Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma cầm tay

 Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma cầm tay

Hiện nay máy cắt Plasma được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo, ngành kỹ thuật cơ khí, sắt mỹ thuật, kết cấu thép … nhằm tạo ra các sản phẩm cắt có độ chính xác cao, đường cắt sắc nét, giảm các công đoạn sau khi cắt.
Máy cắt Plasma đòi hỏi kỹ thuật cao khi sử dụng vì nguyên lý làm việc cũng như quy trình sử dụng khá phức tạp. Để có thể sử dụng máy tốt hoen thì hãy cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma cầm tay ngay sau đây nhé.


 

Nguyên lý hoạt động của Máy cắt Plasma

Máy cắt Plasma sử dụng nguyên lý của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại. Với việc  tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ chuyển động cao của dòng khí phun từ miệng của đầu cắt plasma làm cắt đứt vật liệu bằng kim loại dễ dàng và nhanh chóng hơn.

>>> Nên tham khảo thêm: Mua Máy Cắt Plasma Nhận Ngay Ưu Đãi Cực Shock
                                             Máy cắt sắt và những điều cần chú ý

 

Hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng máy cắt plasma

- Trước khi bắt đầu thao tác cắt thì người sử dụng máy cần phải sử dụng cả 2 tay để giữ máy chắc chắn và dễ dàng di chuyển cũng như duy trì được các khoảng cách cắt của đầu cắt với mặt vật liệu. Cũng cần chọn vị trí cắt rộng rãi thoải mái để người dùng dễ di chuyển và sử dụng máy cắt plasma cầm tay.

Máy cắt plasma

 - Trước khi bấm nút khởi động máy cắt plasma cầm tay thì cần phải xem trình độ của người sử dụng máy đang ở mức độ nào. Nếu như người có nhiều kinh nghiệm thì việc sử dụng máy cắt sẽ đơn giản hơn. Nhưng đối với người mới sử dụng máy cắt cầm tay thì cần phải tập cắt trước để tránh sai sót hỏng sản phẩm. Chú ý hơn nữa là khi cắt những đường cắt dài cả những người cắt lâu rồi hay là mới cắt thì cũng cần phải cẩn trọng vì dễ ảnh hưởng tới đường cắt.
 Để cắt được tốt, nhanh hơn và tránh những lỗi có thể gặp phải thì người dùng cũng cần phải thử cắt các vật liệu trước để xác định được độ cứng, độ khó của vật liệu.

Máy cắt plasma

 


- Trong quá trình cắt máy cắt plasma cầm tay, nếu như thấy có tia lửa điện bắn ngược lên bề mặt của vật liệu cắt thì chứng tỏ là người dùng đã cho đầu cắt di chuyển quá nhanh nên tia hồ quang điện chưa đã đâm xuyên qua các vật liệu cắt và bắn ngược trở lại bề mặt. Để khắc phục thì người dùng cần phải giảm bớt tốc độ chạy của máy để hạn chế điều này. Đối với mỗi loại vật liệu thì tốc độ cắt phải điều chỉnh  tùy thuộc vào độ dày cũng như độ phức tạp của đường cắt sao cho hợp lý để sản phẩm được cắt chính xác và đạt được hiệu quả thẩm mỹ hơn.
Trong quá trình cắt nếu vật liệu có độ dày lớn thì nên giảm tốc độ khi cắt vào góc cua hoặc khi kết thúc hình cắt.  Cũng có thể  tạm dừng di chuyển tay cắt trong thời gian ngắn để tia hồ quang có thể cắt đứt hoàn toàn phần kim loại giúp đường cắt dứt khoát hơn.

Máy cắt plasma


Trên đây là hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm có tại website sieuthihaiminh.vn và xem thêm về các sản phẩm khác như máy cắt sắt cầm tay, máy hàn, máy mài...
 

Thông tin khác
Nên Chọn Máy May Bao GK9-2 Hay GK9-350?
Nên Chọn Máy May Bao GK9-2 Hay GK9-350?
05/03/2024

Trong số các thiết bị mini cầm tay, GK9-2 hay GK9-350 là hai model được ưa chuộng và được đem ra so sánh khá nhiều. Vậy trên thực tế dòng nào dùng ổn hơn, dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn!

Xem tiếp

Gợi Ý Chọn Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Đường Kính Túi 30cm
Gợi Ý Chọn Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Đường Kính Túi 30cm
04/03/2024

Việc lựa chọn dòng máy ép miệng túi dập tay đường hàn 30cm là một thách thức cho những người lần đầu sử dụng. Cùng tham khảo cách chọn máy hàn dập tay đường kính túi 30cm ngay sau đây nhé

Xem tiếp

Nên Chọn Máy Phun Sơn Cầm Tay Nào Cho Sơn Gia Đình
Nên Chọn Máy Phun Sơn Cầm Tay Nào Cho Sơn Gia Đình
05/03/2024

Khi phun sơn tường thì chất lượng bề mặt sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào dụng cụ phun sơn và cụ thể là máy phun sơn mini. Tham khảo ngay cách chọn máy phun sơn mini cho gia đình đảm bảo đúng chuẩn

Xem tiếp

Review máy phun sơn nước GUKE GK450 chi tiết nhất
Review máy phun sơn nước GUKE GK450 chi tiết nhất
05/03/2024

GUKE GK450 là một trong số những dòng máy phun sơn nước – công cụ hỗ trợ các công trình xây dựng có thể sơn phủ nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ thi công cực kì hiệu quả.

Xem tiếp

Địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt
Địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt
03/03/2024

Chẩn đúng bệnh báo đúng giá, dưới đây là địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt bạn nên tham khảo

Xem tiếp

5 cưa xích chuyên dụng cho thợ cưa
5 cưa xích chuyên dụng cho thợ cưa
03/03/2024

Cưa xích là bạn đồng hành của người thợ cưa. Cưa có tốt, có bền thì công việc mới thuận lợi suôn sẻ. Dưới đây là 5 gợi ý bạn nên biết

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo