Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đa năng có thể thay dao

Máy thái thịt đa năng phải trải qua công đoạn tháo lắp bộ lưỡi dao mỗi lần thái thịt, vệ sinh chứ không như các loại máy có lưỡi dao cố định. Vậy làm sao để vệ sinh máy nhanh chóng và chuẩn nhất cũng như cách sử dụng máy cụ thể như thế nào? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Các bước vệ sinh dòng máy chuyên để thái thịt đa năng có thể thay bộ dao

Đối với các dòng máy thái thịt khâu vệ sinh là chi tiết cần chú trọng nhất bởi việc để máy lâu sẽ dẫn đến việc khó vệ sinh cũng như khiến các miếng thịt thừa ôi thiu sinh ra vi khuẩn có hại. Do đó bạn nên tháo các chi tiết của máy cũng như bộ dao để tiến hành vệ sinh ngay. Quy trình vệ sinh cho dòng máy thái thịt thay được lưỡi dao thực hiện như sau:

- Trước khi thực hiện bạn nên chuẩn bị bình xịt chứa nước dung dịch nước rửa, bàn chảy nhựa, khăn sạch.

Máy thái thịt sống QX 250 là dòng máy thái thịt rất đặc biệt ở tính năng có thể thay thế bộ lưỡi dao

- Quy trình vệ sinh máy:

  • Vệ sinh bộ dao của máy thái thịt: Dùng vòi xịt nước chuyên dụng để xịt xơ làm trôi đi các căn thịt trong bộ lưỡi dao của máy. Sau đó dùng dung dịch nước rửa xịt đều lên bộ dao, nên xịt sâu vào các rãnh kẽ dao và dùng bàn chảy cước cọ sơ qua bộ dao máy. Tiếp tục, dùng vòi xịt nước vệ sinh lạu thật sạch, có thể thực hiện từ 2 đến 3 lần để bộ lưỡi dao được sạch hoàn toàn. Dùng khăn khô lau sạch lưỡi dao.

  • Vệ sinh máy cắt thịt: Tháo bộ dao ra khỏi máy, dùng khăn sạch có hơi ẩm đã tẩm ít dung dịch rửa lau qua phần thân máy và trục dao. Sau đó dùng khăn sạch hơi ẩm để lau lại cho sạch và tẩy mùi nước rửa. Các bộ phận như khay chứa thịt, các linh kiện như ốc vặn, lò xo bạn cũng có thể tháo ra và rửa như thông thường. Thân máy và các linh kiện vệ sinh xong bạn cũng nên dùng khăn mềm khô để lau sạch lại lần nữa.

Lưu ý:

  • Bạn kiểm tra điện đã ngắt hoàn toàn chưa trước khi thực hiện vệ sinh.

  • Tuyệt đối không để nhiễm nước vào động cơ máy và nguồn điện khi vệ sinh máy.

>> Xem thêm: Máy vặt lông vịt

Máy thái thịt sống QX 250 là dòng máy thái thịt có thể thay thế bộ lưỡi dao

Các bước hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt đa năng

  1. Thực hiện kiểm tra lưỡi dao, ngăn cắt thịt để tránh các dị vật sót lại, kiểm tra dây cắm điện, nguồn điện đảm bảo an toàn trước khi kết nối nguồn điện.

  2. Tiến hành bật công tác máy để bộ lưỡi dao quay, đặt khay thịt ngay phía dưới khe để hứng những lát cắt thịt.

  3. Đưa thịt vào phần gá đẩy và máy sẽ tiến hành thái thịt nhanh chóng trong nháy mắt.

Với các bước hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đa năng hay quy trình vệ sinh máy cơ bản như phần trình bày trên bạn có thể áp dụng cho các dòng như máy cắt thịt, xay thịt liên hoàn Yamafuji CH12 (LH), máy cắt thịt, xay thịt đa năng Yamafuji JY96,… Sử dụng đúng cách, khâu vệ sinh được thực hiện triệt để giúp máy được giữ chất lượng lâu hơn, bền hơn.

Các sản phẩm máy dùng để cắt thịt đang có bán tại siêu thị Hải Minh tại địa chỉ 5A Đường D3 (giao D1, D2), phường 25, quận Bình Thạnh và các cơ sở chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An.

Thông tin khác
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
30/11/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
29/11/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
18/11/2023

Để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách, Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ “Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023”

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo