Lịch nghỉ Tết Âm 2022 có bao nhiêu ngày?

Theo nội dung đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, lịch nghỉ Tết âm 2022 (Tết Nguyên đán) sẽ có 9 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ theo Luật lao động 2019 và 4 ngày nghỉ trong tuần. Đề xuất này dành cho người lao động là công chức, viên chức.
 

Lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2022

Cụ thể theo đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì lịch nghỉ Tết năm 2022 sẽ như sau:
 
Người lao động là công chức, viên chức nghỉ liền 9 ngày liên tục, bắt đầu từ thứ Bảy (ngày 29/01/2022 - 27 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến hết ngày chủ nhật (ngày 06/02/2022 - Mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Trong đó bao gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Luật lao động 2019 và 4 ngày nghỉ theo lịch hàng tuần.

Mùng 1 Tết Nguyên đán sẽ rơi vào Thứ Ba, ngày 1.2.2022 Dương lịch.

 
Người lao động không phải là công chức hoặc viên chức sẽ được xếp lịch Tết Nguyên đán dựa trên điều kiện thực tế của người sử dụng lao động và lịch nghỉ đối với công chức, viên chức theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
 
Các doanh nghiệp, tổ chức sẽ lựa chọn 2 ngày nghỉ trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết hoặc 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 của học sinh, giáo viên sẽ dựa trên quy định của từng địa phương.
 
Lịch nghỉ Tết Âm 2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 theo đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
 

Tết nay và Tết xưa

Về cơ bản, Tết Nguyên đán vẫn là dịp sum vầy bên gia đình. Đây là truyền thống bất di bất dịch dù trải qua bao nhiêu mùa Tết. Hoạt động lễ hội hay vui chơi Tết thế nào thì mỗi thời kỳ lại có những điểm khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những hoạt động quen thuộc mà ta có thể bất gặp bất kỳ vùng miền nào của Việt Nam như: gói bánh đêm 30, bày mâm ngũ quả, chơi mai, chơi đào, mừng tuổi, lì xì, “Mùng 1 Tết Cha, Mùng 3 Tết thầy”…
 

Vui chơi, mua sắm vào ngày Tết ta 2022 như thế nào?

Năm mới Tết đến là dịp vui lớn hằng năm chỉ có một. Dù vậy do tác động của dịch Covid còn khá phức tạp, người dân chơi Tết, thưởng Tết cần cẩn trọng mấy đều:
- Ưu tiên chọn các hoạt động ngoài trời thông thoáng, những nơi lễ hội cần giữ khoảng cách an toàn giữa người tham gia.
- Tuân thủ 5K và thông điệp 5T để phòng ngừa dịch cho bản thân và cộng đồng.
- Lên lịch mua sắm cho cả Tết Dương và Tết  m vì hai dịp Tết chỉ cách nhau một tháng. Như vậy sẽ hạn chế chen chúc, tập trung đông tại nơi mua sắm.
- Ưu tiên mua hàng và thanh toán online để hạn chế tiếp xúc trực tiếp tối đa.

Mua sắm dịp tết
Mua sắm một lần cho cả hai dịp Tết để hạn chế tiếp xúc
 

Du lịch Tết Nguyên đán 2022 như thế nào?

Đối với các tín đồ ưa thích xê dịch thì một năm quá có lẽ đã khiến các bạn quá chồn chân. Ngay bây giờ các bạn có thể lên lịch nghỉ Tết âm lịch 2022 kèm theo lịch du hí vài địa điểm đổi gió để lấy cảm hứng cho năm mới.
 
Vài gợi ý lựa chọn địa điểm du lịch an toàn và tiết kiệm cho các bạn:
- Cập nhật cấp độ dịch của địa điểm chuẩn bị đến và cả nơi bạn rời đi, cấp độ dịch sẽ quyết định độ an toàn của điểm đến và việc bạn có cần cách ly hay không.
- Ưu tiên các chuyến du lịch ngắn ngày, các địa điểm gần để không lo kẹt lại vì dịch bệnh như năm 2021 vừa qua.
 
du lịch dịp tết
Ưu tiên các chuyến đi ngắn ngày, các địa danh đạt cấp độ an toàn để du lịch
 
- Săn vé máy bay, vé xe sớm để có mức giá tốt.
- Hiện tại khá nhiều tỉnh, thành lớn đã ở cửa đón du khách như: Tp. HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng hay các tình thuộc vùng núi phía Bắc.
 
Dù có bao nhiêu lựa chọn thì ngày Tết Nguyên đán vẫn là dịp của sum họp, để mọi người quây quần bên mâm cơm gia đình, dành nhiều thời gian cho nhau hơn sau một năm biến động. Bạn thì sao? Lịch nghỉ tết âm 2022 của bạn như thế nào?

Siêu thị Hải Minh kính chúc quý khách một năm mới 2022 an khang thịnh vượng - sức khoẻ sum vầy.


Thông tin khác
Tăng doanh số nhờ máy cưa xương, máy xay giò chả
Tăng doanh số nhờ máy cưa xương, máy xay giò chả
11/05/2022

Máy cưa xương, máy xay giò chả là những thiết bị bếp quan trọng và không thể thiếu đối với các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm... vậy sử dụng thiết bị này có lợi ích gì? bài viết này sẽ đem đến giải đáp cho bạn.

Xem tiếp

Máy cưa xương thực phẩm các loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội giá tốt
Máy cưa xương thực phẩm các loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội giá tốt
11/05/2022

Máy cưa xương thiết bị đóng vai trò quan trọng hỗ trợ cắt, cưa, xương nhanh hiệu quả và dễ dàng. Vậy tại Hồ Chí Minh, Hà Nội ở đâu bán máy cưa xương giá tốt? tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xem tiếp

Nên Mua Máy Đùn Xúc Xích Quay Tay Hay Máy Đùn Xúc Xích Tự Động?
Nên Mua Máy Đùn Xúc Xích Quay Tay Hay Máy Đùn Xúc Xích Tự Động?
25/04/2022

Bạn muốn mua máy đùn xúc xích để phục vụ cho gia đình, cơ sở sản xuất nhưng vẫn chưa biết "Nên mua máy đùn xúc xích quay tay hay máy đùn xúc xích tự động?" Vậy thì đọc hết bài viết dưới đây nhé, bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Xem tiếp

Tại Sao Nên Đầu Tư Máy Đùn Xúc Xích
Tại Sao Nên Đầu Tư Máy Đùn Xúc Xích
25/04/2022

Quên đi phương pháp đùn xúc xích thủ công truyền thống mất thời gian, năng suất chất lượng kém. Máy đùn xúc xích mới là xu hướng hiện tại. Đã đến lúc đầu tư cho gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh mình một chiếc máy đùn xúc xích. Tại sao ư? Chúng ta cùng Hải Minh tìm hiểu lý do "Tại sao nên đầu tư máy đùn xúc xích?" nhé!

Xem tiếp

Máy Đùn Xúc Xích Dưới 5 Triệu
Máy Đùn Xúc Xích Dưới 5 Triệu
25/04/2022

Ngân sách dưới 5 triệu vẫn dễ dàng sở hữu máy đùn xúc xích chất lượng. Cùng Siêu thị Hải Minh điểm qua một vài sản phẩm máy đùn xúc xích dưới 5 triệu đáng để bạn đầu tư.

Xem tiếp

Mở tiệm kinh doanh bánh cuốn nóng? Tại sao không!?
Mở tiệm kinh doanh bánh cuốn nóng? Tại sao không!?
23/04/2022

Một số gợi ý cho bạn mở tiệm bánh cuốn nóng thu hút khách và tiết kiệm chi phí đầu tư dành cho bạn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo