Lưu ý sử dụng được cân điện tử tính tiền luôn chính xác.

Cân điện tử tự tính tiền là thiết bị điện tử được sử dụng để cân và xác định trọng lượng của sản phẩm cần tính tiền. Khi đặt vật cần cân lên mặt, bộ phận cảm biến sẽ nhận dạng và chíp đo sẽ thực hiện nhiệm vụ xác định trọng lượng, thông báo lên màn hình để người dùng biết. 
 
Cân tính tiền điện tử có mặt rộng rãi trên thị trường, được thiết kế với kiểu dáng sang trọng. Cách dùng đơn giản và rất dễ làm quen. 
 
Cân hiện nay có rất nhiều chức năng, với các tên khác nhau, thông số khác nhau và giá thành khác nhau. Thế nhưng độ bền lâu và duy trì của cân tính tiền thì phụ thuộc vào người dùng cân. Vậy làm thế nào để cân điện tử tự tính tiền sử dụng được bền lâu và duy trì được độ xác định. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé. 
 
lưu ý sử dụng cân điện tử chính xác
 
 
Khi sử dụng cân tính tiền cần lưu ý một vài điều quan trọng trong quá trình sử dụng cũng như quá trình vận hành. Cân điện tử tự tính tiền cần được đặt ở những chỗ có độ bằng phẳng để tăng độ chính xác khi sử dụng cân.

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng cân điện tử tự tính tiền

-Không đặt sản phẩm lên mặt cân bất thình lình, hoặc tác động mạnh bất ngờ lên mặt cân. Tác động nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng làm cân dần mất cân đối, thời gian dài sẽ sai số và không bền. 
-Không đặt vật cân quá tải với khối lượng cho phép quy định trên cân. Lưu ý có thể cân thô trước khi cho lên cân hoặc cân chia làm hai lần. 
-Không để cân tại nơi tiếp xúc với nhiệt độ hoặc nhiệt ở bên ngoài. Nhiệt độ quá cao, hoặc quá thấp đều có khả năng làm mất cân đối khi sử dụng cân. Hãy nhớ,  cân điện tử tự tính tiền sử dụng hiệu quả từ 25 đến 35 độ C. Nhiệt độ ẩm khoảng 45 đến 55 độ C. 
-Mặt cân luôn sạch sẽ, không để dây chất lỏng, hay hóa chất lên bàn cân. Sử dụng cốc, chén hoặc dụng cụ chuyên dụng để đo lường các chất lỏng cần định lượng. 
-Vệ sinh cân tính tiền sau mỗi lần sử dụng, vệ sinh hàng ngày bằng khăn ẩm, lưu ý ngắt nguồn điện và không sử dụng khi đang vệ sinh.
-Khi cân hàng hóa, cân điện tử tính tiền không để ở vị trí gồ ghề, không để ở nơi có ánh sáng trực tiếp của mặt trời và của máy điều hòa, hay gió. 
-Để vật cân lên mặt cân nhẹ nhàng, không thực khuấy, gõ lên mặt cân khi đang cân hàng hóa.
-Không sử dụng vật nhọn để cào lên mặt cân, sử dụng cọ gắn với ống hút chân không để vệ sinh 
-Không để cân tính tiền ở gần các đồ điện như: lò vi sóng, lò sấy, lò nướng, quạt máy lạnh. điều hòa, và những nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết. 
 
Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng cân Topcash 
 
Hiện nay các loại cân tính tiền nói chung và các loại cân điện tử in bill, in tem nhãn, in mã vạch,... được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến hiện nay tại các cửa hàng, siêu thị và đại lý lớn nhỏ. Tuy cân điện tử tự tính tiền mỗi loại có những điểm khác nhau nhưng cách sử dụng , và bảo quản lại giống nhau. Hãy tham khảo để có thể kéo dài độ bền, và duy tri sự chính xác của loại cân bạn đang sử dụng nhé. 
 
Thông tin khác
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
21/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Top 5 máy thái thịt tươi sống đáng mua năm 2023
Top 5 máy thái thịt tươi sống đáng mua năm 2023
21/03/2023

Hiện trên thị trường có cực kì nhiều dòng máy cắt thị tươi sống khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên đâu mới là dòng sản phẩm được các hộ gia đình, cửa hàng, quán ăn lựa chọn nhiều nhất?

Xem tiếp

Tời điện Yamafuji Thương Hiệu Máy Tời Số 1 Tại Việt Nam
Tời điện Yamafuji Thương Hiệu Máy Tời Số 1 Tại Việt Nam
21/03/2023

Có khá nhiều loại máy tời trên thị trường cho chúng ta lựa chọn đến từ rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng khiến cho chúng ta phải phân vân vì không biết nên chọn thương hiệu nào cho đảm bảo?

Xem tiếp

Cơn sốt tìm kiếm máy xay giò chả Yamafuji 2023
Cơn sốt tìm kiếm máy xay giò chả Yamafuji 2023
21/03/2023

Tại sao máy xay giò chả Yamafuji đang trở thành dòng máy hot nhất trên thị trường được nhiều người tìm kiếm? Hãy cùng Hải Minh khám phá ngay bây giờ nhé!

Xem tiếp

Mối hiểm hoạ từ ruồi, muỗi, gián
Mối hiểm hoạ từ ruồi, muỗi, gián
21/03/2023

Ruồi, muỗi, gián côn trùng rất hay xuất hiện ở cuộc sống của con người, những côn trùng tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khoẻ con người.

Xem tiếp

Tại sao máy xay giò Yamafuji khác biệt với thị trường?
Tại sao máy xay giò Yamafuji khác biệt với thị trường?
21/03/2023

Máy làm giò chả Yamafuji hiện nay rất nhiều người tin dùng. Vậy nó có gì khác biệt so với các loại máy khác trên thị trường? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo