Chia sẻ tất tần tật bí kíp thái thịt chuẩn đầu bếp

Một miếng thịt thơm ngon, đậm đà thu hút người ăn không chỉ nhờ gia vị nêm nếm hay công thức nấu mà còn phụ thuộc vào độ dày và đường cắt của miếng thịt. Nếu miếng thịt cắt quá dày hay quá mỏng hoặc căn nham nhở không dứt khoát bạn nghĩ khách hàng họ có ăn hay không? Chính vì thế trong bài viết này Hải Minh sẽ chia sẻ bạn cách thái thịt tươi sống và thái thịt đông lạnh chuẩn đầu bếp, bạn tham khảo nhé!
 

Chia sẻ tất tần tật bí kíp thái thịt chuẩn

 

Cách thái thịt sống chuyên nghiệp chuẩn đầu bếp


Chia sẻ tất tần tật bí kíp thái thịt chuẩn đầu bếp


1. Thái thịt để nấu món gì?

Trước khi thái thịt để chế biến, bạn cần xác định trước mình nấu món gì? Bạn làm món nướng, thịt xào, nấu, băm, hầm, ninh… đều có cách thái khác nhau. Chằng hạn như bạn muốn làm món thịt lợn xào với xu xu thì bạn cần thái lát thịt thành hình chữ nhật mỏng, hay bạn làm món nộm thì thái thịt lợn thành hình sợi chỉ dài vòng mỏng… Bạn nên tránh tình trạng thái thịt không đúng món nấu không là sẽ xảy ra tình trạng món ăn của bạn mất đi vị ngon và tính thẩm mỹ.

 

2.Dao để thái thịt phải sắc

Điều quan trọng quyết định thái một miếng thịt tươi sống không bị dính hay nham nhở thiếu chuyên nghiệp thì bạn cần có con dao sắc bén. Bạn cần chọn lựa loại dao phù hợp với nhu của mình, trước khi thái cần mài dao sắc bén.

 

3. Bỏ ngăn đá tủ lạnh trước khi thái thịt tươi sống

Miếng thịt tươi sống bạn thái luôn thì rất khó vì miếng thịt mềm và khi thái bị dính hoặc đối với những miếng thịt có mỡ thì rất là dai. Do đo bạn rửa sạch để ráo nước và bỏ thịt vào ngăn đó khoảng 20 đến 30 phút rồi bỏ thịt ra thái. Bạn sẽ thấy khác biệt ngay, miếng thịt săn lại và thái không bị dính.

 

Cách thái thịt đông lạnh đơn giản chuẩn đầu bếp



 bí kíp thái thịt chuẩn đầu bếp
 

1. Ngâm thịt đông lạnh với nước

Đây là cách làm nhiều người áp dụng. Trước khi chế biến, bạn lấy thịt trong ngăn đá ra giã đông bằng cách ngâm vào nước. Tùy thuộc vào miếng thịt đó của bạn dày hay mỏng mà thời gian giã đông khác nhau. Sau khi ngâm vào nước miếng thịt đã mềm thì bạn bỏ ra để ráo nước và thái.

Cách làm này khá đơn giản nhưng mất nhiều thời gian và khi ngâm thịt trong nước như vậy sẽ làm cho miếng thịt bị bở và mất đi chất dinh dưỡng tốt trong thịt.

 

2. Giã đông bằng lò vi sóng

Cách là nay nhanh chóng, bạn chỉ mất 5 đến 10 phút là miếng thịt đã mềm và bắt đầu chế biến. Bạn cho miếng thịt đông lạnh vào trong lò và bật chế độ giã đông. Khi hoàn tất thì bạn bắt đầu thái thịt để nấu.

 

3. Bỏ thịt đông lạnh trong ngăn đá xuống ngăn mát trước một ngày

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì đây là cách giã đông giữ được chuẩn vị tươi ngon của miếng thịt. Trước khi chế biến một ngày hoặc nửa ngày (tùy thuộc lượng thịt của bạn) mà để thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát. Miếng thịt sẽ được giã đông từ từ như vậy vừa bảo đảm miếng thịt khi chế biến không bị bở lại giữ được nguyên chất dinh dưỡng.

 

4. Thái thịt đông lạnh bằng máy thái chuyên dụng

Đối với các hàng quán khi chế biến thit không có thời gian giã đông và cần thái thịt nhanh và đẹp mắt thì cần đến sự hỗ trợ của máy thái thịt đông lạnh. Máy thái thịt đông lạnh với phần dao sắc bén thái được miếng thịt trong tủ đông mà không mất thời gian giã đông hơn nữa miếng thịt lại đều. Việc bạn cần làm là cho miếng thịt vào máy rồi thái (áp dụng với máy thái tay), hoặc bạn cho thịt vào máy thái tự động bạn chỉ cần cắm điện và khởi động máy là được.

 

Xem thêm: Máy cưa xương

 

Tôi đã chia sẻ đến bạn các cách thái thịt đơn giản chuẩn đầu bếp rồi đấy, bạn kinh doanh buôn nên cần thái nhiều lượng thịt trong một ngày không để mất quá nhiều thời gian vào việc này. Bạn liên hệ với Hải Minh qua số điện thoại 0962.714.680 (Hà Nội) và 0932.196.898 (HCM) để đặt được tư vấn và đặt mua máy thái thịt nhé. Chúc bạn buôn bán đắt khách!

 

 

 

Thông tin khác
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
01/02/2023

Có nhiều bài viết về kéo dài tuổi thọ cho máy xay giò. Tuy nhiên ngày hôm nay, Siêu thị Hải Minh vẫn muốn nhắc lại 4 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy làm giò để chúng ta né tránh kịp thời nhé!

Xem tiếp

Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
01/02/2023

Máy đóng đai cầm tay bị lỗi, các linh phụ kiện bị hao mòn theo thời gian là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Từ đó sẽ làm giảm năng suất đóng gói, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Xem tiếp

Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
01/02/2023

Bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ pH nhưng bạn lại không biết nên mua dòng máy nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo xem địa chỉ dưới đây có đáng để mua hay không nhé!

Xem tiếp

6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
01/02/2023

Máy nén khí hoạt động hiệu quả cung cấp nguồn khí nén ổn định và liên tục cho các cửa hàng, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần khí nén...

Xem tiếp

Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
01/02/2023

Trong vô số các dòng máy hàn túi trên thị trường hiện nay, đâu mới là dòng máy bạn đang tìm kiếm, hãy để Siêu thị Hải Minh giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư nhé

Xem tiếp

5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
30/01/2023

Việc sử dụng một thiết bị nào đó chắc chắn đôi lúc chúng ta cũng sẽ có những sai lầm nhất định không thể tránh khỏi. Nhưng nếu sai lầm đó diễn ra thường xuyên thì chắc chắn sẽ khiến cho chiếc máy làm giò chả của bạn bị giảm tuổi thọ nhất định.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo