Kỹ thuật cắt kim loại với máy cắt plasma cầm tay

Sử dụng máy cắt plasma cầm tay để cắt kim loại cần chú ý đến một số kỹ thuật nhỏ để không chỉ giúp nâng cao được tốc độ làm việc mà còn giúp chất lượng mối cắt được tốt hơn. Đồng thời khi sử dụng cũng cần tuân thủ về những yêu cầu an toàn của nhà sản xuất để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình làm việc với thiết bị.

Những thủ thuật và kỹ thuật cắt cần lưu ý khi dùng máy cắt plasma

 • Khi dùng máy cắt bằng plasma hãy đảm bảo tư thế cầm máy giúp các thao tác di chuyển được dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi dùng nên di chuyển súng cắt về phía người dùng hơn là đưa súng cắt ra xa để thực hiện dễ dàng hơn.

 • Cầm vững, chắc, dùng tay không dùng máy để hỗ trợ chắc chắn hơn tay cầm máy.

 • Khi cắt hãy chú ý đến đường cắt. Do đó người dùng máy nên luyện tập nhiều hơn để thao tác di chuyển tay cắt được thuần thục hơn. Bởi dừng tay cắt hay bắt đầu lại trong quá trình cắt tại điểm dừng sẽ gây khó khăn hơn khi thực hiện thao tác tiếp theo và ảnh hưởng đến chất lượng đường cắt.

 • Nếu xuất hiện những tia lửa plasma trên bề mặt cắt nghĩa là di chuyển tay quá nhanh. Do đó hãy duy trì góc 15 đến 20 độ so với hướng di chuyển máy cắt plasma.

 • Để đường cắt kết thúc đẹp nhất, hãy tạm dừng di chuyển tay cắt trong thời gian ngắn để cắt đi hoàn toàn lại phần kim loại còn lại được trên đường cắt.

 • Máy cắt khí plasma dễ dàng sử dụng để vát mép, tấm kim loại dày. Cách thực hiện cũng rất đơn giản chỉ cần nghiêng mỏ cắt theo độ vát, thực hiện cắt.

 • Đảm bảo bộ phận tiếp mát sạch, loại bỏ sơn, gỉ, cát, bụi bẩn trên bề mặt để đảm bảo được dòng plasma hơn.

 • Đặt kẹp làm mát gần với điểm cắt nhất, kẹp trực tiếp vật cắt. Kiểm tra dây cáp, điểm nối, kẹp trước khi dùng máy.

 • Có thể sử dụng thiết bị phụ trợ nhằm duy trì khoảng cách súng mỏ cắt, vật cắt để đảm bảo được chất lượng mối cắt, độ chính xác đường cắt.

Lưu ý khi dùng máy cắt plasma cầm tay

Lưu ý những quy tắc an toàn khi sử dụng máy

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn dùng, quy định an toàn của nhà sản xuất trước khi dùng.

 • Trang bị bảo hộ lao động như áo có cổ cao, găng tay, túi, áo sơ mi chống cháy,… khi sử dụng máy cắt plasma bằng tay.

 • Người dùng cũng nên bảo vệ mắt với những loại mũ được trang bị kính lọc.

 • Khi nguồn khí cung cấp có hiện tượng nhiễm dầu, nước sẽ làm ảnh hưởng độ bền sản phẩm. Do đó, nên dùng bộ lọc không khí.

 • Kiểm tra thường xuyên các phụ kiện như súng cắt, vòi cắt bị biến dạng, lỗ cắt bị che lấp đi nên cần được thay mới.

 • Không nên vặn chặt phần chụp sứ bảo vệ, dùng tay vặn vừa phải hết ren để khoảng cách giữa các bộ phận được bảo đảm hơn.

Mua máy cắt plasma cầm tay chính hãng tại Siêu thị Hải Minh

Trên đây là những lưu ý trong khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay cũng như những kỹ thuật hay thủ thuật cần áp dụng để cắt được vật liệu cho chất lượng tốt nhất, sử dụng an toàn nhất và hiệu quả. Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin thật hữu ích cho bạn những ai đang và sắp sẽ sử dụng loại thiết bị này.

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo