Lưu ý sử dụng được cân điện tử tính tiền luôn chính xác.

Cân điện tử tự tính tiền là thiết bị điện tử được sử dụng để cân và xác định trọng lượng của sản phẩm cần tính tiền. Khi đặt vật cần cân lên mặt, bộ phận cảm biến sẽ nhận dạng và chíp đo sẽ thực hiện nhiệm vụ xác định trọng lượng, thông báo lên màn hình để người dùng biết. 
 
Cân tính tiền điện tử có mặt rộng rãi trên thị trường, được thiết kế với kiểu dáng sang trọng. Cách dùng đơn giản và rất dễ làm quen. 
 
Cân hiện nay có rất nhiều chức năng, với các tên khác nhau, thông số khác nhau và giá thành khác nhau. Thế nhưng độ bền lâu và duy trì của cân tính tiền thì phụ thuộc vào người dùng cân. Vậy làm thế nào để cân điện tử tự tính tiền sử dụng được bền lâu và duy trì được độ xác định. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé. 
 
lưu ý sử dụng cân điện tử chính xác
 
 
Khi sử dụng cân tính tiền cần lưu ý một vài điều quan trọng trong quá trình sử dụng cũng như quá trình vận hành. Cân điện tử tự tính tiền cần được đặt ở những chỗ có độ bằng phẳng để tăng độ chính xác khi sử dụng cân.

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng cân điện tử tự tính tiền

-Không đặt sản phẩm lên mặt cân bất thình lình, hoặc tác động mạnh bất ngờ lên mặt cân. Tác động nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng làm cân dần mất cân đối, thời gian dài sẽ sai số và không bền. 
-Không đặt vật cân quá tải với khối lượng cho phép quy định trên cân. Lưu ý có thể cân thô trước khi cho lên cân hoặc cân chia làm hai lần. 
-Không để cân tại nơi tiếp xúc với nhiệt độ hoặc nhiệt ở bên ngoài. Nhiệt độ quá cao, hoặc quá thấp đều có khả năng làm mất cân đối khi sử dụng cân. Hãy nhớ,  cân điện tử tự tính tiền sử dụng hiệu quả từ 25 đến 35 độ C. Nhiệt độ ẩm khoảng 45 đến 55 độ C. 
-Mặt cân luôn sạch sẽ, không để dây chất lỏng, hay hóa chất lên bàn cân. Sử dụng cốc, chén hoặc dụng cụ chuyên dụng để đo lường các chất lỏng cần định lượng. 
-Vệ sinh cân tính tiền sau mỗi lần sử dụng, vệ sinh hàng ngày bằng khăn ẩm, lưu ý ngắt nguồn điện và không sử dụng khi đang vệ sinh.
-Khi cân hàng hóa, cân điện tử tính tiền không để ở vị trí gồ ghề, không để ở nơi có ánh sáng trực tiếp của mặt trời và của máy điều hòa, hay gió. 
-Để vật cân lên mặt cân nhẹ nhàng, không thực khuấy, gõ lên mặt cân khi đang cân hàng hóa.
-Không sử dụng vật nhọn để cào lên mặt cân, sử dụng cọ gắn với ống hút chân không để vệ sinh 
-Không để cân tính tiền ở gần các đồ điện như: lò vi sóng, lò sấy, lò nướng, quạt máy lạnh. điều hòa, và những nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết. 
 
Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng cân Topcash 
 
Hiện nay các loại cân tính tiền nói chung và các loại cân điện tử in bill, in tem nhãn, in mã vạch,... được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến hiện nay tại các cửa hàng, siêu thị và đại lý lớn nhỏ. Tuy cân điện tử tự tính tiền mỗi loại có những điểm khác nhau nhưng cách sử dụng , và bảo quản lại giống nhau. Hãy tham khảo để có thể kéo dài độ bền, và duy tri sự chính xác của loại cân bạn đang sử dụng nhé. 
 
Thông tin khác
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
21/05/2024

Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết sản phẩm, thương hiệu, đơn vị cung cấp. Và đặc biệt những điều giới thiệu trong bài viết chắc chắn không được bỏ qua!

Xem tiếp

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
21/05/2024

Lắp đặt tời điện mặt đất tải trọng 5 tấn cần phải tuân thủ những quy định, nguyên tắc trong vấn đề đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ nêu ra những điều bạn lưu ý khi tiến hành lắp đặt.

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
21/05/2024

Máy khâu bao chạy pin thao tác linh hoạt, di chuyển dễ dàng. Máy may bao chạy điện tốc độ nhanh chóng, may số lượng lớn. Đâu mới là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, cùng tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
21/05/2024

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy chà sàn acquy hay chạy điện, đọc ngay bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết về hai dòng máy này các bạn nhé!

Xem tiếp

Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
21/05/2024

Máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh Yamafuji P350A bán chạy và được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ bền cùng sự tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Xem tiếp

May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
20/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo