Làm thế nào khi máy chấm công không nhận vân tay

Một vấn đề rất hay xảy ra đối với máy chấm công là việc không nhận được dấu vân tay của người chấm công. Đây là lỗi cơ bản và thường gây khó khăn cho hầu hết mọi nhân viên và quản lý trong công việc chấm công. Để khắc phục vấn đề đó, hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh xin đưa ra một số nguyên nhân khiến cho máy chấm công không nhận vân tay và làm thế nào khi máy chấm công không nhận vân tay.


Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến máy chấm công không nhận dấu vân tay.

-  Lý do thời tiết hay công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay
Do thời tiết vào mùa đông, da tay bị co lại khiến vân tay biến dạng so với khi đăng ký, ngoài ra thời tiết mùa đông làm tay lạnh hơn, do đó sẽ ảnh hưởng đến việc chấm công. Đối với nguyên nhân này, nhân viên trước khi chấm công nên xoa tay vào nhau để cho tay ấm lên, căng lên để trở lại như bình thường, sau đó mới chấm công.

- Với các doanh nghiệp sản xuất hóa chất, lao động tay chân không có bảo hộ sẽ làm bào mòn da, việc chấm công bằng vân tay cũng sẽ khó khăn. Với trường hợp này, bạn phải thường xuyên đăng ký lại dấu vân tay cho nhân viên để cập nhật hình ảnh vân tay mới.
-  Mất dữ liệu vân tay
Mất dữ liệu vân tay trong máy chấm công

Mất dữ liệu vân tay trong máy chấm công

- Vì một lý do nào đó mà vô tình bạn hay ai đó xóa mất dữ liệu nhân viên trên máy chấm công, việc này cũng đồng nghĩa với việc không nhân viên nào có thể tự chấm công cho mình được nữa. Khi tất cả hoặc 1 vài người đặt tay lên máy chấm công, máy đều báo xin thử lại.

- Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, bạn mở phần mềm chấm công lên, rồi vào mục Kết nối với máy chấm công, đối với phần mềm Wise Eye V3 bạn bấm cập nhật thông tin và kiểm tra.

- Ở thông tin ở máy chấm công, nếu số vân tay là 0 thì không nhân viên nào có thể chấm công được, việc của bạn là up lại vân tay lên máy chấm công từ phần mềm thông qua mục 2 . Nhân viên từ cơ sở dữ liệu  đến mục chấm côngCách cài đặt đối với từng phần mềm sử dụng trong máy chấm công

Cách cài đặt đối với từng phần mềm sử dụng trong máy chấm công

- Đối với phần mềm Wise Eye V5.1 bạn xem ở mục Trình đơn sau đó đến hoạt động khác, rồi bấm cập nhật thông tin.

Đối với việc bị xóa mất dữ liệu vân tay của 1 hoặc 1 vài nhân viên, bạn cũng tải vân tay từ phần mềm lên máy chấm công cho những nhân viên bị xóa.

Lỗi do máy chấm công:
Sau khi kiểm tra các lỗi thông thường khác, nếu không xử lý được, bạn cần kiểm tra lại máy chấm công. Thông thường là do lỗi cáp hoặc lỗi mắt đọc vân tay

- Trong quá trình sử dụng, nhân viên khi tới và khi về phải đặt tay lên mắt đọc vân tay. Do có một số nhân viên chấm công bằng vân tay khó hơn người khác nên khi chấm công họ ấn rất mạnh lên mắt đọc vân tay, việc này làm thường xuyên vô tình làm cáp gắn kết nối giữa mắt đọc và bo mạch của máy bị bào mòn, thời gian sau làm đứt một hoặc một vài sợi cáp nhỏ nên dẫn tới việc khó chấm công được. Trường hợp nặng hơn, mắt đọc sẽ bị đứt cả cụm mạch điện dẫn tới hỏng mắt đọc.

Xem thêm: Công dụng và thông số kỹ thuật của máy in mã vạch


- Biểu hiện của lỗi cáp mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay chớp chớp liên tục, và lỗi của mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay tắt hẳn. Khi đặt tay lên mắt đọc, máy không có bất kỳ phản ứng gì. Đối với lỗi này, bạn cần phải liên hệ với bên trung tâm bảo hành hoặc bên dịch vụ kỹ thuật.


Trên đây là 3 lý do hay gặp nhất, ngoài 3 lý do trên, việc không chấm công được còn có thể do bạn đặt sai vị trí vân tay như khi đăng ký lên mắt đọc vân tay, nhân viên chưa được đăng ký dấu vân tay lên máy, tay ướt, vân tay dính dầu mỡ,... Để chấm công một cách chính xác nhất thì bạn nên chú ý trong quá trình sử dụng. Nếu có điều gì thắc mắc hay đang có nhu cầu mua máy chấm công thì hãy liên hệ với siêu thị điện máy Hải Minh nhé! Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Thông tin khác
Làm Sao Để Mua Máy Cắt Sắt Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
Làm Sao Để Mua Máy Cắt Sắt Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
20/05/2022

Cũng nhờ được ứng dụng rộng rãi mà các dòng máy cắt sắt ngày càng cho ra nhiều mẫu mã đa dạng về kiểu dáng, công nghệ và khả năng hoạt động khác nhau. Đây vừa là lợi thế mà cũng đưa người sử dụng vào thế khó khi không biết chiếc máy cắt sắt nào thực sự phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng rằng bài viết: “Làm sao để mua máy cắt sắt nhanh chóng và dễ dàng” sau đây sẽ giải quyết được những thắc mắc của quý vị.

Xem tiếp

Máy Phun Sơn Chạy Điện Và Máy Phun Sơn Chạy Pin, Loại Nào Tốt?
Máy Phun Sơn Chạy Điện Và Máy Phun Sơn Chạy Pin, Loại Nào Tốt?
18/05/2022

Máy phun sơn với đặc tính nhỏ gọn, tiện lợi, linh động đang là sự lựa chọn của nhiều cá nhân, xưởng sản xuất hiện nay. Tuy nhiên chọn mua máy phun sơn chạy điện hay chạy pin là băn khoăn của nhiều người. Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Xem tiếp

Tăng doanh số nhờ máy cưa xương, máy xay giò chả
Tăng doanh số nhờ máy cưa xương, máy xay giò chả
11/05/2022

Máy cưa xương, máy xay giò chả là những thiết bị bếp quan trọng và không thể thiếu đối với các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm... vậy sử dụng thiết bị này có lợi ích gì? bài viết này sẽ đem đến giải đáp cho bạn.

Xem tiếp

Máy cưa xương thực phẩm các loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội giá tốt
Máy cưa xương thực phẩm các loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội giá tốt
11/05/2022

Máy cưa xương thiết bị đóng vai trò quan trọng hỗ trợ cắt, cưa, xương nhanh hiệu quả và dễ dàng. Vậy tại Hồ Chí Minh, Hà Nội ở đâu bán máy cưa xương giá tốt? tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xem tiếp

Nên Mua Máy Đùn Xúc Xích Quay Tay Hay Máy Đùn Xúc Xích Tự Động?
Nên Mua Máy Đùn Xúc Xích Quay Tay Hay Máy Đùn Xúc Xích Tự Động?
25/04/2022

Bạn muốn mua máy đùn xúc xích để phục vụ cho gia đình, cơ sở sản xuất nhưng vẫn chưa biết "Nên mua máy đùn xúc xích quay tay hay máy đùn xúc xích tự động?" Vậy thì đọc hết bài viết dưới đây nhé, bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Xem tiếp

Tại Sao Nên Đầu Tư Máy Đùn Xúc Xích
Tại Sao Nên Đầu Tư Máy Đùn Xúc Xích
25/04/2022

Quên đi phương pháp đùn xúc xích thủ công truyền thống mất thời gian, năng suất chất lượng kém. Máy đùn xúc xích mới là xu hướng hiện tại. Đã đến lúc đầu tư cho gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh mình một chiếc máy đùn xúc xích. Tại sao ư? Chúng ta cùng Hải Minh tìm hiểu lý do "Tại sao nên đầu tư máy đùn xúc xích?" nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo