Mua máy thế nào để vừa sử dụng tốt, vừa phù hợp với túi tiền là câu hỏi hầu như người tiêu dùng nào cũng thắc mắc. Trong bài viết này Hải Minh sẽ tổng hợp những lưu ý dành cho những khách hàng chưa biết cách chọn một máy cưa xương chất lượng, giá tốt, dùng bền. Video khách hàng test máy cưa xương tại Hải Minh
Lợi ích của máy cưa xương
So với cách làm truyền thống là dùng dao hay búa chặt thì máy cắt xương sẽ giúp bạn tiết kiệm gấp 5-6 lần thời gian bỏ ra. Từ đó giúp người nội trợ đỡ phải cực nhọc hơn, người kinh doanh thì nâng cao được hiệu suất làm việc, tăng doanh thu.
Máy cưa chuyên dụng không những làm nhanh mà còn làm rất chính xác và đẹp mắt. Thành phẩm xương được cưa ra có chiều dài, độ dày theo mong muốn; đường cưa bén, ngọt, không tạo ra nhiều vụn xương giúp tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu.
Tuy là thiết bị máy móc nhưng máy cưa xương rất dễ sử dụng. Máy chỉ cần một người vận hành và điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động. Người dùng chỉ cần bật nguồn; chỉnh tốc độ; cho xương vào, canh độ dài mình muốn; đẩy xương đến lưỡi cưa và bắt đầu cưa. Một số máy không dùng motor điện thì sẽ có bánh răng và hệ thống crack trợ lực cơ tay cho người sử dụng.
Các lưu ý cần nắm khi chọn mua máy cưa xương
Phù hợp với nhu cầu sử dụng
Khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào dành cho gia đình hay công việc kinh doanh thì yếu tố đáp ứng, phù hợp với nhu cầu sử dụng luôn là yếu tố quan trọng nhất, theo sau đó sẽ là giá bán.
Thế nào là một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng?
Nếu bạn dùng máy để cưa xương nấu ăn cho gia đình thì khối lượng xương cần cưa sẽ không quá nhiều, vậy nên có thể chọn các máy cưa tay, dòng máy cưa dùng bánh răng và hệ thống crack như vừa nói bên trên. Đối với máy này, bạn chỉ cần dùng lực tay để ấn nhẹ từ trên xuống thì xương sẽ đứt ra theo chiều dài bạn đã canh sẵn. Mua máy cưa xương loại mini nhỏ gọn này giá bán khoảng từ 8 triệu đồng trở lên.
Nếu bạn là người chuyên kinh doanh xương nguyên liệu, dịch vụ nấu ăn, phục vụ đám tiệc thì nên chọn máy có động cơ điện để có năng suất làm việc cao hơn. Mỗi một động tác cưa chỉ mất vài giây. Các máy này hoạt động nhờ vào motor công suất cao được trang bị bên trong, người dùng chỉ cần đưa xương vào lưỡi cưa là máy sẽ cưa tự động, cứ thế, liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà tiêu hao rất ít sức lực của người dùng. Động cơ mạnh, lưỡi cưa sắc bén, mâm cắt rộng
Đây là 3 yếu tố quan trọng khi chọn mua máy cưa xương thực phẩm. Đối với máy cưa có dùng động cơ điện thì đây là sức mạnh chính của máy. Bạn nên chọn động cơ lõi đồng, công suất phù hợp nhu cầu cưa xương để máy hoạt động bền bỉ, ổn định.
Lưỡi cưa sắc bén sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực. Chất liệu làm nên lưỡi, độ dày của lưỡi sẽ quyết định yếu tố sắc bén. Hiện nay thì inox là chất liệu đáp ứng tốt vai trò này. Inox ít bị ăn mòn nên sẽ sắc bén rất lâu, inox cũng ít bị gỉ sét nên cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mâm cắt rộng thì sẽ thoải mái cho bạn đặt tay và xương lên để thao tác, giúp việc cưa xương thuận tiện, nhanh chóng hơn. Khi đến tham khảo máy, bạn hãy ngồi ướm thử vào để xem tư thế mình ngồi làm việc với máy có dễ chịu, thoải mái không nhé.
Nhà bán uy tín