Hậu quả về nguồn điện khi bạn chọn sai công suất của máy hút ẩm

 
Thiết bị điện được sử dụng trực tiếp với nguồn điện lưới sẽ phải đối diện với những sự cố tiềm ẩn về nguồn điện. Nếu không có các biện pháp ngăn chặn, thì việc xảy ra hư hỏng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nó sẽ làm phát sinh những chi phí, làm gián đoạn công việc, vì thế cần phải hiểu về các sự cố để có biện pháp ngăn chặn và bảo trì bảo dưỡng phù hợp. Sau đây là bài viết về những sự cố về nguồn điện có thể xảy ra nếu bạn chọn máy hút ẩm với công suất không phù hợp.


 
Máy hút ẩm Edison ED-7R

1.Mất điện đột ngột:

Điện áp giảm còn 0V, nguồn điện mất đột ngột. Làm cho các thiết bị điện đột ngột ngừng hoạt động, có thể bị mất dữ liệu đối với PC, những dữ liệu đang ghi sẽ bị lỗi. Nếu mỗi lần bị mất điện đột ngột, tuổi thọ máy có thể bị giảm, phần mềm bị đơ, lỗi

2.Giảm áp đột ngột:

Điện áp giảm thấp đột biến trong thời gian ngắn. Sự cố này dẫn tới lỗi dữ liệu, đèn bị chớp nháy, hư phần cứng, thiết bị tắt vì điện không đủ đáp ứng…

3.Tăng áp đột ngột:

Điện áp tăng cao đột biến trong thời gian ngắn. Có thể gây mất dữ liệu trong bộ nhớ, hư phần cứng. Hơn nữa nếu gặp thêm trường hợp có sét rất có thể dẫn đến hỏng những thiết bị điện ngay lập tức.

4.Giảm áp kéo dài:

Điện áp giảm thấp từ vài phút đến cả ngày. Sự cố làm giảm tuổi thọ, nguy cơ gây cháy nổ…

5.Tăng áp kéo dài:

Điện áp tăng cao từ vài phút đến cả ngày. Gây hư hỏng dữ liệu, tăng khả năng cháy nổ…

6.Biến tần:

Tần số bị thay đổi so với tần số ổn định. Sự thay đổi này dẫn đến mất dữ liệu, hệ thống bị đụng, hư thiết bị. Đối với những động cơ điện, thì có thể làm các động cơ hoạt động không được ổn định, làm hư hỏng trực tiếp gây ra nguy cơ cháy nổ.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Máy hút ẩm đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong đời sống

Trên đây là một số hậu quả bạn cần biết khi sử dụng sai công suất của máy hút ẩm, điều này sẽ giúp bạn có thể phòng tránh và cẩn thận hơn khi sử dụng máy hút ẩm sao cho tốt nhất và an an toàn nhất. 

 

Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo