Tìm hiểu về lịch sử các loại máy đo tốc độ gió

Máy đo tốc độ gió không còn xa lạ với người dùng hiện nay, nhờ vào những ứng dụng vượt trội mà thiết bị mang lại. Và để giúp quý khách hàng có thể hiểu hơn về dụng cụ đo này cũng như lựa chọn được sản phẩm chất lượng, cùng tham khảo bài viết về  "Tìm hiểu về lịch sử các loại máy đo tốc độ gió" dưới đây. 

Tìm hiểu về lịch sử các loại máy đo tốc độ gió

Tìm hiểu về các loại máy đo gió phổ biến 

1. Lích sử và đăc điểm các loại máy đo gió phổ biến 

1.1. Máy đo gió loại đĩa 

Máy đo gió loại đĩa thực tế là một tấm treo phẳng để gió thổi làm lệch đĩa, được kiến trúc sư người  Ý Leon Battista Alberti phát minh máy đo vận tốc gió đầu tiên năm 1450, nhưng sau đó vào năm 1664 sản phẩm này được tái phát minh lại bởi Robert Hooke. Các phát minh của máy sau này có tấm phẳng dạng hình vuông hoặc hình tròn.

Áp lực của gió trên bề mặt của tấm phẳng được cân bằng bởi một chiếc lò, độ nén mà lực của gió tác động lên đĩa làm nén lò xo điều này được đọc ra bởi một thiết bị máy đo phù hợp hoặc trên một chiếc máy ghi âm. Máy có nhược điểm là không đáp ứng với gió nhẹ, không chính xác cho bài đọc gió quá mạnh, chậm đáp ứng với gió thay đổi, các loại máy đo gió dạng đĩa được sử dụng chủ yếu trên các cây cầu để dùng kích hoạt cảnh báo gió mạnh, chúng được sử dụng trên các nơi có địa hình cao. 

1.2. Máy đo gió có hình dạng ống

Máy đo tốc độ gió dạng ống được phát minh ra bởi Jame lind vào năm 1775, đơn giản là một ống thủy tinh có hình chữ U trong đó có chứa một áp kế lỏng (máy đo gió dạng áp suất). Máy có một đầu áp kế được uốn cong theo phương ngang đối mặt với gió và các đầu dọc khác còn lại được thiết kế song song với luồng gió. 

Trên thực tế Lind không phải người đầu tiên phát minh ra máy đo gió nhưng dạng máy đo của ông được sử dụng nhiều và nổi tiếng nhất thuộc loại này. Nếu như gió thổi vào miệng của ống sẽ gây ra một sự gia tăng áp lực ở một cạnh của áp kế. 
Gió đi qua đầu hở của ống thẳng đứng làm thay đổi cạnh bên kia của áp kế, điều này làm thay đổi chất lỏng trong ống chữ U là một chỉ số của tốc độ gió.

Ngày nay với sự tiên tiến của khoa học và kỹ thuật thì các loại máy trên đã được thiết kế với độ chính xác cao cũng như sử dụng rất thuận tiện, thao tác đơn giản hơn. 

Nguồn tham khảo: Wikipedia

2. Nhà cung cấp máy đo vận tốc gió uy tín 

Siêu Thị Hải Minh là đơn vị phân phối đa dạng các loại thiết bị đo đảm bảo đầy đủ linh phụ kiện, hàng chất lượng, giá cạnh tranh đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Nếu quý khách đang cần mua cho đơn vị hoặc cá nhân cần nhanh chóng liên hệ hotline chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và nhận báo giá ưu đãi. 

Hải Minh có giao hàng tận nơi bởi kỹ thuật viên tay nghề cao, am hiểu về sản phẩm. Hệ thống bảo hành toàn quốc mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng máy. 

Thông tin khác
Sử Dụng Máy May Bao Như Chuyên Gia Chỉ Trong 5 Bước
Sử Dụng Máy May Bao Như Chuyên Gia Chỉ Trong 5 Bước
20/04/2024

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng máy khâu bao như thế nào nhanh chóng, hiệu quả, chỉ cần tuân thủ 5 bước sau đâu, đảm bảo bạn sẽ trở thành chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực may bao.

Xem tiếp

Máy Chà Sàn Liên Hợp HC18 Và KF-30 Có Gì Hót
Máy Chà Sàn Liên Hợp HC18 Và KF-30 Có Gì Hót
20/04/2024

Hai siêu phẩm máy chà sàn liên hợp mini được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là HC-18 và KF-30. Cùng tìm hiểu xem chúng có điểm gì hot hit các bạn nhé!

Xem tiếp

Tại Sao Tời Điện Kio Wich Lại Đắt Đến Vậy?
Tại Sao Tời Điện Kio Wich Lại Đắt Đến Vậy?
20/04/2024

Tại bài viết này, Hải Minh sẽ cùng bạn giải đáp vì sao tời điện Kio Wich có mức chi phí đầu tư cao nhưng vẫn có rất nhiều đơn vị lựa chọn đến vậy nhé.

Xem tiếp

4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
19/04/2024

Máy may bao của TMD là một trong những thương hiệu được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trên thị trường. Nhưng tại sao chúng là được ưa chuộng như vậy, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Xem tiếp

Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
19/04/2024

Nếu bạn đang quan tâm đến máy may bao của NewLong mà chưa cách để sở hữu chúng chính hãng, chất lượng? Đọc ngay bài viết này, đảm bảo bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý.

Xem tiếp

Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
19/04/2024

Nếu cảm thấy tời điện của mình làm việc không còn hiệu quả, ổn định mà chưa biết rõ nguyên nhân. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết lý do và cách khắc phục bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo