Công nghệ mã vạch đang biến đổi trường học như thế nào

Như mọi ngành công nghiệp, hệ thống giáo dục đang trải qua một sự chuyển đổi kỹ thuật số. Một số lượng ngày càng tăng các khóa học hiện đang được cung cấp trực tuyến, máy tính và máy tính bảng đang thay thế sách giáo khoa, và giáo viên và lớp học đã thay đổi chương trình giảng dạy của họ để phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động hiện đại.
 
Ngoài những thay đổi này, các tổ chức học thuật đang cần các hệ thống quản lý tài sản năng động hơn để tổ chức và theo dõi đồ dùng học tập, thiết bị và hàng tồn kho khác. Nếu các tài sản này không được theo dõi và phân loại đúng cách, thì các trường sẽ phải đối mặt với chi phí cao hơn với ngân sách đã bị hạn chế.
 
Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét làm thế nào các trường học có thể trở nên hiệu quả hơn bằng cách tích hợp công nghệ mã vạch.

 
công nghệ mã vạch trong trường học
Mời quý khách tham khảo về sản phẩm & giá bán: máy in mã vạch siêu thị Hải Minh
 

Kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả với các thẻ tài sản

Khi công nghệ trở nên phổ biến hơn trong các trường học, sinh viên sẽ sử dụng nhiều loại tài sản, rất tốn kém để thay thế cũng như có lịch trình bảo trì hoặc yêu cầu mua sắm khác nhau. Mỗi mục này phải được tổ chức, phân phối, bảo trì và bảo vệ.
 
Thẻ tài sản có thể giúp quản trị viên giáo dục mua sắm và theo dõi các tài sản giáo dục đắt tiền. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách gán một mã vạch duy nhất cho mỗi tài sản.
 
Các mã vạch này có thể được dán nhãn trên mỗi mục theo bộ phận, danh mục, phòng, v.v ... sau đó được tích hợp vào một phần mềm quản lý tài sản để theo dõi hoạt động của chúng. Thông tin khác cũng có thể được lấy thông qua mã vạch, chẳng hạn như chi tiết về nhà cung cấp, gia hạn bảo trì, v.v.
 

Làm thế nào các trường học trở nên hiệu quả hơn với mã vạch

Các tổ chức giáo dục sử dụng mã vạch trong một loạt các ứng dụng. Dưới đây là một số cách mã vạch đang giúp các trường học trở nên hiệu quả hơn:
 

Thiết bị cầm tay

Các thiết bị di động như máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh, TV, vv được dán nhãn và theo dõi. Điều này giúp các trường theo dõi xem ai đã đăng xuất thiết bị, thuộc bộ phận nào, lịch sử và lịch bảo trì, cập nhật phần mềm, v.v.

Sách

Mã vạch Codabar có lẽ là mã vạch được sử dụng phổ biến nhất trong các thư viện. Chúng được sử dụng để dán nhãn sách, tạp chí, CD / DVD và thẻ thư viện. Sinh viên có thẻ ID có thể đăng xuất sách và thư viện có thể theo dõi hàng tồn kho cũng như đăng xuất lịch sử.
 
thư viên sách trong trường học

Tài sản cố định

Các tài sản cố định như bàn, bàn, ghế, tủ, sân chơi, vv là một phần của tài sản của trường có thể được dán nhãn và theo dõi bằng hệ thống quản lý tài sản. Các trường học có thể theo dõi khấu hao, gửi thông báo khi thiết bị đến hạn bảo trì hoặc thay thế.

Đồ dùng nghệ thuật

Để đảm bảo giáo viên và học sinh không bị thiếu các mặt hàng quan trọng, đồ dùng nghệ thuật có thể là một phần của hệ thống quản lý tài sản của trường. Các trường học có thể theo dõi hàng tồn kho và mua vật tư mới khi cần thiết.
 

Thiết bị phòng thí nghiệm

Các tài sản CNTT như thiết bị máy tính cố định phải được bảo vệ an toàn. Mã vạch có thể giúp xác định lịch sử sử dụng của sinh viên, theo dõi cập nhật, kiểm tra hệ thống, làm sạch, v.v.

Thiết bị tập thể hình

Vì lý do an toàn, đó là một thực hành tốt để lên lịch bảo trì định kỳ cho thiết bị phòng tập thể dục. Mã vạch có thể giúp giữ cho thiết bị được cập nhật và giữ cho sinh viên an toàn.
 

Thiết bị âm nhạc

Các trường học có thể gán mã vạch cho các nhạc cụ cho phép sinh viên kiểm tra chúng. Vì rất nhiều các công cụ này có giá trị, cần phải bảo trì và nếu cần phải di chuyển khỏi tài sản của trường, cần có một cách để theo dõi và bảo vệ chúng.
 
Máy quét mã vạch giúp bạn kiểm kê thiết bị tồn kho trong hệ thống trường học được tốt hơn.
 

Bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo với mã vạch chưa?

Để biết thêm thông tin về cách mã vạch có thể giúp cải thiện hiệu quả của trường bạn hãy liên hệ ngay với siêu thị điện máy Hải Minh để được tu vấn giải pháp hợp lý nhất cho trường học của bạn.
 
 
Thông tin khác
Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Máy Phát Điện Chạy Điều Hòa Gia Đình An Toàn
Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Máy Phát Điện Chạy Điều Hòa Gia Đình An Toàn
01/02/2023

Điều hòa/máy lạnh là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình vào mùa hè. Tuy nhiên lúc này lưới điện hay bị quá tải và phải nhờ đến sự trợ giúp của máy phát điện, Máy phát điện gia đình nào phù hợp sử dụng cho máy lạnh.

Xem tiếp

Mẹo Điều Chỉnh Lưu Lượng Phun Sơn Của Máy Phun Sơn Hiệu Quả Nhất
Mẹo Điều Chỉnh Lưu Lượng Phun Sơn Của Máy Phun Sơn Hiệu Quả Nhất
25/07/2022

​1. Hướng dẫn lắp máy phun sơn đúng cách 2. Mẹo điều chỉnh lưu lượng phun của máy phun sơn 3. Một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy phun sơn và cách khắc phục

Xem tiếp

Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
04/06/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FRD-1000 là một trong những mẫu máy hàn miệng túi liên tục mới ra mắt của Yamafuji với sự cải tiến vượt trội từ kiểu dáng, chất liệu cho tới chức năng, tốc độ hàn, chất lượng đường hàn. Càng tìm hiểu sâu về Yamafuji FRD-1000 (chân cao), quý khách hàng chắc chắn sẽ càng hài lòng và muốn sắm ngay “một chú” để sử dụng lâu dài. 

Xem tiếp

Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
09/05/2022

Có khoảng 2.620.000 kết quả trong 0,43 giây khi tìm kiếm từ khóa "máy hàn miệng túi dập tay". Khá khó để tìm mua cho mình một chiếc máy phù hợp với chất lượng và giá thành tốt. Hôm nay siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một chiếc máy hàn miệng túi đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của quý vị - máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PFS-200B.

Xem tiếp

5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
04/06/2022

Máy hàn miệng túi liên tục là loại máy được ưa chuộng nhất vì sự hiện đại, nhanh chóng và cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Cũng chính vì đó mà trong 3 dòng máy, máy hàn miệng túi liên tục có giá thành cao hơn so với 2 dòng còn lại. Người sử dụng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua bất kì một chiếc máy hàn miệng túi liên tục nào để tránh “tiền mất tật mang”, mất đi một phần chi phí khá lớn nhưng hiệu quả công việc lại không được đảm bảo.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo