Chia sẻ tất tần tật bí kíp thái thịt chuẩn đầu bếp

Một miếng thịt thơm ngon, đậm đà thu hút người ăn không chỉ nhờ gia vị nêm nếm hay công thức nấu mà còn phụ thuộc vào độ dày và đường cắt của miếng thịt. Nếu miếng thịt cắt quá dày hay quá mỏng hoặc căn nham nhở không dứt khoát bạn nghĩ khách hàng họ có ăn hay không? Chính vì thế trong bài viết này Hải Minh sẽ chia sẻ bạn cách thái thịt tươi sống và thái thịt đông lạnh chuẩn đầu bếp, bạn tham khảo nhé!
 

Chia sẻ tất tần tật bí kíp thái thịt chuẩn

 

Cách thái thịt sống chuyên nghiệp chuẩn đầu bếp


Chia sẻ tất tần tật bí kíp thái thịt chuẩn đầu bếp


1. Thái thịt để nấu món gì?

Trước khi thái thịt để chế biến, bạn cần xác định trước mình nấu món gì? Bạn làm món nướng, thịt xào, nấu, băm, hầm, ninh… đều có cách thái khác nhau. Chằng hạn như bạn muốn làm món thịt lợn xào với xu xu thì bạn cần thái lát thịt thành hình chữ nhật mỏng, hay bạn làm món nộm thì thái thịt lợn thành hình sợi chỉ dài vòng mỏng… Bạn nên tránh tình trạng thái thịt không đúng món nấu không là sẽ xảy ra tình trạng món ăn của bạn mất đi vị ngon và tính thẩm mỹ.

 

2.Dao để thái thịt phải sắc

Điều quan trọng quyết định thái một miếng thịt tươi sống không bị dính hay nham nhở thiếu chuyên nghiệp thì bạn cần có con dao sắc bén. Bạn cần chọn lựa loại dao phù hợp với nhu của mình, trước khi thái cần mài dao sắc bén.

 

3. Bỏ ngăn đá tủ lạnh trước khi thái thịt tươi sống

Miếng thịt tươi sống bạn thái luôn thì rất khó vì miếng thịt mềm và khi thái bị dính hoặc đối với những miếng thịt có mỡ thì rất là dai. Do đo bạn rửa sạch để ráo nước và bỏ thịt vào ngăn đó khoảng 20 đến 30 phút rồi bỏ thịt ra thái. Bạn sẽ thấy khác biệt ngay, miếng thịt săn lại và thái không bị dính.

 

Cách thái thịt đông lạnh đơn giản chuẩn đầu bếp



 bí kíp thái thịt chuẩn đầu bếp
 

1. Ngâm thịt đông lạnh với nước

Đây là cách làm nhiều người áp dụng. Trước khi chế biến, bạn lấy thịt trong ngăn đá ra giã đông bằng cách ngâm vào nước. Tùy thuộc vào miếng thịt đó của bạn dày hay mỏng mà thời gian giã đông khác nhau. Sau khi ngâm vào nước miếng thịt đã mềm thì bạn bỏ ra để ráo nước và thái.

Cách làm này khá đơn giản nhưng mất nhiều thời gian và khi ngâm thịt trong nước như vậy sẽ làm cho miếng thịt bị bở và mất đi chất dinh dưỡng tốt trong thịt.

 

2. Giã đông bằng lò vi sóng

Cách là nay nhanh chóng, bạn chỉ mất 5 đến 10 phút là miếng thịt đã mềm và bắt đầu chế biến. Bạn cho miếng thịt đông lạnh vào trong lò và bật chế độ giã đông. Khi hoàn tất thì bạn bắt đầu thái thịt để nấu.

 

3. Bỏ thịt đông lạnh trong ngăn đá xuống ngăn mát trước một ngày

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì đây là cách giã đông giữ được chuẩn vị tươi ngon của miếng thịt. Trước khi chế biến một ngày hoặc nửa ngày (tùy thuộc lượng thịt của bạn) mà để thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát. Miếng thịt sẽ được giã đông từ từ như vậy vừa bảo đảm miếng thịt khi chế biến không bị bở lại giữ được nguyên chất dinh dưỡng.

 

4. Thái thịt đông lạnh bằng máy thái chuyên dụng

Đối với các hàng quán khi chế biến thit không có thời gian giã đông và cần thái thịt nhanh và đẹp mắt thì cần đến sự hỗ trợ của máy thái thịt đông lạnh. Máy thái thịt đông lạnh với phần dao sắc bén thái được miếng thịt trong tủ đông mà không mất thời gian giã đông hơn nữa miếng thịt lại đều. Việc bạn cần làm là cho miếng thịt vào máy rồi thái (áp dụng với máy thái tay), hoặc bạn cho thịt vào máy thái tự động bạn chỉ cần cắm điện và khởi động máy là được.

 

Xem thêm: Máy cưa xương

 

Tôi đã chia sẻ đến bạn các cách thái thịt đơn giản chuẩn đầu bếp rồi đấy, bạn kinh doanh buôn nên cần thái nhiều lượng thịt trong một ngày không để mất quá nhiều thời gian vào việc này. Bạn liên hệ với Hải Minh qua số điện thoại 0962.714.680 (Hà Nội) và 0932.196.898 (HCM) để đặt được tư vấn và đặt mua máy thái thịt nhé. Chúc bạn buôn bán đắt khách!

 

 

 

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo