Giải đáp những thắc mắc khi sử dụng máy chấm công vân tay

Máy chấm công là thiết bị rất hữu dụng cho các doanh nghiệp hiện nay. Việc sử dụng máy sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian, tạo lập môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có những vấn đề xuất hiện cần có câu trả lời. Do đó, bài viết sau đây sẽ giải đáp một số thắc mắc xoay quanh về việc sử dụng thiết bị này.
 
thắc mắc khi sử dụng máy chấm công vân tay
 

Liệt kê 5 thắc mắc thường gặp về máy chấm công vân tay

1. Tại sao máy chấm công và máy tính không kết nối được với nhau?

Nếu gặp phải trường hợp máy chấm công vân tay không kết nối được với máy tính, bạn hãy kiểm tra theo theo hai bước sau:
Kiểm tra dây mạng kết nối vào máy. Nếu thấy 2 đầu dây mạng bị lỏng thì bạn hãy gắn lại bằng cách bấm 2 đầu hạt mạng. Còn dây bị đứt thì hãy thay bằng dây mạng khác.
Nếu dây mạng không gặp vấn đề thì bạn phải kiểm tra lại địa chỉ IP. Khi khởi động, máy sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP tương ứng với địa chỉ IP của công ty bạn đã đăng ký. Điều cần làm là bạn phải nhập đúng địa chỉ này vào máy tính thì mới có thể kết nối được.

2. Vì sao máy không nhận vân tay của người đã đăng ký?

Nguyên nhân của việc máy chấm công vân tay không nhận được vân tay mặc dù bạn đã đăng ký là vì mắt đọc vân tay bị lỗi do nhiều người thường nhấn mạnh tay khi đăng ký hoặc do bị mất dấu vân tay trong máy.
Nếu gặp trường hợp này, trước hết bạn hãy dùng một ngón tay không bị xước, sạch, vân tay rõ ràng để đăng ký lại. Khi đã đăng ký lại vẫn không thành công thì bạn phải báo ngay cho bộ phận kỹ thuật để kiểm tra.
 
giải đáp câu hỏi về máy chấm công

3. Khi mất điện, máy chấm công vân tay có hoạt động được không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là tùy thuộc vào dòng máy chấm công đang sử dụng. Nếu sử dụng dòng máy cũ, không được trang bị hệ thống tích điện thì khi mất điện máy sẽ không hoạt động được.
Đối với dòng máy chấm công vân tay hiện đại thì nó được trang bị bộ phận tích điện và lưu dữ liệu. Do đó, khi mất điện máy vẫn có thể duy trì hoạt động trong vài giờ và dữ liệu không bị mất đi.

4. Vì sao bảng chấm công của mình không có trên phần mềm?

Để bảng chấm công xuất hiện trên phần mềm, bạn phải thực hiện đúng quy trình xuất báo cáo trên máy. Đồng thời, bạn cần kiểm tra lại kết nối giữa máy chấm công với máy tính, các dữ liệu khai báo, truy cập dữ liệu,…

5. Nơi nào uy tín để sửa máy chấm công vân tay?

Nếu máy đã hết bảo hành và gặp trục trặc thì bạn hãy liên hệ với Siêu Thị Hải Minh để được tư vấn và tiến hành sửa chữa. Đây là công ty có đội ngũ nhân viên lành nghề, kỹ thuật cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
Trên đây là một số giải đáp về máy chấm công vân tay, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những vấn đề phát sinh. Hy vọng sẽ giúp mọi người khắc phục được sự cố và sử dụng máy hiệu quả.
 
Thông tin khác
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo