Mách bạn phương pháp đo độ ẩm và các loại máy đo độ ẩm tương ứng


Hiện nay, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, gia đình ngày càng hiểu rõ được tầm quan trọng của việc đảm bảo tiêu chuẩn độ ẩm trong sản xuất để đảm bảo được năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. 

Có rất nhiều cách xác định độ ẩm, tuy nhiên với sự phát triển của nhiều loại máy đo độ ẩm tiên tiến như hiện nay giúp người dùng có thể biết được chính xác độ ẩm của không khí, gỗ, độ ẩm đất, độ ẩm nông sản, ngũ cốc... cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. 

==> Xem thêm:Những điều bạn cần lưu ý khi chọn mua máy đo độ ẩm

Mách bạn phương pháp đo độ ẩm và các loại máy đo độ ẩm tương ứng

Phương pháp đo độ ẩm phổ biến hiện nay 

1. Một số phương pháp đo độ ẩm phổ biến hiện nay 

1.1. Đo độ ẩm bằng phương pháp điện trở

Với phương pháp này người dùng có thể đo độ ẩm của các loại vật liệu gỗ hay các vật liệu xây dựng khác như tường, gạch, bê tông, cát... 

Khách hàng sử dụng các loại máy đo độ ẩm của gỗ, cũng như độ ẩm của các vật liệu để đo trực tiếp lên mẫu. Máy có đầu điện trở hình que nhọn, có thể dùng máy cắm vào vùng mẫu cần đo dễ dàng. 

Thao tác sử dụng đơn giản, tiện lợi, nhỏ gọn nên có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Độ ẩm chính xác của mẫu đo sẽ hiện lên màn hình máy, dễ dàng quan sát. 

1.2. Đo độ ẩm bằng máy đo đầu dò

Phương pháp này được sử dụng để đo độ ẩm của những loại vật liệu mỏng như giấy. Máy đo độ ẩm giấy được dùng đo trực tiếp lên mẫu. Đầu dò này được làm bằng thép crom. Thiết kế nhỏ gọn, thích hợp cho việc đo độ ẩm của giấy trong kho, trong nhà máy xưởng sản xuất hoặc khu vực bảo quản giấy, phòng thí nghiệm nghiên cứu liên quan đến giấy...

Sản phẩm hỗ trợ đo trực tiếp lên mẫu cần đo không ảnh hưởng đến chất lượng của mẫu đo. 

1.3. Đo độ ẩm bằng nguyên lý điện trở

Bằng nguyên lý điện trở người dùng có thể đo độ ẩm của các loại ngũ cốc và các loại hạt một cách dễ dàng. Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy đo độ ẩm hạt: máy đo cầm tay có điện trở nằm ngoài dạng hình que nhọn để chọc trực tiếp vào bao chứa hạt (thóc, gạo,đậu…), loại thứ hai là có điện trở nằm trong buồng phân tích mẫu.

Một số phương pháp đo độ ẩm phổ biến hiện nay

Thiết bị đo độ ẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay 

Hai loại máy đo độ ẩm này đều cho kết quả đo nhanh, dễ sử dụng, thao tác đơn giản, không làm hư hại đến mẫu. Đặc biệt loại máy đo độ ẩm có buồng chứa mẫu có khả năng đo độ ẩm cho từng loại hạt riêng biệt rất tiện lợi. 

2. Một số model máy đo độ ẩm tương ứng 

Để giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình model máy đo phù hợp, Hải Minh liệt kê một số model thiết bị đo độ ẩm được sử dụng nhiều hiện nay: 
- Máy đo độ ẩm bằng nguyên lý điện trở: MMPro HMMD7822; Kett PM-390; Wile 55; Kett PM-790 Pro(Thay thế PM650)... 

- Máy đo độ ẩm đầu dò: TCVN-GM02; Benetech GM620; MC-60CPA;  Extech MO750; Lutron PMS714....

- Máy đo độ ẩm bằng phương pháp điện trở: LaserLiner 082.015A; Wagner Orion 910; KIMO HM 50...

Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết nhiều sản phẩm khác tại đây: https://sieuthihaiminh.vn/thiet-bi-do-do-am.html

Bài viết "Mách bạn phương pháp đo độ ẩm và các loại máy đo độ ẩm tương ứng" trên đây là một số cách đo độ ẩm cũng như một số loại máy đo độ ẩm chuyên nghiệp, hy vọng mang lại thông tin hữu ích đến người dùng và giúp khách hàng chọn được dòng máy đo phù hợp. 

Thông tin khác
Sử Dụng Máy May Bao Như Chuyên Gia Chỉ Trong 5 Bước
Sử Dụng Máy May Bao Như Chuyên Gia Chỉ Trong 5 Bước
20/04/2024

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng máy khâu bao như thế nào nhanh chóng, hiệu quả, chỉ cần tuân thủ 5 bước sau đâu, đảm bảo bạn sẽ trở thành chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực may bao.

Xem tiếp

Máy Chà Sàn Liên Hợp HC18 Và KF-30 Có Gì Hót
Máy Chà Sàn Liên Hợp HC18 Và KF-30 Có Gì Hót
20/04/2024

Hai siêu phẩm máy chà sàn liên hợp mini được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là HC-18 và KF-30. Cùng tìm hiểu xem chúng có điểm gì hot hit các bạn nhé!

Xem tiếp

Tại Sao Tời Điện Kio Wich Lại Đắt Đến Vậy?
Tại Sao Tời Điện Kio Wich Lại Đắt Đến Vậy?
20/04/2024

Tại bài viết này, Hải Minh sẽ cùng bạn giải đáp vì sao tời điện Kio Wich có mức chi phí đầu tư cao nhưng vẫn có rất nhiều đơn vị lựa chọn đến vậy nhé.

Xem tiếp

4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
19/04/2024

Máy may bao của TMD là một trong những thương hiệu được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trên thị trường. Nhưng tại sao chúng là được ưa chuộng như vậy, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Xem tiếp

Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
19/04/2024

Nếu bạn đang quan tâm đến máy may bao của NewLong mà chưa cách để sở hữu chúng chính hãng, chất lượng? Đọc ngay bài viết này, đảm bảo bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý.

Xem tiếp

Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
19/04/2024

Nếu cảm thấy tời điện của mình làm việc không còn hiệu quả, ổn định mà chưa biết rõ nguyên nhân. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết lý do và cách khắc phục bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo