Lưu ý sử dụng được cân điện tử tính tiền luôn chính xác.

Cân điện tử tự tính tiền là thiết bị điện tử được sử dụng để cân và xác định trọng lượng của sản phẩm cần tính tiền. Khi đặt vật cần cân lên mặt, bộ phận cảm biến sẽ nhận dạng và chíp đo sẽ thực hiện nhiệm vụ xác định trọng lượng, thông báo lên màn hình để người dùng biết. 
 
Cân tính tiền điện tử có mặt rộng rãi trên thị trường, được thiết kế với kiểu dáng sang trọng. Cách dùng đơn giản và rất dễ làm quen. 
 
Cân hiện nay có rất nhiều chức năng, với các tên khác nhau, thông số khác nhau và giá thành khác nhau. Thế nhưng độ bền lâu và duy trì của cân tính tiền thì phụ thuộc vào người dùng cân. Vậy làm thế nào để cân điện tử tự tính tiền sử dụng được bền lâu và duy trì được độ xác định. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé. 
 
lưu ý sử dụng cân điện tử chính xác
 
 
Khi sử dụng cân tính tiền cần lưu ý một vài điều quan trọng trong quá trình sử dụng cũng như quá trình vận hành. Cân điện tử tự tính tiền cần được đặt ở những chỗ có độ bằng phẳng để tăng độ chính xác khi sử dụng cân.

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng cân điện tử tự tính tiền

-Không đặt sản phẩm lên mặt cân bất thình lình, hoặc tác động mạnh bất ngờ lên mặt cân. Tác động nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng làm cân dần mất cân đối, thời gian dài sẽ sai số và không bền. 
-Không đặt vật cân quá tải với khối lượng cho phép quy định trên cân. Lưu ý có thể cân thô trước khi cho lên cân hoặc cân chia làm hai lần. 
-Không để cân tại nơi tiếp xúc với nhiệt độ hoặc nhiệt ở bên ngoài. Nhiệt độ quá cao, hoặc quá thấp đều có khả năng làm mất cân đối khi sử dụng cân. Hãy nhớ,  cân điện tử tự tính tiền sử dụng hiệu quả từ 25 đến 35 độ C. Nhiệt độ ẩm khoảng 45 đến 55 độ C. 
-Mặt cân luôn sạch sẽ, không để dây chất lỏng, hay hóa chất lên bàn cân. Sử dụng cốc, chén hoặc dụng cụ chuyên dụng để đo lường các chất lỏng cần định lượng. 
-Vệ sinh cân tính tiền sau mỗi lần sử dụng, vệ sinh hàng ngày bằng khăn ẩm, lưu ý ngắt nguồn điện và không sử dụng khi đang vệ sinh.
-Khi cân hàng hóa, cân điện tử tính tiền không để ở vị trí gồ ghề, không để ở nơi có ánh sáng trực tiếp của mặt trời và của máy điều hòa, hay gió. 
-Để vật cân lên mặt cân nhẹ nhàng, không thực khuấy, gõ lên mặt cân khi đang cân hàng hóa.
-Không sử dụng vật nhọn để cào lên mặt cân, sử dụng cọ gắn với ống hút chân không để vệ sinh 
-Không để cân tính tiền ở gần các đồ điện như: lò vi sóng, lò sấy, lò nướng, quạt máy lạnh. điều hòa, và những nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết. 
 
Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng cân Topcash 
 
Hiện nay các loại cân tính tiền nói chung và các loại cân điện tử in bill, in tem nhãn, in mã vạch,... được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến hiện nay tại các cửa hàng, siêu thị và đại lý lớn nhỏ. Tuy cân điện tử tự tính tiền mỗi loại có những điểm khác nhau nhưng cách sử dụng , và bảo quản lại giống nhau. Hãy tham khảo để có thể kéo dài độ bền, và duy tri sự chính xác của loại cân bạn đang sử dụng nhé. 
 
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo