Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi liên tục muốn vận hành êm, chất lượng tuổi thọ sử dụng cao thì khâu vệ sinh,bảo dưỡng máy là vô cùng quan trọng bên cạnh việc sử dụng máy đúng cách. Siêu thị Hải Minh muốn chia sẻ đôi điều với bạn một số lưu ý trong cách dùng, vệ sinh cùng bảo dưỡng máy. Hãy tham khảo bài viết cụ thể dưới đây.
Không chỉ riêng với máy hàn mép túi mà các dòng máy, thiết bị sử dụng điện khác, thao tác vệ sinh, bảo dưỡng rất cần thiết. Và dưới đây là những lý do giải thích vì sao nên thực hiện thao tác này.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng máy hàn miệng túi liên tục

1. Tại sao cần vệ sinh, bảo dưỡng máy hàn túi liên tục?

Máy hàn túi ni lông cấu tạo đơn giản nên cách sử dụng cũng rất dễ dàng, không quá phức tạp. Ngoài việc sử dụng đúng cách, thao tác vệ sinh và bảo trì bao dưỡng giúp máy bền đẹp, vận hành ổn định,…

a. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Công năng chính của máy hàn túi là đóng gói để bảo quản thực phẩm hay các loại vật dụng khác. Đối với nguồn thực phẩm có thể là tươi sống đến đồ khô, thực phẩm đã chế biến…. Do đó, nếu dùng máy để đóng gói thực phẩm, khâu vệ sinh sạch sẽ là rất quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh.
Nếu không được lau chùi thường xuyên, thanh hàn sẽ là môi trường thuận lợi để vi sinh vật vi khuẩn có hại phát triển, gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và mức độ vệ sinh.

b. Máy hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ, độ bền

Chất máy ngoài phụ thuộc vào nhà sản xuất thì muốn sản phẩm hoạt động ổn định thì cần phải bảo dưỡng, bảo quản máy đúng cách.

Bụi bám, thực phẩm thừa rơi vãi dễ lưu lại và tích tụ dần nếu không được vệ sinh, làm ảnh hưởng đến chất lượng đường hàn và khả năng vận hành máy. Do đó, bạn nên cần vệ sinh sạch sẽ máy ngay sau khi sử dụng.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng máy hàn miệng túi liên tục

Thường xuyên làm sạch may han mieng tui, tra dầu mòn hoặc thay thế các bộ phận bị hư, hao mòn do sử dụng lâu ngày giúp máy vận hành tốt nhất và là biện pháp đảm bảo cho độ bền và tuổi thọ sử dụng của máy.

2. Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng máy hàn túi liên tục

Lưu ý: Ngắt toàn bộ điện vào nguồn của máy trước khi thực hiện vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, cũng nên nhớ tuyệt đối không xối nước hay rửa bằng nước khi vệ sinh thiết bị. Quy trình vệ sinh máy được tiến hành cụ thể như sau:
- Vệ sinh bộ phận thanh hàn: Bộ phận thanh hàn có nhiệm vụ hàn kín miệng túi và bộ phận tiếp xúc với miệng túi. Do đó, thanh hàn máy phải luôn được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Thao tác vệ sinh cũng tiến hành nhanh chóng như sau: ngắt nguồn điện > dùng khăn sạch để lau bụi bẩn. Tuyệt đối không sử dụng bùi nhùi bằng sắt để làm sạch thanh hàn vì làm xước, hỏng bộ phận thanh hàn.
- Vệ sinh băng tải và bề mặt ngoài: Ngoài thanh hàn thì cũng cần vệ sinh băng tải và bề mặt ngoài của máy để bụi bẩn không bám vào. Các vết bẩn gây mất vệ sinh và là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển nếu là vết bẩn thực phẩm. Chỉ cần dùng khăn ẩm có thấm dung dịch tẩy nhẹ hoặc dùng nước lau kính để lau sạch bên ngoài máy. Sau đó, dùng khăn khô để lau thiết bị.
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách vệ sinh máy hàn miệng túi liên tục cũng như thông tin chia sẻ về lợi ích của việc vệ sinh, bảo dưỡng máy định kì. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp người dùng máy giữ được độ bền, chất lượng và tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Thông tin khác
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
15/04/2024

Trong bài viết này, bạn sẽ được cập nhật mới nhất bảng giá máy tời xây dựng năm 2024. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp bạn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
15/04/2024

Giới thiệu trong bài viết là 3 cách giúp bạn sở hữu máy may bao với chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, cực kỳ ưng ý!

Xem tiếp

Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
13/04/2024

Cùng tìm hiểu 2 cách hàn ống nhiệt PPR phổ biến và những kinh nghiệm hàn ống nhiệt chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
13/04/2024

Bảng giá tời xây dựng với tải trọng từ 200kg đến 2000kg sẽ dao động từ 2.000.000 vnđ đến 250.000.000 vnđ tùy thuộc vào tải trọng, thương hiệu cung cấp.

Xem tiếp

[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
12/04/2024

Nếu không có sẵn các loại máy hàn chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 2 cách hàn ống nhựa không cần máy sau một cách nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Xem tiếp

Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
12/04/2024

Việc đóng gói sản phẩm đảm bảo đường hàn kín chắc chắn, đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào loại máy hàn túi dập chân mà chúng ta chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo