Chia sẻ tất tần tật bí kíp thái thịt chuẩn đầu bếp

Một miếng thịt thơm ngon, đậm đà thu hút người ăn không chỉ nhờ gia vị nêm nếm hay công thức nấu mà còn phụ thuộc vào độ dày và đường cắt của miếng thịt. Nếu miếng thịt cắt quá dày hay quá mỏng hoặc căn nham nhở không dứt khoát bạn nghĩ khách hàng họ có ăn hay không? Chính vì thế trong bài viết này Hải Minh sẽ chia sẻ bạn cách thái thịt tươi sống và thái thịt đông lạnh chuẩn đầu bếp, bạn tham khảo nhé!
 

Chia sẻ tất tần tật bí kíp thái thịt chuẩn

 

Cách thái thịt sống chuyên nghiệp chuẩn đầu bếp


Chia sẻ tất tần tật bí kíp thái thịt chuẩn đầu bếp


1. Thái thịt để nấu món gì?

Trước khi thái thịt để chế biến, bạn cần xác định trước mình nấu món gì? Bạn làm món nướng, thịt xào, nấu, băm, hầm, ninh… đều có cách thái khác nhau. Chằng hạn như bạn muốn làm món thịt lợn xào với xu xu thì bạn cần thái lát thịt thành hình chữ nhật mỏng, hay bạn làm món nộm thì thái thịt lợn thành hình sợi chỉ dài vòng mỏng… Bạn nên tránh tình trạng thái thịt không đúng món nấu không là sẽ xảy ra tình trạng món ăn của bạn mất đi vị ngon và tính thẩm mỹ.

 

2.Dao để thái thịt phải sắc

Điều quan trọng quyết định thái một miếng thịt tươi sống không bị dính hay nham nhở thiếu chuyên nghiệp thì bạn cần có con dao sắc bén. Bạn cần chọn lựa loại dao phù hợp với nhu của mình, trước khi thái cần mài dao sắc bén.

 

3. Bỏ ngăn đá tủ lạnh trước khi thái thịt tươi sống

Miếng thịt tươi sống bạn thái luôn thì rất khó vì miếng thịt mềm và khi thái bị dính hoặc đối với những miếng thịt có mỡ thì rất là dai. Do đo bạn rửa sạch để ráo nước và bỏ thịt vào ngăn đó khoảng 20 đến 30 phút rồi bỏ thịt ra thái. Bạn sẽ thấy khác biệt ngay, miếng thịt săn lại và thái không bị dính.

 

Cách thái thịt đông lạnh đơn giản chuẩn đầu bếp



 bí kíp thái thịt chuẩn đầu bếp
 

1. Ngâm thịt đông lạnh với nước

Đây là cách làm nhiều người áp dụng. Trước khi chế biến, bạn lấy thịt trong ngăn đá ra giã đông bằng cách ngâm vào nước. Tùy thuộc vào miếng thịt đó của bạn dày hay mỏng mà thời gian giã đông khác nhau. Sau khi ngâm vào nước miếng thịt đã mềm thì bạn bỏ ra để ráo nước và thái.

Cách làm này khá đơn giản nhưng mất nhiều thời gian và khi ngâm thịt trong nước như vậy sẽ làm cho miếng thịt bị bở và mất đi chất dinh dưỡng tốt trong thịt.

 

2. Giã đông bằng lò vi sóng

Cách là nay nhanh chóng, bạn chỉ mất 5 đến 10 phút là miếng thịt đã mềm và bắt đầu chế biến. Bạn cho miếng thịt đông lạnh vào trong lò và bật chế độ giã đông. Khi hoàn tất thì bạn bắt đầu thái thịt để nấu.

 

3. Bỏ thịt đông lạnh trong ngăn đá xuống ngăn mát trước một ngày

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì đây là cách giã đông giữ được chuẩn vị tươi ngon của miếng thịt. Trước khi chế biến một ngày hoặc nửa ngày (tùy thuộc lượng thịt của bạn) mà để thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát. Miếng thịt sẽ được giã đông từ từ như vậy vừa bảo đảm miếng thịt khi chế biến không bị bở lại giữ được nguyên chất dinh dưỡng.

 

4. Thái thịt đông lạnh bằng máy thái chuyên dụng

Đối với các hàng quán khi chế biến thit không có thời gian giã đông và cần thái thịt nhanh và đẹp mắt thì cần đến sự hỗ trợ của máy thái thịt đông lạnh. Máy thái thịt đông lạnh với phần dao sắc bén thái được miếng thịt trong tủ đông mà không mất thời gian giã đông hơn nữa miếng thịt lại đều. Việc bạn cần làm là cho miếng thịt vào máy rồi thái (áp dụng với máy thái tay), hoặc bạn cho thịt vào máy thái tự động bạn chỉ cần cắm điện và khởi động máy là được.

 

Xem thêm: Máy cưa xương

 

Tôi đã chia sẻ đến bạn các cách thái thịt đơn giản chuẩn đầu bếp rồi đấy, bạn kinh doanh buôn nên cần thái nhiều lượng thịt trong một ngày không để mất quá nhiều thời gian vào việc này. Bạn liên hệ với Hải Minh qua số điện thoại 0962.714.680 (Hà Nội) và 0932.196.898 (HCM) để đặt được tư vấn và đặt mua máy thái thịt nhé. Chúc bạn buôn bán đắt khách!

 

 

 

Thông tin khác
Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
26/09/2022

Máy đo độ pH thực phẩm có những loại nào? Nó có thực sự cần thiết cho ngành thực phẩm? Dòng máy nào hiện đang bán chạy?

Xem tiếp

Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
26/09/2022

Quên đi phương pháp cắt gạch lát nền bằng tay và thước thủ công mất sức, kém thẩm mỹ. “Hoá khó thành dễ” với máy cắt gạch hiện đại. Bạn muốn mua hãy tham khảo ngay Top 5 dòng máy cắt gạch bán chạy nhất hiện nay.

Xem tiếp

Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
26/09/2022

Còn với máy hàn miệng túi liên tục dạng đứng, sẽ tiện lợi và phù hợp cho nhu cầu sản xuất với cường độ nhiều hơn. Dòng máy sẽ tự động hàn túi mà bạn không cần tác động lực vào. Tùy vào kích thước túi, bạn có thể điều chỉnh được chiều cao của băng tải. Một số mã máy tiêu biểu đang được chọn mua rất nhiều như: Yamafuji FRD-1000LWP, FRD-1000, FRD-900V dạng đứng.

Xem tiếp

Cập Nhật Bảng Giá Máy Hút Chân Không Mới Nhất Hiện Nay
Cập Nhật Bảng Giá Máy Hút Chân Không Mới Nhất Hiện Nay
23/09/2022

Máy hút chân không được sản xuất đa dạng, do đó Hải Minh đã chọn lọc những dòng máy tốt, chính hãng đang được bán chạy để cập nhật giá cho Quý khách tham khảo.

Xem tiếp

Bảng giá máy cắt vải đứng tốt nhất năm 2022
Bảng giá máy cắt vải đứng tốt nhất năm 2022
23/09/2022

Hiện có khá nhiều dòng máy cắt khác nhau tuy nhiên, bài viết này, Siêu thị Hải Minh xin gửi đến bạn Top những máy cắt vải đứng bán chạy nhất năm 2022, đừng bỏ qua nếu bạn muốn sở hữu một sản phẩm tốt với mức giá cực hời cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn nhé!

Xem tiếp

Sử Dụng Máy Cắt Gạch Phải Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật
Sử Dụng Máy Cắt Gạch Phải Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật
22/09/2022

Việc sử dụng máy cắt gạch đảm bảo về kỹ thuật là điều vô cùn quan trọng để hạn chế các thiệt hại cũng như rủi ro cho người dùng. Vậy sử dụng máy cắt gạch sao cho đúng kĩ thuật là như thế nào? Cùng Hải Minh tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo