Lựa chọn máy thái thịt đúng nhu cầu
Máy cắt thịt gồm có 2 loại phổ biến là máy thái thịt sống và máy cắt thịt đông lạnh. Máy thái thịt tươi sống chỉ có thể dùng để thái thịt tươi sống không thể cắt thái được thịt đông lạnh, và ngược lại tuy nhiên ngoài thái thịt đông lạnh máy cắt thịt đông lạnh còn có thể thái được các loại thịt nguội, thịt chín, thịt luộc. Khi mua hàng người dùng lưu ý chọn đúng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tránh lãng phí tiền của.
Dựa vào năng suất để lựa chọn máy thái thịt
Máy cắt thịt có rất nhiều mẫu khác nhau kể cả máy cắt thịt sống và máy cắt thịt đông lạnh, các mẫu khác nhau cũng có công suất khác nhau nên khả năng cắt trung bình mỗi ngày của mỗi máy cũng khác nhau, loại nhỏ nhất có thể cắt 50kg/h loại lớn có thể cắt lên đến 250kg/h. Bạn cần tính toán nhu cầu sử dụng của mình để chọn máy thái thịt có năng suất thái phù hợp nhất.
Vệ sinh máy thái thịt và lưỡi dao ngay sau khi sử dụng
Việc vệ sinh khá đơn giản, sau khi sử dụng bạn chỉ cần tháo nắp máy xit nước pha với nước rữa chén vào các bộ phận có tiếp xúc với thịt khi cắt, nhất là phần lưỡi dao. Tiếp theo bạn sử dụng nước sạch xịt tiếp vào các bộ phận đó để trôi đi lớp nước rữa chén trước đó, bạn dùng khăn sạch lau các bộ phận bên ngoài máy, để máy nơi khô ráo và sử dụng cho lần sau.
Thời gian cho máy hoạt động
Tùy thuộc vào mức công suất trang bị cho máy mà mỗi máy có thời gian hoạt động tối đa trước khi nóng máy, máy có công suất càng lớn càng ít nóng có thể sử dụng một khoảng thời gian dài, máy có công suất nhỏ chỉ nên sử dụng trong khoảng 10-15 phút khi mô tơ nóng bạn cần cho máy nghỉ ngơi làm nguội động cơ mới cho máy tiếp tục cắt. Những máy công nghiệp công suất lớn có thể cắt liên tục lên đến hàng giờ.
Bảo trì máy thái thịt
Khi mua máy thái thịt và sử dụng trong một khoảng thời gian dài, máy có thể có những “bệnh ngầm” mà bạn không thể phát hiện, thỉnh khoảng khi sử dụng sau khoảng thời gian dài dù máy không trục trặc nhưng tốt nhất bạn vẫn nên mang máy đến đơn vị của hàng đã bán máy cho bạn và nhờ bảo trì, kiểm tra kĩ thuật cho máy để có thể đảm bảo sử dụng máy lâu dài nhất có thể.
Bảo quản lưỡi dao của máy thái thịt
Nếu muốn sử dụng lâu dài mang lại hiệu quả cao thì lưỡi dao là bộ phận bạn cần chăm sóc kĩ lưỡng nhất. Thông thường khi sử dụng máy cắt thịt thì khi bạn cho thịt vào máy cắt thịt sẽ rơi vào khoảng giữa của bộ dao, nên đây là phần tiếp xúc và tiến hành cắt nhiều nhất chính vì vậy các lưỡi dao phần giữa của bộ dao nhanh mòn hơn các phần khác. Khi dao mòn bạn không cần thay ngay lưỡi dao mới mà có thể cho máy khởi động và cắt qua vai lát dứa, như vậy sẽ giúp cho lưỡi dao sắc bén hơn và bạn có thể tiếp tục sử dụng.
Qua bài viết trên các bạn chỉ cần thực hiện đúng cách là chiếc máy thái thịt của bạn sẽ vững bền theo thời gian. Chúc bạn thành công!
Mời bạn tham khảo Máy thái thịt và xay thịt liên hoàn Yamafuji CH12 (LH) hiện đang bán rất chạy tại siêu thị Hải Minh nhé.