnh thường bị bỏ qua bảo trì ở máy hút ẩm liên quan đến thay thế bộ lọc một cách thường xuyên. Bộ lọc phục vụ một chức năng rất quan trọng, vì nó xóa bụi và chất gây dị ứng từ phòng trong khi cũng bảo vệ các thiết bị. Bộ lọc khí nên được thay đổi theo các nguyên tắc được quy định trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

>> Máy hút ẩm giá rẻ, đảm bảo hàng chất lượng
 
Thông tin khác
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
15/04/2024

Trong bài viết này, bạn sẽ được cập nhật mới nhất bảng giá máy tời xây dựng năm 2024. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp bạn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
15/04/2024

Giới thiệu trong bài viết là 3 cách giúp bạn sở hữu máy may bao với chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, cực kỳ ưng ý!

Xem tiếp

Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
13/04/2024

Cùng tìm hiểu 2 cách hàn ống nhiệt PPR phổ biến và những kinh nghiệm hàn ống nhiệt chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
13/04/2024

Bảng giá tời xây dựng với tải trọng từ 200kg đến 2000kg sẽ dao động từ 2.000.000 vnđ đến 250.000.000 vnđ tùy thuộc vào tải trọng, thương hiệu cung cấp.

Xem tiếp

[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
12/04/2024

Nếu không có sẵn các loại máy hàn chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 2 cách hàn ống nhựa không cần máy sau một cách nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Xem tiếp

Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
12/04/2024

Việc đóng gói sản phẩm đảm bảo đường hàn kín chắc chắn, đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào loại máy hàn túi dập chân mà chúng ta chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo