Mách bạn cách sử dụng và bảo quản máy đo độ PH cầm tay chính xác và hiệu quả


Máy đo độ PH là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm. Không chỉ vậy, hiện nay chúng còn được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống đặc biệt là trong ngành trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, ngành công nghiệp thực phẩm…


Tuy đã được sử dụng rộng rãi, nhưng không phải là ai cũng có thể hiểu rõ được cách sử dụng và cách bảo quản chính xác của loại thiết bị này. Để tránh những bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng máy đo độ PH cho khách hàng, Siêu thị Hải Minh sẽ mách bạn những lưu ý quan trọng khi sử dụng và bảo quản máy đo PH cầm tay đúng và hiệu quả.

Máy đo độ PH cầm tay là thiết bị được cải tiến trong các dòng máy đo độ PH, chúng được nâng cấp cả về công nghệ và cách sử dụng. Do đó, người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn, đo độ PH một cách nhanh hơn và chính xác hơn. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh.

Cách sử dụng máy đo độ PH cầm tay

Đầu tiên, nối máy với đầu đo, lưu ý khi cắm rắc đầu đo vào máy phải cho khe của rắc khớp vào gai của máy. Sau đó, bạn xoay rắc sang bên phải. Bạn lấy đầu đo từ trong lọ bảo quản rồi cắm đầu đo vào lọ pH 7.00.

Bật công tắc máy về chế độ ON, bạn hãy mở nắp chứa pin để thấy công tắc của máy. Bạn dùng tuốc- nơ- vít nhỏ để vặn ốc bên trái nhằm điều chỉnh pH bằng đúng 7.00 giờ 1 phút rồi tắt máy về OFF, số trên màn hình có thể nhấp nháy 6.99 - 7.00 và 7.01 là được.

Bạn nhúng đầu đo vào dung dịch cần đo ít nhất là 30mm.

Sau đó, rửa đầu đo bằng nước cất rồi đưa đầu đo vào lọ pH 4.00. Lại bật công tắc về ON.

Tiếp theo, dùng tuốc-nơ-vít vặn ốc bên phải, điều chỉnh pH về đúng 4.00.

Cuối cùng bạn chờ 1 phút để máy ổn định rồi tắt máy.
Cách bảo quản máy đo độ pH

Sau khi sử dụng xong máy đo độ PH cầm tay, bạn nên nhớ rửa đầu đo bằng nước cất rồi lau khô và nhúng đầu đo trong dung dịch bảo quản riêng biệt.

Bạn nên kiểm tra và tắt công tắc của máy về OFF. Bảo quản máy đo độ PH tại những nới khô thoáng, tránh xa tầm tay của trẻ em để đảm bảo an toàn.

Với đầu đo, bộ phận quan trọng nhất của máy, bạn nên bảo quản chúng thật tốt để đảm bảo cho máy được hoạt động trong trạng thái tốt nhất.
 
 Trên đây là cách sử dụng cũng như cách bảo quản máy đo độ PH cầm tay, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng thiết bị này.

Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các loại máy đo PH tốt nhất, nếu bạn có nhu cầu trang bị cho mình máy đo độ PH chính hãng thì hãy liên hệ với chúng tôi để dễ dàng lựa chọn được loại thiết bị thích hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.
 

Thông tin khác
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
24/03/2023

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 máy hút chân không công nghiệp bán chạy nhất năm 2023, giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Xem tiếp

Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
23/03/2023

Bảo quản thực thẩm là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Thực phẩm sau khi mua phải bảo quản sao không bị hỏng hay các cơ sở sản xuất cũng ngày đêm suy nghĩ xem biện pháp để có thể bảo quản thực phẩm, giữ được chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Xem tiếp

Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
22/03/2023

Ngày nay xuất hiện rất nhiều máy hút chân không Yamafuji giả mạo trên thị trường. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tránh nhé!

Xem tiếp

Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo