Nước dùng là linh hồn của món phở, quyết định đến 70% hương vị thơm ngon của tô phở. Do đó, việc lựa chọn nồi nấu nước dùng phù hợp đóng vai trò then chốt cho sự thành công của quán. Xem ngay bài viết để có thể lựa chọn được một chiếc nồi ưng ý nhất.
Đối với các quán phở nhỏ, thường phục vụ dao động khoảng 50 đến 80 tô phở mỗi ngày nên ưu tiên các nồi nấu có dung tích từ 20 lít, 30 lít, 40 lít hoặc 50 lít. Nên ưu tiên lựa chọn loại nồi có chia 1-2 ngăn để vừa có ngăn trần bánh phở vừa có ngăn nấu nước dùng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
Đặc biệt, với các quán phở có quy mô lớn hơn hoặc nhà hàng, lượng khách trung bình phục vụ cho mỗi ngày khoảng từ trên 100 tô thì nên đầu tư nồi nấu có dung tích từ 80 lít trở lên. Ngoài ra, nếu bạn sợ không đủ nước lèo phục vụ trong ngày thì nên cân nhắc chọn bộ 2 nồi hoặc 3 nồi.
Các quán có thực đơn chỉ phục vụ duy nhất một loại phở bò hoặc gà nên lựa chọn nồi ninh phở có chia 2 ngăn để có thể hầm xương và nấu nước lèo, đảm bảo hương vị trọn vẹn.
Trường hợp thực đơn của quán đa dạng hơn vừa phục vụ phở bò, gà hoặc các loại bún, hủ tiếu,... thì có thể cân nhắc sử dụng bộ 3 nồi hoặc bộ nồi đôi, mỗi nồi có chức năng riêng. Ví dụ bộ nồi đôi: một nồi ninh xương, một nồi nấu nước lèo hoặc bộ 3 nồi: nồi hầm xương, nồi trần bánh, nồi còn lại lớn nhất có chia nhiều ngăn để chứa các loại nước dùng khác nhau.
Khi nguồn ngân sách hạn chế, việc chọn nồi nấu nước dùng cần đảm bảo tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng nấu nướng cơ bản. Với tầm giá này trên thị trường hầu hết là các loại nồi bằng nhôm hoặc là các nồi điện làm từ inox có dung tích nhỏ. Tuy nhiên, dù là chi phí thấp nhưng nên chọn lựa các nồi được làm từ inox bởi lẽ nó an toàn thực phẩm và không dễ bị oxy hoá như nồi nhôm.
Với ngân sách ở mức trung bình cao sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Các loại nồi nấu nước dùng sẽ được làm từ inox 201 hay inox 304 chất lượng cao, không han gỉ, dễ vệ sinh và giữ nhiệt cực kỳ tốt, đặc biệt rất an toàn cho sức khỏe. Một số nồi được thiết kế với nhiều tính năng hiện đại như điều khiển nhiệt độ tự động, chế độ hẹn giờ, tự ngắt điện khi quá nhiệt,...
Xem thêm:So sánh nồi nấu phở bằng điện và bằng gas: Đâu là lựa chọn tốt hơn?
Khi chọn mua nồi nấu nước dùng cho quán phở, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng là yếu tố không thể bỏ qua.
Trước hết, bạn nên so sánh giá bán từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để tìm được mức giá hợp lý nhất. Bên cạnh giá cả, chất liệu của nồi cũng là một yếu tố quan trọng. Inox 304 được khuyên dùng vì độ bền cao, an toàn cho sức khoẻ và không bị gỉ.
Ngoài ra, chọn nhà cung cấp gần quán sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và thuận lợi hơn trong việc bảo hành, sửa chữa khi cần. Hơn nữa, nhiều nhà cung cấp hiện nay có dịch vụ lắp đặt tận nơi, cho khách hàng thử máy đảm bảo nồi hoạt động ổn định và tránh những sự cố không mong muốn.
Cuối cùng, hãy quan tâm đến chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi của nhà cung cấp. Chọn nhà cung cấp có chế độ bảo hành rõ ràng, thời gian bảo hành dài hạn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.
Với những kinh nghiệm vàng được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn được nồi nấu nước dùng ưng ý, góp phần tạo nên hương vị phở thơm ngon để quán phở của bạn luôn thu hút và giữ chân khách hàng.
Bạn đang tìm kiếm thông tin về phương pháp sấy khô thực phẩm? Bạn muốn biết máy sấy khô hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu Máy sấy khô thực phẩm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Người dùng tìm đến máy cưa xích cũ với mong muốn tiết kiệm chi phí mà không lường hết được những rủi ro phải đối mặt.
Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy vệ sinh sàn nhà đến từ những thương hiệu khác nhau, mọi người chưa biết lựa chọn máy nào phù hợp với nhu cầu của mình? Vậy hãy xem bài viết ngay sau đây để bạn có thêm kinh nghiệm để chọn máy chà sàn sử dụng cho văn phòng của mình nhé.
Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao trái cây, đồ ăn,.. sau sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc tươi tắn và hương vị tự nhiên? Cùng khám phá Máy sấy lạnh thực phẩm: Đặc điểm và lợi ích để biết lý do tại sao nhé