Máy đo PH

Lọc sản phẩm
-20%Hình ảnh Máy đo pH cầm tay Adwa AD130
Adwa Instruments
5.460.000₫
Hình ảnh Máy đo độ pH Testo 206-pH3
Đang cập nhật
Giá: Liên hệ
-14%Hình ảnh Bút đo pH trong sữa HI981034
HANNA – Romania
3.080.000₫
Hình ảnh Bút đo pH trong Sushi HI981035
HANNA – Romania
2.700.000₫
-20%Hình ảnh Bút đo pH trong bia HI981031
HANNA – Romania
3.200.000₫
Hình ảnh Máy Đo pH/ORP HI6221 Thế Hệ Mới
HANNA – Romania
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy đo pH / °C Testo 206 pH1
Đang cập nhật
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy đo độ pH Testo 206 pH2
Đang cập nhật
Giá: Liên hệ
-20%Hình ảnh Bút đo pH trong phô mai HI981032
HANNA – Romania
3.350.000₫
-12%Hình ảnh Bút đo pH trong rượu HI981033
HANNA – Romania
2.900.000₫
-20%Hình ảnh Máy đo PH đất HANNA HI99121
HANNA – Romania
11.900.000₫
Xác định môi trường axit, kiềm hay trung tính qua những mẩu giấy quỳ hiện nay đã được thay thế bằng những loại máy đo pHtiện lợi với những con số chính xác gần như tuyệt đối.

1. Máy đo pH là gì?

Đây là các thiết bị đo chuyên dụng nồng độ ion H+ (hydro) trong các loại dung dịch gốc nước cho biết tính kiềm, trung tính hay axit biểu thị thông qua chỉ số pH:

+ Môi trường kiềm có độ pH lớn hơn 7.
+ Môi trường trung tính có độ pH bằng 7.
+ Môi trường axit có độ pH nhỏ hơn 7.
(Định nghĩa này được cung cấp bởi trang wikipedia)
 
Định nghĩa về máy đo pH theo wikipedia
Bằng việc đo độ pH thông qua các thiết bị chuyên nghiệp, con người có thể điều chỉnh được chất lượng môi trường đáp ứng mục đích của mình như cải tạo nước, đất, đảm bảo an toàn sức khỏe con người, môi trường sống xung quanh,…
Hiện nay thiết bị đo pH được thiết kế với khả năng ứng dụng đa dạng cho nhiều môi trường khác nhau không chỉ nước, mà còn đất, các loại thực phẩm như thịt, sữa, trái cây, pho mát, sushi,… Máy sử dụng đa dạng các lĩnh vực ngành nghề từ nông nghiệp, công nghiệp, hóa chất đến sử dụng trong gia đình.

2. Phân loại các dòng máy đođộ pH hiện nay

Dựa trên thiết kế máy, người dùng dễ dàng nhận biết được 3 loại phổ biến trên thị trường như sau:

a. Bút đo pH

Máy có thiết kế với dạng bút nhỏ gọn, trọng lượng chỉ từ 200gram, có khả năng di chuyển linh hoạt đến nhiều khu vực làm việc khác nhau.
- Ưu điểm của loại máy này là khả năng chống thấm nước, tự động hiệu chuẩn cũng như bù nhiệt tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Máy thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng, giá thành thấp.
- Hạn chế của máy đó chính là phạm vi đo hẹp, độ chính xác thấp hơn các loại máy khác. Phổ biến trên thị trường là các sản phẩm chỉ thực hiện 1 tính năng là đo ph. Số ít máy có khả năng đo nhiệt độ, độ ẩm.
Phân loại các dòng máy đo pH chính trên thị trường

b. Máy đo pH cầm tay

Đây là loại máy cải tiến từ những bút đo pH, thiết kế dạng cầm tay được cấu thành từ 2 bộ phận chính là đầu đo và thân máy. Đầu đo là nơi tiếp xúc với dung dịch, môi trường đo pH. Thân máy là nơi điều khiển và hiển thị thông số đo lường.
- Ưu điểm của máy là tương đói gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển. Máy sở hữu nhiều tính năng hơn, có thể đo được pH, nhiệt độ, độ ẩm hay điện thế…tùy loại. Máy có màn hình hiển thị rõ nét, người dùng dễ dàng quan sát. Máy cũng sở hữu khả năng tự bù nhiệt, hiệu chỉnh hay thậm chí tự tắt máy khi không sử dụng.
- Nhược điểm của máy là chi phí đầu tư tương đối cao, sử dụng cá nhân nên cân nhắc giá thành máy. Máy cũng tương đối khó sửa chữa nếu gặp vấn đề kỹ thuật.

c. Thiết bị đo pH để bàn

Đây là loại máy với thiết kể để bàn, phục vụ chủ yếu cho những công việc đo lường chuyên nghiệp như những phòng thí nghiệm.
- Ưu điểm của máy là khả năng đo lường với độ chính xác cực cao từ 0.003pH đến 0.005 PH, phạm vi đo lường không hạn chế. Một số model máy có khả năng ghi nhớ thông tin cũng như kết nối đến nhiều thiết bị máy tính, điện thoại thông qua cổng chuyển đổi để xuất dữ liệu.
- Hạn chế của máy là khó khăn trong việc di chuyển đến nhiều vị trí làm việc khác nhau và yêu cầu phải có nguồn điện gần đó. Chi phí đầu tư máy cũng lớn hơn rất nhiều so với những bút đo hay máy cầm tay thông thường.

3. Bảng giá máy đo độ ph mới nhất năm

Chi phí của các thiết bị đo chuyên nghiệp này phụ thuộc vào 4 yếu tố sau: thiết kế, khả năng đo pH, tính năng và thương hiệu.
a. Bút đo: Chi phí của các loại bút đo không quá cao, phổ biến mức giá từ 1.250.000 đến gần 4.000.000 vnđ. Với những bút đo thông thường, không phải loại chuyên dụng sẽ có mức giá thấp hơn.
Bảng giá máy đo pH được cập nhật mới nhất hiện nay
b. Máy đo độ pH cầm tay: giá thành chủ yếu thay đổi tùy theo máy ít hay nhiều tính năng. Mức giá phổ biến từ 3 triệu đồng trở lên, một số model máy cao cấp còn có giá trên 30 triệu đồng.
c. Máy đo độ pH để bàn: máy có chi phí đầu tư tương đối cao, từ 10 triệu đồng trở lên. Máy tương đối đa dạng mẫu mã, ứng dụng chủ yếu tại phòng thí nghiệm, trường hợp hay đơn vị sản xuất quy mô lớn.

4. 5+ thương hiệu máy đo pH uy tín hàng đầu tại Việt Nam

a. Thiết bị đo pH - Thương hiệu Hanna

Hanna hay Hanna Instruments là thương hiệu được thành lập từ năm 1976, tại Ý. Đây là đơn vị sản xuất toàn cầu những loại máy ứng dụng trong sản xuất, y tế, giáo dục và nghiên cứu khoa học vô cùng hiện đại. Các thiết bị của Hanna có tính chuyên môn hóa cao, đáp ứng từng nhu cầu đo độ pH cụ thế trong từng loại môi trường. Hiện đây là thương hiệu sở hữu số lượng sản phẩm lớn nhất và cũng là thương hiệu nổi tiếng nhất trên phạm vi toàn thế giới.

b. Thiết bị đo độ pH Thương hiệu Horiba

Thương hiệu này đến từ Nhật Bản, chuyên cung cấp những thiết bị ứng dụng trong nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Hiện nay Horiba đã phát triển mạng lưới sản xuất và phân phối toàn cầu. Các thiết bị của Horiba được đánh giá là có độ bền bỉ cao và đo lường chính xác.

c. Thiết bị đo pH thương hiệu Takemura

Đây là thương hiệu chuyên sản xuất các loại thiết bị đo lường hàng đầu tại Nhật Bản. Với lĩnh vực đo pH, thương hiệu có hai model máy chuyên dùng cho đo pH đất là DM-13 và DM-15 hiện đang cực kỳ phổ biến trên thị trường.

d. Thương hiệu Adwa Instruments

Được thành lập từ năm 1988, thương hiệu đã trở thành những cái tên dẫn đầu trong sản xuất các thiết bị đo như pH, ORP, nhiệt độ,… cho lĩnh vực nghiên cứu và công nghiệp. Adwa Instrunment giờ đây đã trở thành nhà sản xuất toàn cầu thông qua mạng lưới phân phối trên khắp thế giới, cung cấp những thiết bị top đầu về chất lượng.

e. Máy đo - thương hiệu Milwuakee

Thương hiệu xuất phát từ sản xuất những thiết bị cầm tay, đã phát triển sang lĩnh vực thiết bị đo chuyên nghiệp được thời gian tương đối dài. Nhãn hiệu 85 năm tuổi này được đánh giá cao khi phát triển đa dạng các sản phẩm với khả năng đo lường tuyệt vời.

5. 5+ máy đo ph nước và đất chất lượng không nên bỏ qua

a. Máy chuyên dụng đo pH đất

- DM-15 thương hiệu Takemura – Japan: là dòng máy đo độ ph đất và độ ẩm chuyên dụng tại Việt Nam và được cực kì nhiều các đơn vị lựa chọn. Theo đánh giá thì đây là dòng máy đứng Top đầu trong sự lựa chọn của ngành nông nghiệp. Ưu điểm thiết kế cầm tay nhỏ gọn, dễ sử dụng, dải đo pH 3-8 kết hợp chức năng đo độ ẩm cực kì tiện lợi. Giá tham khảo: 1.500.000 vnđ
- Thiết bị đo độ ph đất HI99121 thương hiệu HANNA – Romania: Đây cũng là dòng máy cầm tay cho trải nghiệm người dùng khá tốt và được cập nhật với phiên bản mới hơn, bắt mắt và cũng dễ sử dụng. Ưu điểm của thiết bị là cho kết quả đo chính xác cao, dải đo rộng, điện cực tách rời dễ dàng thay thế.
 
5+ máy đo ph nước và đất chất lượng không nên bỏ qua

b. Máy chuyên dụng đo pH nước

- AD-11 thương hiệu Adwa Instruments: Về đo pH nước thì không thể nào bỏ qua dòng máy chuyên dụng của Adwa với dải đo ph -2 – 16pH được thiết kế khá nhỏ gọn và chống thấm nước tốt đặc biệt chi phí đầu tư rẻ chỉ 1.250.000 vnđ
- PH-11 thương hiệu Horiba: Nếu bạn cần một dòng máy có thể đo được đa dạng mẫu nước hơn và không cần quá nhiều mẫu thử thì pH-11 là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Giá đầu tư cho thiết bị 2.500.000 vnđ

c. Thiết bị đo độ pH cho cả đất và nước

HI981030 thương hiệu HANNA – Romania: Một thương hiệu cực kì nổi tiếng trên toàn thế giới và không kém cạnh Takemura. Ưu điểm nhỏ gọn, dễ sử dụng có thể đo pH trực tiếp trong đất và nước. Linh hoạt cho các mô hình VAC tại Việt Nam. Chi phí đầu tư cho thiết bị khoảng 3.380.000 vnđ

6. Lưu ý quan trọng để sở hữu máy đo độ pH tốt

Một sản phẩm tốt phải đảm bảo được 3 tiêu chí như sau: đảm bảo đo chính xác, phù hợp với yêu cầu công việc; hoạt động bền bỉ; giá thành phải chăng. Để tìm kiếm được sản phẩm đáp ứng được các yếu tố này, bạn cần lưu ý một số điều:
- Xác định model máy phù hợp với công việc đo lường:
+ Đo pH đất, nước, thực phẩm khác nhau có những thiết bị đo chuyên dụng, tránh lựa chọn sai loại máy sẽ không đảm bảo kết quả chính xác.
+ Đo yêu cầu độ chính xác cao nên sử dụng nên sử dụng các sản phẩm thang đo rộng từ 0 – 14ph, độ chính xác 0.01 pH trở lên.
+ Đo lường nhiều tính năng nên lựa chọn các thiết bị cầm tay hoặc để bàn. Thông thường sẽ kết hợp đo pH, nhiệt độ, ORP, phản ứng oxi hóa khử,…
- Vỏ máy được làm từ chất liệu cao cấp, có khả năng kháng nước, đầu đo ít bị ăn mòn, oxi hóa. Các loại thiết bị đo làm việc với các môi trường axit hay kiềm, có khả năng bào mòn mạnh nên cần chọn chất liệu tốt.
- Lựa chọn thương hiệu và đơn vị cung cấp máy uy tín: loại thiết bị đo lường này được nhiều đơn vị toàn thế giới sản xuất quy mô lớn. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm đến hệ thống phân phối của họ trên toàn quốc. Và Hải Minh tự hào là hệ thống phân phối trực tiếp của thương hiệu hàng đầu như: Takemura, Hanna, Milwaukee, Horiba,… Bạn có thể đến 8 chi nhánh của Hải Minh để test máy trực tiếp.

7.Câu hỏi thường gặp về thiết bị đo pH

a. Hiệu chuẩn là gì? Tại sao bạn phải hiệu chuẩn máy đo độ pH?

Hiệu chuẩn là xác định mối quan hệ giữa giá trị chuẩn đo lường, thiết bị đo với giá trị đo của đại lượng đó. Được hiểu đơn giản là điều chỉnh thiết bị để đo được chính xác, đạt chuẩn.
Với các thiết bị đo pH, sau quá trình sử dụng, độ chính xác ban đầu của máy sẽ không được đảm bảo, có sự chênh lệch nhẹ. Ví dụ, môi trường trung tính có độ pH là 7.0 nhưng thực tế máy đo là 6.9. Do đó, cần có biện pháp hiệu chuẩn về đúng chỉ số ban đầu để kết quả đo được chính xác hơn. Ngoài ra, hiệu chuẩn còn giúp xác định các lỗi kỹ thuật của máy.

b. Hiệu chuẩn máy đo pH như thế nào đúng cách?

Hiệu chuẩn máy tương đối dễ dàng, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:
- Bước 1: Chuẩn bị dung dịch mẫu hiệu chuẩn, thường là 4.01, 7.01, 10.01 pH.
- Bước 2: Vệ sinh điện cực bằng nước cất, tránh va chạm, sau đó vệ sinh bằng giấy mềm.
- Bước 3: Bật máy, nhúng đầu điện cực vào dung dịch hiệu chuẩn đã chuẩn bị, máy sẽ tự động nhận giá trị. Lưu ý nhúng điện cực phải ngập trong dung dịch.
- Bước 4: Lấy điện cực ra, rửa bằng nước khô và lau sạch. Lặp lại quá trình này vài lần, tùy theo model máy mà hiệu chuẩn 2, 3 hay 5 điểm/
- Bước 5: Kết thúc hiểu chỉnh bằng nút Auto save (tùy từng model) để lưu lại.
Siêu thị  Hải Minh đã đưa đến các bạn thông tin cụ thể về những thiết bị đo pH tiện lợi, độ chính xác và hiệu quả cao. Mong muốn sở hữu thiết bị chuyên nghiệp cho gia đình hay đơn vị của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chọn lựa model máy phù hợp nhất!
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Hiệu chuẩn là một thao tác mà chúng ta cần phải thực hiện định kỳ để đảm bảo độ tin cậy và sự chính xác của phép đo pH. 
Nếu không thực hiện hiệu chuẩn cho máy đo độ pH thì kết quả đo thu được sẽ không đảm bảo độ chính xác như lúc mới mua máy về. 
Việc máy đo độ ph cho kết quả không ổn định có thể do:
- Pin yếu - hãy kiểm tra thử
- Đầu dò - điện cực bị lỗi kiểm tra và thay thế kịp thời
Việc máy đo ph cho kết quả có sự sai số lớn do khá nhiều nguyên nhân khác nhau:
- Đầu đo chưa được vệ sinh sạch sẽ
- Máy đo độ pH không được hiệu chuẩn thường xuyên
Dung dịch chuẩn pH khi chúng ta đổ vào cốc để hiệu chuẩn không được để lâu quá 10-15 phút (pH 4 và 7). Bởi đây là dung dịch chuẩn kiềm khá nhạy với CO2 ở môi trường bên ngoài sẽ khiến cho dung dịch Ph bị thay đổi. 
 

Kim chập chờn không ổn định: dùng giấy nhám mịn đánh vào vòng 3 của máy và đảm bảo đã làm sạch lớp oxy hóa. 
Không đo được độ ẩm: Hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận cung cấp để được hướng dẫn xử lý.

Thiết Bị Đo
  • Theo thương hiệu
  • Giảm giá
  • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo