Dùng máy in thẻ nhựa mini thường gặp lỗi gì?

Máy in thẻ nhựa mini là thiết bị chuyên dụng để in những thông tin lên các loại thẻ theo yêu cầu. Máy được sử dụng rộng rãi để in thẻ nhân viên, thẻ nhựa học sinh, thẻ VIP hay thẻ thành viên. Nội dung bài viết hôm nay Hải Minh sẽ chia sẻ cùng bạn những lỗi hỏng vẫn thường hay gặp phải để có cách xử lý nhanh chóng, kịp thời, không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Lỗi khi dùng máy in thẻ nhựa 2 mặt, 1 mặt

Lỗi khi dùng máy in thẻ nhựa 2 mặt, 1 mặt

Tình trạng thẻ in nhưng ra nhiều in khiến thẻ bị lem luốc hay in quá chậm, bị kẹt thẻ, không nhận hay in thẻ,…là những sự cố phổ biến mà người dùng thẻ vẫn thường hay gặp khi vận hành. Dù với lỗi xảy ra với nguyên nhân nào thì việc xử lý vấn đề là điều cần quan tâm nhất. Sau đây các liệt kê lỗi hỏng và các biện pháp khắc phục vấn đề, mời bạn cùng theo dõi.

Lỗi kẹt thẻ khi chỉ in xong 1 mặt thẻ

Nguyên nhân dẫn đến có thẻ do bạn dùng thẻ có độ dày không tương thích với máy hoặc bị kẹt do bẩn. Nếu gặp phải tình trạng lỗi hỏng này, bạn sẽ xử lý ra sao? Hãy thử thực hiện qua các gợi ý như sau: Mở hộp may in the nhua và lắp ráp các con lăn vệ sinh máy vào và thực hiện thao tác vệ sinh máy in thẻ. Lưu ý, tấm chặn thẻ nên đạt phía trên cùng để tránh thẻ vào(Card feeding).
>> Tham khảo thêm: máy chiếu sony full hd

Báo lỗi  “USB is connecting” hay “Printer No Response”

Nếu máy in báo sự cố lỗi “USB is connecting” hay “Printer No Response” trước và trong khi in cũng như sau khi in hãy kiểm tra xem có đang dùng thiết USB khác hay không. Nếu có nên rút ra và không sử dụng để tránh lỗi tương thích USB. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng báo lỗi này, bạn cũng nên cập nhật bộ điều khiển máy chủ USB 2.0.

Máy gặp lỗi  “Ribbon Out”

Khi máy báo lỗi “Ribbon Out”, trước hết nên thực hiện thao tác kiểm tra Ribbon của máy có thực sự bị Out. Nếu máy in vẫn có Ribbon nhưng lại báo lỗi bạn hãy chọn chức năng Device Info từ trình hiển thị của màn hình LCD thiết bị, sau đó nhấn chọn OK. Tiếp tục lựa chọn Ribbon CH1 và nhấn chọn OK, rồi sau đó chọn CH2 để tiến hành cài đặt Ribbon.
Trong trường hợp bạn đã thực hiện theo hướng dẫn này nhưng máy vẫn báo lỗi “Ribbon Out” thì hãy liên hệ đến kỹ thuật viên của địa chỉ mua máy để được hỗ trợ.

Lỗi khi dùng máy in thẻ nhựa 2 mặt, 1 mặt

Xảy ra lỗi “Card Out”

Khi máy in thẻ nhựa Datacard hay Hiti bị lỗi “Card Out”, bạn hãy bình tĩnh xử lý bằng cách nhấn chọn Hủy bỏ và tiến hành cài đặt lại máy in. Sau đó sử dụng máy như bình thường để kiểm tra sự cố lỗi đã được giải quyết hay chưa. 
=> Tin liên quan: Hướng dẫn sử dụng máy in thẻ nhựa datacard

Máy gặp sự cố kẹt thẻ khi đang in

Máy sẽ báo lỗi “Card jam printer error” khi bị kẹt thẻ in. Có đến 3 tùy chọn để giúp bạn lấy thẻ ra khỏi máy in, dùng phím mũi tên để lựa chọn:

  • Tự loại bỏ (auto remove): Nhấn Ok, máy hiển thị Moving Card, thẻ sẽ được đẩy ra khỏi máy.

  • Loại bỏ bán tự động (semi-auto remove): Nhấn OK, máy hiển thị Control Button, nhấn nút mũi tên để lấy thẻ ra, sau đó nhấn Ok để xóa thông báo lỗi.

  • Loại bỏ bằng tay (manual remove): Nhấn OK, màn hình hiển thị Remove by hand, dùng tay để lấy thẻ ra theo các bước:

    • Mở nắp máy in ra và kiểm tra thẻ đang bị kẹt ở vị trí nào.

    • Nhấc Ribbon( Ruy băng) ra khỏi máy. Nhấn công tắc ở mặt trước máy in để vận hành trục cuốn thẻ giúp đẩy thẻ ra khỏi máy. Nếu thẻ vẫn còn kẹt bên trong, hãy dùng tay đẩy đúng theo chiều ra khỏi máy. Máy kẹt quá nhiều thẻ, nên thực hiện đẩy thẻ trên cùng trước.

    • Nhấn nút OK để xóa thông báo lỗi sau khi thực hiện

Trên đây là những trường hợp lỗi thông dụng xảy ra khi dùng máy in thẻ nhựa 2 mặt, 1 mặt. Mong rằng qua các gợi ý trên bạn có thể xử lý vấn đề hiệu quả. Cần tư vấn từ bộ phận kỹ thuật Hải Minh hãy liên hệ 0902.787.139 - 0932.196.898 để được hỗ trợ.

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo