Làm thế nào để sử dụng những chiêc máy cưa xương thịt cho ra những khúc cắt xương mịn, đều nhau mười như một, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm đây? Đó luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của không ít người sử dụng máy, để giải đáp được câu hỏi trên, hãy cùng siêu thị Hải Minh lưu ý qua một vài điểm dưới đây nhé.
Sử dụng máy cưa xương tiết kiệm thời gian cho các thợ làm bếp Top 3 vấn đề cần chú ý để sử dụng máy cưa xương thịt đảm bảo vệ sinh
Máy cưa xương từ khi ra đời đã là một giải pháp vô cùng thích hợp cho các nhà hàng, quán ăn, không chỉ tiết kiệm thời gian chặt xương, công sức mà còn mang tính thẩm mỹ cao hơn, tiết kiệm xương hơn cho nhà hàng.
Chính vì những lợi ích đó đem lại, các mẫu máy cưa xương thịt chuyên dụng rất được khách hàng ưa chuộng sử dụng và lựa chọn. >> Có thể bạn quan tâm : Nơi bán phụ kiện và sửa chữa máy cưa xương ở HCM?
Vệ sinh máy sau khi sử dụng xong
Say khi cắt những khúc xương chắc chắn ở trên mặt bàn hay lưỡi cưa sẽ có bám những thớ thịt nhỏ hoặc cặn xương dẫn tới tình trạng ôi thiu, rỉ sét mất vệ sinh nếu chúng ta không làm sạch. Do đó sau khi cưa xương xong bạn nên vệ sinh mặt bàn, lưỡi dao bằng khăn ướt và lau kho để bảo quản máy. Nên rửa xương sạch sẽ trước khi cắt.
Hạn chế cắt xương xong mới rửa, mà nên rửa những xương chân giò, xương heo,… sạch sẽ trước khi cho vào máy cưa xương để cắt xương, không chỉ đảm bảo được vệ sinh hơn và đặt biệt không làm giảm đi chất lượng, độ ngọt của xương.
Máy cưa giò heo nhanh chóng và hiệu quả Hạn chế cưa xương chín khi vừa mới cưa xương sống xong
Nếu như có điều kiện và thường hay cưa cả xương sống và xương chín thì bạn nên sắm 2 cái máy, 1 cái chuyên dùng cưa xương sống và 1 cái chuyên dùng cho xương chín.
Tuy nhiên làm như vậy thì chi phí đầu tư cũng khá cao, và lại những chiếc máy cưa xương nhập khẩu đa năng có thể cưa được cả xương sống , chín, thịt cá đông lạnh. Cách đơn giản là khi bạn cắt xương sống xong mà cần cắt xương chín bạn hãy nên vệ sinh thật sạch sẽ và lau lại bằng nước ấm để khô ráo mới cắt xương chín sẽ đảm bảo vệ sinh hơn cho người dùng.
Ngoài những vấn đề trên bạn cần lưu ý tới lưỡi cưa xương, nếu cùn quá phải thay lưỡi mới để đảm bảo vệ sinh cũng như cho ra thành phẩm xương cắt xong mịn , đẹp không bị hao hụt nhiều
Trên là một số các chú ý cần thiết khi sử dụng máy cưa xương đã được siêu thị điện máy Hải Minh chia sẻ, nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh chúng tôi theo số điện thoại 0932 196 898 – 0902 787 139 để nhận tư vấn miễn phí!
==> Xem Thêm: [Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách