Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma cầm tay

 Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma cầm tay

Hiện nay máy cắt Plasma được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo, ngành kỹ thuật cơ khí, sắt mỹ thuật, kết cấu thép … nhằm tạo ra các sản phẩm cắt có độ chính xác cao, đường cắt sắc nét, giảm các công đoạn sau khi cắt.
Máy cắt Plasma đòi hỏi kỹ thuật cao khi sử dụng vì nguyên lý làm việc cũng như quy trình sử dụng khá phức tạp. Để có thể sử dụng máy tốt hoen thì hãy cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma cầm tay ngay sau đây nhé.


 

Nguyên lý hoạt động của Máy cắt Plasma

Máy cắt Plasma sử dụng nguyên lý của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại. Với việc  tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ chuyển động cao của dòng khí phun từ miệng của đầu cắt plasma làm cắt đứt vật liệu bằng kim loại dễ dàng và nhanh chóng hơn.

>>> Nên tham khảo thêm: Mua Máy Cắt Plasma Nhận Ngay Ưu Đãi Cực Shock
                                             Máy cắt sắt và những điều cần chú ý

 

Hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng máy cắt plasma

- Trước khi bắt đầu thao tác cắt thì người sử dụng máy cần phải sử dụng cả 2 tay để giữ máy chắc chắn và dễ dàng di chuyển cũng như duy trì được các khoảng cách cắt của đầu cắt với mặt vật liệu. Cũng cần chọn vị trí cắt rộng rãi thoải mái để người dùng dễ di chuyển và sử dụng máy cắt plasma cầm tay.

Máy cắt plasma

 - Trước khi bấm nút khởi động máy cắt plasma cầm tay thì cần phải xem trình độ của người sử dụng máy đang ở mức độ nào. Nếu như người có nhiều kinh nghiệm thì việc sử dụng máy cắt sẽ đơn giản hơn. Nhưng đối với người mới sử dụng máy cắt cầm tay thì cần phải tập cắt trước để tránh sai sót hỏng sản phẩm. Chú ý hơn nữa là khi cắt những đường cắt dài cả những người cắt lâu rồi hay là mới cắt thì cũng cần phải cẩn trọng vì dễ ảnh hưởng tới đường cắt.
 Để cắt được tốt, nhanh hơn và tránh những lỗi có thể gặp phải thì người dùng cũng cần phải thử cắt các vật liệu trước để xác định được độ cứng, độ khó của vật liệu.

Máy cắt plasma

 


- Trong quá trình cắt máy cắt plasma cầm tay, nếu như thấy có tia lửa điện bắn ngược lên bề mặt của vật liệu cắt thì chứng tỏ là người dùng đã cho đầu cắt di chuyển quá nhanh nên tia hồ quang điện chưa đã đâm xuyên qua các vật liệu cắt và bắn ngược trở lại bề mặt. Để khắc phục thì người dùng cần phải giảm bớt tốc độ chạy của máy để hạn chế điều này. Đối với mỗi loại vật liệu thì tốc độ cắt phải điều chỉnh  tùy thuộc vào độ dày cũng như độ phức tạp của đường cắt sao cho hợp lý để sản phẩm được cắt chính xác và đạt được hiệu quả thẩm mỹ hơn.
Trong quá trình cắt nếu vật liệu có độ dày lớn thì nên giảm tốc độ khi cắt vào góc cua hoặc khi kết thúc hình cắt.  Cũng có thể  tạm dừng di chuyển tay cắt trong thời gian ngắn để tia hồ quang có thể cắt đứt hoàn toàn phần kim loại giúp đường cắt dứt khoát hơn.

Máy cắt plasma


Trên đây là hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm có tại website sieuthihaiminh.vn và xem thêm về các sản phẩm khác như máy cắt sắt cầm tay, máy hàn, máy mài...
 

Thông tin khác
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
01/02/2023

Có nhiều bài viết về kéo dài tuổi thọ cho máy xay giò. Tuy nhiên ngày hôm nay, Siêu thị Hải Minh vẫn muốn nhắc lại 4 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy làm giò để chúng ta né tránh kịp thời nhé!

Xem tiếp

Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
01/02/2023

Máy đóng đai cầm tay bị lỗi, các linh phụ kiện bị hao mòn theo thời gian là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Từ đó sẽ làm giảm năng suất đóng gói, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Xem tiếp

Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
01/02/2023

Bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ pH nhưng bạn lại không biết nên mua dòng máy nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo xem địa chỉ dưới đây có đáng để mua hay không nhé!

Xem tiếp

6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
01/02/2023

Máy nén khí hoạt động hiệu quả cung cấp nguồn khí nén ổn định và liên tục cho các cửa hàng, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần khí nén...

Xem tiếp

Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
01/02/2023

Trong vô số các dòng máy hàn túi trên thị trường hiện nay, đâu mới là dòng máy bạn đang tìm kiếm, hãy để Siêu thị Hải Minh giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư nhé

Xem tiếp

5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
30/01/2023

Việc sử dụng một thiết bị nào đó chắc chắn đôi lúc chúng ta cũng sẽ có những sai lầm nhất định không thể tránh khỏi. Nhưng nếu sai lầm đó diễn ra thường xuyên thì chắc chắn sẽ khiến cho chiếc máy làm giò chả của bạn bị giảm tuổi thọ nhất định.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo