Độ mặn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của các loài thức ăn gia súc như thế nào?

Độ mặn, chủ yếu là do natri clorua dư thừa (NaCl) trong đất, là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn nước Úc hạn chế năng suất nông nghiệp và làm suy thoái môi trường tự nhiên. Mục đích của bài viết này là để tóm tắt một số tác động của độ mặn đối với sự phát triển của thực vật, chủ yếu là các loài thức ăn gia súc.

>> Thiết bị nên dùng để điều chỉnh độ mặn là Máy đo độ mặn

Độ mặn và sự tăng trưởng của các loài thức ăn gia súc

Đo độ mặn

Thiết bị nên dùng để điều chỉnh độ mặn là Máy đo độ mặn

Độ mặn là tổng nồng độ muối tan trong nước và đất. Độ mặn của đất có thể được đo như là nồng độ, nhưng trong hầu hết các tình huống nông nghiệp, nó được đo như độ dẫn điện của chất dán bão hòa (ECe) hoặc chiết xuất nước 1: 5 (EC1: 5) theo đơn vị Siemens trên mét (dS) / m) ở 25 ° C. Trong quá khứ độ mặn đã được thể hiện như:

  • Đơn vị EC (micro (μ) Siemens trên centimét) hoặc phần triệu (1 dS / m = 1000 đơn vị EC = 640 ppm).
  • Việc đo độ dẫn điện không chỉ ra các loại muối có mặt. Do đó các phép đo cũng được tạo ra từ các muối cụ thể như clorua.

Ảnh hưởng của độ mặn đến sự tăng trưởng thực vật 

Ảnh hưởng của độ mặn

  • Độ mặn có thể ảnh hưởng đến thực vật theo ba cách. Ban đầu, muối làm cho thực vật khó rút nước từ đất hơn, ngay cả khi đất có vẻ ẩm ướt. Thực tế, cây bị hạn hán có thể làm chậm phát triển và giảm năng suất.

  • Thứ hai, một số muối, chẳng hạn như Na và Cl có thể độc hại trực tiếp với thực vật. Thực vật lấy muối với nước mà chúng sử dụng, và thường những muối này có thể làm hại cây trồng bên trong, ảnh hưởng đến các quá trình sinh lý của thực vật và thường dẫn đến giảm phát triển, đốt lá và thậm chí chết thực vật. Hiệu ứng này là nghiêm trọng nhất đối với cây trồng.

  • Thứ ba, một lượng lớn các ion như Na và Cl có thể ảnh hưởng đến sự sẵn có của các ion khác, ví dụ K, Mg, N hoặc P, là cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của thực vật.

Phản ứng của cây

Nói chung, giảm sự tăng trưởng thực vật - bằng chứng là giảm chiều cao cây hoặc số lá hoặc chồi - là phản ứng đầu tiên của cây đối với độ mặn. Khi cây bị ảnh hưởng nhiều hơn, nó có thể xuất hiện héo, mặc dù đất ẩm và lá có thể cho thấy lá bị cháy. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, cây có thể chết. Chồi thường bị ức chế nhiều hơn trong sự tăng trưởng so với rễ và ở mức độ mặn thấp sự phát triển của rễ có thể không giảm chút nào.

>> Máy đo độ mặn cầm tay tốt nhất

Khả năng chịu mặn của các loài thực vật

Sự khác biệt tồn tại giữa các loài thực vật trong khả năng chịu mặn của chúng. Những khác biệt này có thể liên quan đến hàm lượng muối của đất và / hoặc nước làm giảm sự tăng trưởng ban đầu (năng suất), và cũng với tốc độ giảm sản lượng xảy ra với độ mặn tăng lên.

Điều này cho thấy sự khác biệt chung về khả năng chịu mặn giữa một số loài thực vật. Tuy nhiên, các giá trị dung nạp muối được trình bày không cố định và khả năng chịu mặn thực vật thay đổi theo thực hành quản lý nước (ví dụ: phương pháp tưới, tần suất, cường độ, ngập úng); giai đoạn tăng trưởng thực vật; điều kiện khí hậu (ví dụ nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng); và loại đất.

Khả năng chịu mặn cũng có thể khác nhau giữa các giống của một loài, chẳng hạn như cho cỏ ba lá dưới lòng đất và cỏ ba lá trắng. Tuy nhiên, những khác biệt này thường nhỏ hơn nhiều so với sự khác biệt giữa các loài.

Ví dụ này nên được sử dụng như một hướng dẫn chung và thông tin thêm thu được, khi cần thiết, từ văn phòng của chúng tôi. Nhạy cảm của thực vật với độ mặn có thể thay đổi từ một giai đoạn tăng trưởng này sang giai đoạn khác. Nảy mầm và đặc biệt là sự xuất hiện của cây con và sự phát triển của cây con sớm thường là những giai đoạn nhạy cảm nhất. Dung sai thường cao nhất khi cây được hình thành, nhưng có thể giảm khi ra hoa hoặc làm đầy hạt.
Đối với cây lâu năm được thành lập, chẳng hạn như lucerne, mọc lại sau cắt cũng có thể nhạy cảm hơn so với tăng trưởng sau này.

>> Máy cắt plasma nào rẻ nhất?

Thiết bị nên dùng để điều chỉnh độ mặn là Máy đo độ mặn

Quản lý cây trồng với nước mặn

Sự phát triển của cây trồng trong điều kiện mặn đòi hỏi sự quản lý đặc biệt.

Độ mặn của đất cần được giảm thiểu trước khi gieo và cho đến khi cây được thành lập. Nói chung, EC của hệ thống treo nước-đất không được vượt quá 0,6 dS / m tại thời điểm này. Điều này có thể yêu cầu tưới nước ban đầu với nước có độ mặn thấp để thấm muối từ bề mặt.

Trong quá trình sinh trưởng của cây trồng, các cây cần được kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu nào của sự héo rũ hay cháy lá. Trong đồng cỏ, chú ý đặc biệt nên được trả cho sự phát triển của cỏ ba lá vì chúng thường ít chịu mặn hơn cỏ. Khi cây cỏ ba lá bị ảnh hưởng muối và hàm lượng cỏ ba lá trong đồng cỏ giảm, số lượng đồng cỏ và chất lượng có thể giảm.

Nếu thực vật xuất hiện sự giảm trưởng căng thẳng hoặc cỏ ba lá giảm, tưới tiêu với nước có độ mặn thấp hơn, thu được bằng cách trộn nước muối hoặc nước ngầm với nước kênh, được khuyến khích. Trong điều kiện mặn, tưới tiêu thường xuyên hơn có thể cần thiết để giảm nồng độ muối trong vùng rễ.

>> Mua máy đo độ mặn đất ở đâu?

Ngập nước nên được ngăn chặn trong quá trình thủy lợi vì ngập úng cùng với độ mặn gây thiệt hại nghiêm trọng cho sự phát triển của thực vật và gây ra trầm cảm tăng trưởng lớn hơn sẽ xảy ra với độ mặn hoặc lũ lụt một mình. Ngoài ra, một số loài như lucerne, nhạy cảm hơn với tình trạng ngập úng hơn là độ mặn. Tình trạng ngập úng cục bộ cũng có thể dẫn đến sự gia tăng độ mặn của đất.

Trong trường hợp nước mặn được sử dụng để tưới không nên áp dụng với vòi phun nước trên cao, vì sự bốc hơi nước mặn trên lá cây có thể dẫn đến nồng độ muối cao gây cháy lá.

Với đất tăng độ mặn đất có thể trở nên ẩm ướt và phân tán, dẫn đến giảm xâm nhập nước. Việc bổ sung canxi (thạch cao) vào đất hoặc nước tưới có thể giúp duy trì cấu trúc đất đầy đủ (để biết thêm thông tin liên hệ với văn phòng Tatura của chúng tôi).


Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp đến bạn sự ảnh hưởng của độ mặn đến các loại cây trồng làm thức ăn cho gia súc. Để hạn chế và điều chỉnh độ mặn phù hợp, bạn nên chọn mua máy đo độ mặn của Siêu thị Hải Minh. Liên hệ ngay với chúng tôi để được đặt hàng và giao hàng tận nhà nhanh chóng nhé!

-Liên-

Thông tin khác
Tổng Hợp Giá Tời Điện 500kg Từ Các Thương Hiệu
Tổng Hợp Giá Tời Điện 500kg Từ Các Thương Hiệu
24/04/2024

Ngay sau đây Hải Minh xin cập nhất đến anh em bảng giá tời điện 500kg từ các thương hiệu nổi tiếng được đánh giá cao hiện nay.

Xem tiếp

Máy chà sàn liên hợp mini là gì? Cách lựa chọn phù hợp
Máy chà sàn liên hợp mini là gì? Cách lựa chọn phù hợp
24/04/2024

Hải Minh sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về máy chà sàn liên hợp mini là gì để xem chúng có gì giống và khác nhau so với chà sàn đơn và chà sàn liên hợp nhé.

Xem tiếp

Cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích, bao lâu thì nên thay
Cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích, bao lâu thì nên thay
24/04/2024

Lọc gió là bộ phận quan trọng. Chúng ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất và tuổi thọ máy cưa. Vệ sinh lọc gió máy cưa xích như thế nào, bao lâu thì nên thay? Tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Mua Máy May Bao - Chọn Mặt Gửi Vàng
Mua Máy May Bao - Chọn Mặt Gửi Vàng
24/04/2024

Mua máy may bao chất lượng tốt không hẳn là việc đơn giản như bạn từng nghĩ. Nhưng nếu biết chọn mặt gửi vàng như cách mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ sở hữu thiết bị như mong muốn.

Xem tiếp

Motor Tời Điện Như Nào Là Đảm Bảo Chất Lượng
Motor Tời Điện Như Nào Là Đảm Bảo Chất Lượng
24/04/2024

Bạn có biết motor là bộ phận quan trọng nhất của tời điện? Vậy làm thế nào để đánh giá motor đó là chất lượng, hãy tham khảo ngay bài viết của Siêu thị Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Top 4 Thương Hiệu Có Motor Tời Điện Đảm Bảo Chất Lượng
Top 4 Thương Hiệu Có Motor Tời Điện Đảm Bảo Chất Lượng
24/04/2024

Bạn có biết những thương hiệu nào sản xuất motor tời điện chất lượng nhất trên thị trường hiện này không? Nếu chưa, cùng khám phá nhanh với Siêu thị Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo