Lịch Tết Nguyên đán 2022 dành cho người lao động

Năm nay Tết nguyên đán sẽ đến sớm vào đầu tháng 2 Dương lịch. Theo dự kiến, lịch Tết Nguyên đán 2022 sẽ có 9 ngày nghỉ, dựa trên đề xuất nghỉ Tết của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 

Tết Nguyên đán vào ngày nào Dương lịch?

Tết Nguyên đán (Tết  m lịch) năm 2022 sẽ trùng vào ngày 1.2.2022 Dương lịch. Thông thường thì Tết Nguyên đán hay rơi vào từ giữa đến cuối tháng 2 Dương lịch. Năm 2022 thì Tết đến sớm hơn đôi chút. Chủ động ghi nhớ thông tin này và lịch nghỉ Tết dự kiến sẽ giúp bạn lên kế hoạch chu đáo cho kỳ nghỉ Tết của mình. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán thì người lao động cũng sẽ có 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch vào.
 

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022

Theo đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 cụ thể như sau:
 
Người lao động là công chức, viên chức có thể nghỉ liền 9 ngày liên tục, bắt đầu từ thứ Bảy (ngày 29/01/2022 - 27 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến hết ngày chủ nhật (ngày 06/02/2022 - Mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Trong đó bao gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Luật lao động 2019 và 4 ngày nghỉ theo lịch hàng tuần. Mùng 1 Tết Nguyên đán sẽ rơi vào Thứ Ba, ngày 1.2.2022 Dương lịch.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022
 
Người lao động không phải là công chức hoặc viên chức sẽ được xếp lịch Tết Nguyên đán dựa trên điều kiện thực tế của người sử dụng lao động và lịch nghỉ đối với công chức, viên chức theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
 
Các doanh nghiệp, tổ chức sẽ lựa chọn 2 ngày nghỉ trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết hoặc 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết, tương ứng:
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 của học sinh, giáo viên sẽ dựa trên quy định của từng địa phương.
 
Trong khi chờ thông báo chính thức từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì người lao động và học sinh, sinh viên, giáo viên có thể tham khảo trước lịch nghỉ dự kiến này để chuẩn bị kế hoạch đón Tết cho mình.
 

Chuẩn bị gì cho Tết Nguyên đán sắp tới?

2021 là một năm biến động do chịu tác động từ dịch Covid. Dù vậy, Tết Nguyên đán vẫn là ngày lễ, hội quan trọng nhất trong văn hóa người Việt. Trong tình hình thích nghi và chung sống an toàn với covid thì mọi người cần lưu ý một số điều như sau:
 
- Tăng cường chăm sóc sức khỏe, nhất là thời điểm giao mùa từ 11.2021 đến Tháng Giêng năm 2022 (âm lịch).
- Tham khảo lịch nghỉ Tết Nguyên đán dự kiến và chuẩn bị kế hoạch mua sắm, dọn dẹp nhà cửa cho cả Tết Dương lịch lẫn Tết  m lịch. Vì hai cái Tết chỉ cách nhau vỏn vẹn 1 tháng.
mua sắm tết 2022
Có thể mua sắm một lần cho cả Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2022
 
- Người lao động xa quê muốn hồi hương thì nên tìm hiểu cấp độ dịch nơi mình đang sinh sống, làm việc và cấp độ dịch của quê nhà, để cân nhắc xem về thế nào cho an toàn.
 

Vui chơi Tết tiết kiệm – an toàn

Tết Nguyên đán 2022 có thể sẽ không có nhiều hoạt động hay lễ, hội quy mô lớn. Tuy nhiên việc sum họp và quây quần bên gia đình thì chắc chắn không thể thiếu. Dành nhiều thời gian hơn bên gia đình thay vì đi đó đây như mọi năm cũng là một ý tưởng vừa tiết kiệm, vừa an toàn, lại giúp thắt chặt tình cảm giữa các thành viên.
tết 2022 ấm cúng bên gia đình
Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình vào ngày Tết 
 
Nếu ra ngoài vui chơi Tết, hãy nhớ thông điệp 5K và 5T, chọn những hoạt động ngoài trời, thông thoáng, đảm bảo giãn cách thay vì vào những nơi sầm uất, kín gió.
Nếu yêu thích du lịch, hãy thường xuyên cập nhật cấp độ dịch của địa điểm mà bạn dự định sẽ đến vào dịp Tết. Săn sớm vé máy bay, vé xe để nhận ưu đãi từ các hãng lữ hành, du lịch. Gợi ý cho bạn là trong năm qua thì các tỉnh vùng núi phía Bắc vẫn khá an toàn trước dịch bệnh.
 
Còn vài tuần nữa là bước sang Tháng Chạp, lên lịch Tết Nguyên đán 2022 ăn chơi thế nào ngay bây giờ cũng là vừa hợp lý. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chủ động đón một mùa Tết an toàn và ấm cúng bên gia đình.

Siêu thị Hải Minh kính chúc quý khách một năm mới 2022 an khang thịnh vượng - sức khoẻ sum vầy.


Thông tin khác
Tăng doanh số nhờ máy cưa xương, máy xay giò chả
Tăng doanh số nhờ máy cưa xương, máy xay giò chả
11/05/2022

Máy cưa xương, máy xay giò chả là những thiết bị bếp quan trọng và không thể thiếu đối với các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm... vậy sử dụng thiết bị này có lợi ích gì? bài viết này sẽ đem đến giải đáp cho bạn.

Xem tiếp

Máy cưa xương thực phẩm các loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội giá tốt
Máy cưa xương thực phẩm các loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội giá tốt
11/05/2022

Máy cưa xương thiết bị đóng vai trò quan trọng hỗ trợ cắt, cưa, xương nhanh hiệu quả và dễ dàng. Vậy tại Hồ Chí Minh, Hà Nội ở đâu bán máy cưa xương giá tốt? tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xem tiếp

Nên Mua Máy Đùn Xúc Xích Quay Tay Hay Máy Đùn Xúc Xích Tự Động?
Nên Mua Máy Đùn Xúc Xích Quay Tay Hay Máy Đùn Xúc Xích Tự Động?
25/04/2022

Bạn muốn mua máy đùn xúc xích để phục vụ cho gia đình, cơ sở sản xuất nhưng vẫn chưa biết "Nên mua máy đùn xúc xích quay tay hay máy đùn xúc xích tự động?" Vậy thì đọc hết bài viết dưới đây nhé, bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Xem tiếp

Tại Sao Nên Đầu Tư Máy Đùn Xúc Xích
Tại Sao Nên Đầu Tư Máy Đùn Xúc Xích
25/04/2022

Quên đi phương pháp đùn xúc xích thủ công truyền thống mất thời gian, năng suất chất lượng kém. Máy đùn xúc xích mới là xu hướng hiện tại. Đã đến lúc đầu tư cho gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh mình một chiếc máy đùn xúc xích. Tại sao ư? Chúng ta cùng Hải Minh tìm hiểu lý do "Tại sao nên đầu tư máy đùn xúc xích?" nhé!

Xem tiếp

Máy Đùn Xúc Xích Dưới 5 Triệu
Máy Đùn Xúc Xích Dưới 5 Triệu
25/04/2022

Ngân sách dưới 5 triệu vẫn dễ dàng sở hữu máy đùn xúc xích chất lượng. Cùng Siêu thị Hải Minh điểm qua một vài sản phẩm máy đùn xúc xích dưới 5 triệu đáng để bạn đầu tư.

Xem tiếp

Mở tiệm kinh doanh bánh cuốn nóng? Tại sao không!?
Mở tiệm kinh doanh bánh cuốn nóng? Tại sao không!?
23/04/2022

Một số gợi ý cho bạn mở tiệm bánh cuốn nóng thu hút khách và tiết kiệm chi phí đầu tư dành cho bạn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo