Chiếc máy đếm tiền đầu tiên do ai phát minh?

Hiện nay, máy đếm tiền là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong mỗi ngân hàng, doanh nghiệp lớn, các tập đoàn. Vậy bạn đã bao giờ đặt câu hỏi chiếc máy đếm tiền đầu tiên do ai phát minh? ra đời từ năm nào, lấy ý tưởng từ đâu…Dưới đây Siêu thị Hải Minh sẽ tổng hợp toàn bộ câu chuyện về lịch sử ra đời của máy đếm tiền.

Có nhiều đáp án trả lời câu hỏi chiếc máy đếm tiền đầu tiên do ai phát minh? nhưng câu chuyện dưới đây được nhiều người biết đến và ủng hộ về tính chính xác, cũng như nhận được sự tin tưởng của nhiều người đúng là câu chuyện của người phát minh ra chiếc máy đếm tiền giá rẻ đầu tiên.Hình ảnh xưởng sản xuất máy đếm tiền đầu tiên của Ritty

James Ritty Jacob ( 29/10/1836 - 29/03/1918) là một chủ cửa hàng mở quán rượu đầu tiên của mình ở Dayton, bang Ohio, nước Mỹ vào những năm 1871, mọi thu chi ông đều do nhân viên tự thu tiền. Vấn đề phát sinh khi một số nhân viên của Ritty đã lấy tiền của khách hàng và biển thủ công quỹ bỏ vào túi riêng, chứ không chịu nộp cho James Riitty.

Đến năm 1878, trong một chuyến tàu hơi nước sang châu Âu, Ritty đã bị thu hút, hấp dẫn bởi một cơ chế khi đếm số lượng cánh chân vịt khi nó quay một vòng. Và ông tự hỏi, nếu có một cái gì đó như thế này thì có thể ghi lại các giao dịch bằng tiền mặt tại quán rượu của mình.

Ngay sau khi trở về, Ritty và John ( anh trai của ông) là một thợ cơ khí có tay nghề cao, bắt đầu làm việc dựa trên nguyên một cơ chế khi đến số lượng cánh chân vịt khi nó quay. Sau một vài nguyên mẫu không thành công, đến thiết kế lần thứ 3. Cỗ máy đã hoạt động bằng cách nhấn vào một phím đại diện cho một khoản tiền cụ thể, lúc này máy vẫn chưa có khay chứa tiền.
Ritty được cấp bằng sáng chế thiết kế vào năm 1789 cho "Máy thu ngân đếm tiền đầu tiên của Ritty".
Ngoài việc kinh doanh quán rượu, gia đình Ritty đã mở một nhà máy nhỏ để sản xuất những chiếc may dem tien đầu tiên. Tuy nhiên, nhà máy sản xuất đã hoạt động không như mong đợi. Việc phải quản lý quán rượu và nhà máy sản xuất đã khiến ông quá tải công việc. Đến năm 1881 Ritty đã bán nhà máy sản xuất máy đếm tiền cho một nhóm các nhà đầu tư bao gồm Jacob H Eckert của Cincinnati, một người trung quốc và một doanh nhân nghành thủy tinh, những người thành lập Công ty sản xuất Quốc gia, John và Frank Patterson, người sau này kinh doanh lĩnh vực than và đường sắt.
John H. Patterson đã trở thành cổ đông lớn nhất vào năm 1884, khi công ty được đổi tên thành National Cash Register
 
Ritty vẫn duy trì quan hệ hữu nghị với John H. Patterson và nhiều lần được mời tham dự các cuộc họp NCR khác nhau và các cuộc họp quan trọng.Chiếc máy đếm tiền hiện đại ngày nay

James Ritty sau khi bán đi phát minh máy đếm tiền ông lại mở một quán rượu, Pony House, vào năm 1882 trong một tòa nhà trên South Jefferson Street mà trước đây là trường học tiếng Pháp và tiếng Anh dành cho phụ nữ trẻ. Pony House trở thành một kiến trúc rất đặc biệt và nổi tiếng. Khi toà nhà Pony đã bị phá bỏ vào năm 1967, một nhà hàng đã được xây dựng và ngày nay là bar Jay’s Seafood tại Dayton.

 James Ritty đã quyết định nghỉ hưu sau nhiều năm làm việc trong ngành nhà hàng vào năm 1895. Ông qua đời vì đau tim chính tại quê hương của mình. Ông an nghỉ cùng vợ Susan và anh trai John tại Dayton.

Trên đây là câu chuyện Siêu thị hải Minh chúng tôi tổng hợp được về lịch sử ra đời và người phát minh ra chiếc máy đếm tiền đầu tiên trên thế giới. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy đếm tiền chính hãng, máy bó tiền... hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá ưu đãi nhất.


Thông tin khác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo