Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma cầm tay

 Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma cầm tay

Hiện nay máy cắt Plasma được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo, ngành kỹ thuật cơ khí, sắt mỹ thuật, kết cấu thép … nhằm tạo ra các sản phẩm cắt có độ chính xác cao, đường cắt sắc nét, giảm các công đoạn sau khi cắt.
Máy cắt Plasma đòi hỏi kỹ thuật cao khi sử dụng vì nguyên lý làm việc cũng như quy trình sử dụng khá phức tạp. Để có thể sử dụng máy tốt hoen thì hãy cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma cầm tay ngay sau đây nhé.


 

Nguyên lý hoạt động của Máy cắt Plasma

Máy cắt Plasma sử dụng nguyên lý của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại. Với việc  tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ chuyển động cao của dòng khí phun từ miệng của đầu cắt plasma làm cắt đứt vật liệu bằng kim loại dễ dàng và nhanh chóng hơn.

>>> Nên tham khảo thêm: Mua Máy Cắt Plasma Nhận Ngay Ưu Đãi Cực Shock
                                             Máy cắt sắt và những điều cần chú ý

 

Hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng máy cắt plasma

- Trước khi bắt đầu thao tác cắt thì người sử dụng máy cần phải sử dụng cả 2 tay để giữ máy chắc chắn và dễ dàng di chuyển cũng như duy trì được các khoảng cách cắt của đầu cắt với mặt vật liệu. Cũng cần chọn vị trí cắt rộng rãi thoải mái để người dùng dễ di chuyển và sử dụng máy cắt plasma cầm tay.

Máy cắt plasma

 - Trước khi bấm nút khởi động máy cắt plasma cầm tay thì cần phải xem trình độ của người sử dụng máy đang ở mức độ nào. Nếu như người có nhiều kinh nghiệm thì việc sử dụng máy cắt sẽ đơn giản hơn. Nhưng đối với người mới sử dụng máy cắt cầm tay thì cần phải tập cắt trước để tránh sai sót hỏng sản phẩm. Chú ý hơn nữa là khi cắt những đường cắt dài cả những người cắt lâu rồi hay là mới cắt thì cũng cần phải cẩn trọng vì dễ ảnh hưởng tới đường cắt.
 Để cắt được tốt, nhanh hơn và tránh những lỗi có thể gặp phải thì người dùng cũng cần phải thử cắt các vật liệu trước để xác định được độ cứng, độ khó của vật liệu.

Máy cắt plasma

 


- Trong quá trình cắt máy cắt plasma cầm tay, nếu như thấy có tia lửa điện bắn ngược lên bề mặt của vật liệu cắt thì chứng tỏ là người dùng đã cho đầu cắt di chuyển quá nhanh nên tia hồ quang điện chưa đã đâm xuyên qua các vật liệu cắt và bắn ngược trở lại bề mặt. Để khắc phục thì người dùng cần phải giảm bớt tốc độ chạy của máy để hạn chế điều này. Đối với mỗi loại vật liệu thì tốc độ cắt phải điều chỉnh  tùy thuộc vào độ dày cũng như độ phức tạp của đường cắt sao cho hợp lý để sản phẩm được cắt chính xác và đạt được hiệu quả thẩm mỹ hơn.
Trong quá trình cắt nếu vật liệu có độ dày lớn thì nên giảm tốc độ khi cắt vào góc cua hoặc khi kết thúc hình cắt.  Cũng có thể  tạm dừng di chuyển tay cắt trong thời gian ngắn để tia hồ quang có thể cắt đứt hoàn toàn phần kim loại giúp đường cắt dứt khoát hơn.

Máy cắt plasma


Trên đây là hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm có tại website sieuthihaiminh.vn và xem thêm về các sản phẩm khác như máy cắt sắt cầm tay, máy hàn, máy mài...
 

Thông tin khác
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo