Kỹ Thuật Sử Dụng Và Vận Hành Máy Cắt Plasma Hiệu Quả

Khi sử dụng bất kỳ dòng máy nào cũng vậy, đòi hỏi chúng ta phải có kỹ thuật sử dụng nhất định đặc biệt là ngành cơ khí. Việc xảy ra tai nạn khá thường xuyên cũng là do chúng ta chưa nắm bắt được kỹ thuật sử dụng của máy.
May cat plasma sử dụng luồng khí hồ quang phát ra từ đầu mỏ cắt đã đạt tiêu chuẩn đường cắt đẹp và chính xác không như những dòng máy chất lượng kém. Tuy nhiên, vậy thì chưa đủ, để máy hoạt động tốt và hiệu quả thì người vận hành cần phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cắt đúng cách để máy hoạt động trơn tru, tốc độ cắt tối ưu và tuổi thọ được nâng cao.
Chúng ta cần phải biết “Kỹ Thuật Sử Dụng Và Vận Hành Máy Cắt Plasma Hiệu Quả” và đây cũng là nội dung mà chúng tôi muốn đề cập tới các bạn hôm nay.

 
Kỹ Thuật Sử Dụng Và Vận Hành Máy Cắt Plasma Hiệu Quả
Kỹ Thuật Sử Dụng Và Vận Hành Máy Cắt Plasma Hiệu Quả
 


Thao tác chuẩn bị sử dụng máy cắt plasma

Hiện nay có 2 dòng máy cắt plasma chính đó là máy cắt plasma cnc và máy cắt plasma cầm tay. Mỗi một dòng máy có cấu tạo khác nhau vì thế nên cách sử dụng của chúng cũng khác nhau.
>>> Nên tham khảo thêm: Địa Chỉ Mua Bán Máy Cắt Plasma Nhật Bản Nhập Khẩu Chính Hãng
                                              Tăng Tuổi Thọ Máy Cắt Plasma Và Nguyên Lý Sử Dụng


1. Sử dụng máy cắt plasma cầm tay

Khi dùng bạn cần phải sử dụng cả 2 tay để giữ máy chắc chắn, duy trì khoảng cách của đầu cắt và mặt vật liệu phải đều nhau. Cần có một không gian rộng để cắt đảm bảo người vận hành thoải mái nhất, thao tác linh hoạt nhất.

2. Máy cắt plasma CNC tự động

Bạn cần phải kiểm tra mỏ cắt của máy cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt chưa. Đặc biệt là bép cắt với điện cực sử dụng còn đảm bảo hiệu quả hay không, tránh trường hợp đang cắt bép cắt gặp lỗi và làm hỏng vật liệu. Quan trọng không kém đso là sau khi kiểm tra chi tiết thì xem lại mỏ cắt được găn vào giá chưa, kiểm lại tổng thể toàn bộ máy xem có vấn đề gì không.


Địa Chỉ Cung Cấp Máy Cắt Plasma Chất Lượng Giá Rẻ

Trước khi bấm nút vận hành máy cắt plasma

Cách sử dụng máy cắt plasma CNC

Bạn cần thiết lập các thông số trước khi vận hành cho máy hoạt động. Thường thông số cần phải thiết lập đó là vật liệu cắt, chiều dày vật liệu, bù trừ đường cắt, hình cắt…khi đã thiết lập đầy đủ các thông số cần thiết thì bạn có thể tiến hành vận hành máy cắt.

Máy cắt plasma cầm tay thì sao?

Với người có kinh nghiệm thì việc nhìn nhận được cắt là khá đơn giản, tuy nhiên với người mới sử dụng máy cắt plasma cầm tay thì lại cần phải có sự tập duyệt trước khi sử dụng nhất là đường cắt dài. Việc tập dượt sẽ giúp người vận hành thao tác quen và đều tay hơn tránh bị sẩy tay hoặc vấp khi đang cắt làm ảnh hưởng đến sản phẩm cắt và chất lượng đường cắt.
Điều quan trọng hơn để bắt đầu cắt trên sản phẩm thực tế thì bạn cần phải cắt thử tất cả các vật liệu trước giúp bạn cảm nhận được quá trình cắt vật liệu đó như thế nào.


 
Sử dụng máy cắt Plasma mang lại hiệu quả cao
Sử dụng máy cắt Plasma mang lại hiệu quả cao


Trong quá trình sử dụng máy cắt plasma

Với máy cắt plasma CNC và máy cắt plasma cầm tay bạn thấy xuất hiện tia lửa bắn ra thì cần phải điều chỉnh lại tốc độ cắt và tia hồ quang chưa thể đâm xuyên qua vật liệu cắt.
Mỗi một loại vật liệu sẽ có độ dày và độ phức tạp khác nhau của đường cắt mà chúng ta cần phải điều chỉnh tốc độ hợp lý để đường cắt chính xác và đẹp nhất.
Điển hình như với vật liệu dày mà bạn cắt bằng máy cắt cầm tay thì cuối đường cắt có thể sẽ không được đúng như ý muốn. Đặc biệt là với những người kinh nghiệm ít thì sẽ gặp khó khăn vì chưa có kinh nghiệm xử lý. Bạn có thể giảm lại tốc độ di chuyển mỏ cắt tại các điểm cần cua hay khi kết thúc quá trình cắt.
Cắt các vật liệu dày hay có xỉ cắt plasma ở đường cắt, nhưng với máy cắt plasma CNC thì gần như không có. Còn nếu có nhiều quá thì bạn có thể dùng búa hoặc vật dụng kim loại gạt nó đi nhé.

 
Sử Dụng Và Vận Hành Máy Cắt Plasma Hiệu Quả
Sử Dụng Và Vận Hành Máy Cắt Plasma Hiệu Quả


Bài viết trên đây là những lưu ý cũng như cách sử dụng máy cắt plasma CNC và máy cắt plasma cầm tay mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể áp dụng cho mình những cách sử dụng hợp lý nhất và mang lại hiệu quả công việc cao nhất.
HOặc nếu trong quá trình sử dụng hay tham khảo máy cắt plasma thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập website: Sieuthihaiminh.vn tham khảo thêm máy cắt nhôm, máy cắt sắt, máy hàn…
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo