Khắc phục lỗi hay gặp khi sử dụng máy chấm công

Khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình hoạt động của thiết bị. Đồng thời chúng ta có thể nhận biết được những lỗi cơ bản khi sử dụng và cách tự khắc phục nó mà không cần tới 
 
Máy chấm công hiện nay là thiết bị khá tiện lợi được sử dụng hầu hết ở các công ty lớn, vừa và nhỏ. Có thiết bị này, chúng ta theo dõi được ngày làm việc của từng nhân viên, thời gian đi làm một cách chính xác, công khai và khá rõ ràng. Thiết bị này thường đem lại kết quả tuyệt đối và không bị nhầm lẫn bao giờ. 
 
1. Thiết bị thông báo “Xin thử lại” nhiều lần 
Đây là lỗi thường xuyên nhất ở bất kì thiết bị nào, nguyên nhân là do chúng ta chưa đăng nhập thông tin của nhân viên hoặc vân tay của nhân viên chưa được xác nhận. Trường hợp này, bạn phải đăng kí lại vân tay trên máy chấm công, xác nhận dữ liệu trên bộ nhớ đã ghi lại vân tay này thì nhân viên đó mới có thể chấm công được. Đồng thời cũng nên thường xuyên lọc lại dữ liệu 1 tháng 1 lần, xóa bỏ những nhân viên đã không còn làm việc để thiết bị hoạt động tốt hơn. 
 
2. Hiện tượng không nhận vân tay khi đã có dữ liệu 
Nguyên nhân của hiện tượng này là bởi vân tay quá mờ, hoặc nhiệt lượng cơ thể bị yếu. Thường gặp ở những chị em phụ nữ thường phải làm việc với nước, với các chất tẩy rửa quá mạnh, khiến vân tay bị bào mòn. Vì thế mà khi đưa vân tay lên con mắt đọc ở máy chấm công, không thể nhận dạng được vân tay và thường xuyên báo lỗi “Vui lòng thử lại”
 
máy chấm công
 
Hiện tại thì chưa có cách khắc phục nào với những người bị bào mòn vân tay. Thế nên doanh nghiệp hãy lựa chọn cho mình một máy chấm công vân tay và thẻ từ có thể sử dụng được cả vân tay hoặc có thể thay thế bằng cách quẹt thẻ cảm ứng. Những người không dùng được vân tay có thể thay thế bằng thẻ. 

>> Máy chấm công giá rẻ

3. Vị trí vân tay bị đặt sai và không thể nhận diện 
Sau khi chấm công, máy không thể nhận diện và liên tục báo “Xin vui lòng thử lại” đây là do khi bạn chấm công không đặt vị trí vân tay chính xác tương đối vì thế mà không thể nhận diện xác nhận cho bạn. Vậy nên khi lấy vân tay cho nhân viên, bạn cần hướng dẫn nhân viên làm dấu vân tay theo nhiều góc cạnh khác nhau ( đặt ngón tay thẳng, chéo trái, chéo phải) hoặc có thể xác nhận từ một đến hai vân tay để dễ dàng và thuận tiện hơn.
 
Bên cạnh những yếu tố trên, ngoài ra, thời tiết cũng làm ảnh hưởng tới máy chấm công. Trong điều kiện thời tiết bình thường, nhiệt độ thân nhiệt bình thường  mắt thần đọc vân tay thường nhận diện khác tốt. Nhưng vào mùa đông, thời tiết lạnh làm cho thân nhiệt cũng như tay thay đổi vì thế mà không nhận dạng được vân tay khi chấm công. Hãy bình tĩnh để lấy lại nhiệt độ cơ thể, lau khô tay sau đó chấm công lại. 
 
Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công và cách khắc phục. Hy vòng với những chia sẻ mà siêu thị Hải Minh mang lại phần nào có thể giúp bạn khắc phục một số lỗi tình trạng máy chấm công của mình.

>> Máy chấm công vân tay Ronald Jack
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo