Khoan - cắt - vát mép - doa lỗ bằng máy khoan từ Powerbor
Ngày đăng: 2019-02-13 15:19:53
Ở các bài viết trước chúng tôi đã tổng hợp nhiều thông tin về máy khoan từ. Đặc biệt là máy khoan nitto, bds, magbroach,.... Một số chia sẽ về mũi khoan từ, cách lựa chọn,...
Thời gian gần đây lại có nhiều câu hỏi về hiệu quả khoan, cắt, vát, taro,... của máy khoan từ Powerbor. Vì vậy bài viết này sẽ giải đáp hết các vấn đề đó cho bạn đọc. Hãy dành ra ít phút để tìm hiểu trước khi mua cũng như vận hành máy nhé!
 
máy khoan taro đế từ
 

Chức năng của máy khoan từ anh quốc Powerbor:

1. Khoan trên ống

Người ta thường dùng máy khoan từ châu âu - Powebor để khoan cắt lỗ trên ống. Khi thực hiện công tác này phải có nhiều thiết bị, phương pháp thực hiện khác nhau.
Chắc chắn bạn đã biết điều kiện để máy Powerbor làm việc là mặt phẳng độ dày >12mm. Tuy nhiên ống lại là một mặt cong, vì vậy bạn cần thêm bộ đồ gá để tạo mặt bằng.
So với việc khoan nghiêng, ngang, ngược thì khi khoan trên mặt cong của ống sẽ khác đi nhiều. Bởi mũi khoan sẽ phải đi qua đồ gá trước. Vì vậy nên chọn mũi cắt thường và mũi từ HSS/TCT có thể làm việc được với ống dày 50mm.
Khoan ống là trường hợp làm việc đặc biệt vì vậy người vận hành phải hoàn toàn tuân thủ mọi quy định được khuyến cáo.

2. Khoan taro

Có nghĩa là cả 2 chức năng khoan và taro được tích hợp trong 1 máy khoan taro đế từ. Thông thường người ta sử dụng máy của Powerbor hoặc Raptor. Chỉ cần thực hiện 1 lần thao tác là bạn có một lỗ ren như ý. Chức năng này ít người dùng biết để tận dụng, có thể do giá thành khá cao so. 
Nếu được, bạn nên dùng các loại Powerbor: PB35FRV, PB100EFRV, PB120MT4, PB70FRV,.... được sản xuất tại Anh Quốc.
Dù khoan, taro, vát mép hay doa lỗ máy đều có thể làm được. Vì vậy nó hay được gọi là máy đa chức năng, nhưng muốn sử dụng cần trang bị thêm bộ kẹp, bộ cặp mũi khoan.
 
máy khoan từ powerbor

3. Doa lỗ

Doa lỗ chính là quá trình đánh bóng lỗ khi đã khoan hoặc cắt trước đó, nên bạn phải có thêm dao cụ để hỗ trợ. Thực ra ngay trong máy khoan Powerbor cũng đã có chức năng này.
Chỉ cần trang bị thêm dao, mũi doa là máy đã làm thêm được 1 tính năng tuyệt vời. Thường được ứng dụng trong ngành gia công chế tạo máy.
Khi cần đảm bảo sự đồng tâm lỗ chính xác như vát mép hay taro thì người ta dùng tính năng doa lỗ sau khi khoan cắt. Nhờ đế từ cố định thân máy, phôi vật liệu nên việc lấy đồng tâm lỗ khá dễ dàng. Ngược lại nếu không thể cố định bằng đế từ mà phải nhờ đến một thiết bị khác thì việc lấy tâm sẽ khó khăn hơn.
Không chỉ vậy dao cụ cho công tác này có thể được ứng dụng để phay trên các thiết bị khác. 
Một số model khuyên dùng: Element-30, Element-40, Element-50, Element-75, Element-100, CM705,....
 

4. Vát mép lỗ

Nhà sản xuất máy cung cấp luôn cả máy và dao cụ để thực hiện công đoạn vát mép lỗ. Chủ yếu chức năng này chỉ ứng dụng trong gia công chi tiết máy là chính. 
Qúa trình vát miệng lỗ sẽ được thực hiện nhờ dao cụ Flute, cung cấp theo bộ với nhiều loại góc vát khác nhau, cũng giống như taro, doa lỗ. Khi làm vát mép bằng máy khoan Powerbor luôn đảm bảo chính xác bởi nó luôn đồng tâm. Hơn nữa dao vát còn sử dụng được cho máy khoan bàn dây đai, hộp số,...
 
máy khoan từ điện
 
Trên đây là tất cả thông tin về công việc, chức năng mà máy khoan từ Powerbor có thể mang lại cho người dùng. Mong rằng sau khi đọc được những thông tin trên bạn có thể tích lũy thêm, tận dụng tối đa sức mạnh của chiếc máy mà minh đang sở hữu.
Editor: Thao Nguyen
 

Thông tin khác

 • Cách Tìm Kiếm Máy Cắt Sắt Chính Hãng Tốt Nhất
 • 5 Cách Giúp Tăng Độ Bền Của Máy Cắt Sắt Tốt Hơn Bạn Nghĩ
 • Tháng 6 mua máy khoan từ nitto có ưu đãi gì không?
 • Review của 89 khách hàng về máy khoan từ Mabasic 400
 • Gia công trên ống sắt thì nên dùng máy khoan nào?
 • Kích thước tem nhãn cách lựa chọn thích hợp?
 • List công ty thiết kế tem nhãn chuyên nghiệp
 • Khi máy in tem bị kẹt giấy “đừng cố” dùng nữa
 • Khi máy in tem bị mờ thủ phạm ở đâu?
 • #Máy khoan từ [CÁCH BẢO TRÌ] chắc chắn bạn chưa biết?
 • Sử dụng máy in nhãn vở nào hiệu quả nhất?
 • Top máy khoan từ dùng pin [2019] nên dùng
 • Máy in nhãn decal và máy in tem cầm tay dùng ở đâu?
 • Tại sao phải in tem nhãn sản phẩm?
 • Phân biệt máy in nhãn giấy và máy in nhãn vải
Gọi mua hàng