Máy bóc vỏ lạc gia đình hoạt động như thế nào?

Máy bóc vỏ lạc gia đình là một loại máy nông nghiệp dùng để tách, bóc vỏ lạc một cách nhanh chóng, nó bóc sạch vỏ và hạt được nguyên vẹn không trầy xước, vở nát. Nó trờ thành một loại máy nông nghiệp được sử dụng rộng rãi trong những vùng chuyên canh cây lạc ở nước ta giúp tiết kiệm thời gian, tăng năng suất lao động, đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho người sở hữu.

Máy có cấu tạo đơn giản bao gồm các bộ phận:

Động cơ: Máy sử dụng motor điện 1 pha hoặc động cơ xăng dầu để hoạt động. truyền động của máy bằng dây curoa.

Bộ phận thân máy: Thân máy bao gồm các bộ phận như phễu nạp liệu, buồng bóc vỏ, quạt thổi gió 1 hoặc 2 quạt, sang 1 lớp hoặc 2 lớp, các rulo cộ định và rulo động.


Các bộ phận máy bóc vỏ lạc

Máy bóc tách vỏ lạc hoạt động như thể nào?

Khi máy bóc vỏ đậu phộng hoạt động động cơ quay qua truyền động của các dây curoa và các khớp rung làm cho các bộ phận khác như quạt gió, sàng, rulo bóc vỏ ở buồng quay  ( các bộ phận này chuyển động đồng thời liên tục ). Khi cho nguyên liệu vào các hạt lạc sẽ được di chuyển liên tục bên trong phễu rồi trôi xuống khoang bóc tách vỏ, trong đó bộ phận quạt rotor thổi liên tục cùng với các va chạm, ma sát mạnh lặp lại nhiều lần giúp vỏ và nhân đậu phộng nhanh chóng tách ra hai hướng. tiếp đến vỏ rơi xuống qua buồn quạt gió tại đây vỏ bị quạt thổi bay ra cửa thoát  phần hạt nặng hơn sẽ rơi xuống sàng với chuyển động rung liên tục hạt được đẩy ra máng.

Các bước cho một quá trình bóc vỏ lạc:

B1: Kiểm tra các chi tiết máy đảm bảo máy không gặp trực trặc nào
B2: Cho nguyên liệu vào phễu, xác định số lượng đậu phộng cần tách cho vào phễu
B3:  Vận hành máy, bất công tắc máy, điều chỉnh cửa xuống nguyên liệu sao cho vừa đủ tránh cho nguyên liệu xuống ồ ạt sẽ dễ nghẹn máy hoặc máy bóc không kịp.
B4: Kết thúc làm việc tắt công tắc thu dọn, vệ sinh máy.


Máy bóc tách vỏ lạc

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng máy bóc tách vỏ lạc gia đình.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng máy trước khi đi vào hoạt động để tránh các trục trặc xảy ra.
Đối với motor điện sử dụng nguồn điện ổn định để máy hoạt động đúng công suất.
Đối với máy dùng động cơ xang dầu lựa chọn nhiên liệu phù hợp để máy hoạt động được tối đa công suất, thay nhớt định kỳ cho động cơ
Sử dụng và bảo quản máy ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với nước với môi trường độ ẩm cao tránh được ghỉ sét sau thời gian dài sử dụng.
Vệ sinh máy thường xuyên, từ động cơ, buồng tách vỏ, quạt,sàng… tra mỡ bò vào các khớp truyền động để máy hoạt động êm ái hơn.

Trên đây là cách hoạt động của một chiếc máy bóc tách vỏ lạc gia đình cũng như cách vận hành và một số lưu ý khi sử dụng máy mà chúng tôi chia sẻ với bà con, hy vọng đem đến các thông tinh hữu ích cho những người đang sử dụng cũng như có nhu cầu sử dụng. Mọi thông tin chi tiết về kỹ thuật bảo trì bảo dưỡng máy tại nhà hoặc có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay đến siêu thị điên máy Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Siêu thị điện máy Hải Minh là địa chỉ cung cấp các loại máy bóc lạc, máy tuốt lạc trên toàn quốc, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại máy nông nghiệp khác phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con nông dân luôn đảm bảo hàng hóa chất lượng cùng dịch vụ chu đáo nhất.


Thông tin khác
Review 5 Máy Phun Thuốc Chạy Xăng Không Nên Bỏ Qua Năm 2023
Review 5 Máy Phun Thuốc Chạy Xăng Không Nên Bỏ Qua Năm 2023
18/01/2023

Được cải tiến từ máy phun thuốc trừ sâu truyền thống, máy phun thuốc chạy xăng linh hoạt, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Xem tiếp

Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cực Chuẩn Với Những Mẹo Này
Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cực Chuẩn Với Những Mẹo Này
18/01/2023

Trong quá trình sử dụng máy thái thịt đông lạnh bạn còn gặp vướng mắc gì hay bạn đã sử dụng máy đúng cách hay chưa? Hãy xem ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể “Sử Dụng Máy Thái Thịt Đông Lạnh Chuẩn Nhất” nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Bí Mật Về Máy Phun Thuốc Honda Bạn Cần Phải Biết
Bật Mí Bí Mật Về Máy Phun Thuốc Honda Bạn Cần Phải Biết
18/01/2023

Bạn nghe nhiều về máy phun thuốc Honda nhưng không biết thực hư chất lượng như nào? Ngay dưới đây Siêu thị Hải Minh sẽ “Bật mí bí mật về máy phun thuốc Honda bạn cần phải biết”

Xem tiếp

Những điều cần biết về máy cắt sắt bạn không nên bỏ qua
Những điều cần biết về máy cắt sắt bạn không nên bỏ qua
17/01/2023

Nếu trước kia phải sử dụng kéo cắt sắt thủ công thì ngày nay đã có máy cắt sắt mang lại trải nghiệm mới và những lợi ích đáng phải thừa nhận.

Xem tiếp

Bật mí về máy cắt sắt Bosch Bạn Cần Biết
Bật mí về máy cắt sắt Bosch Bạn Cần Biết
17/01/2023

Sự ra đời của máy cắt sắt Bosch chính là sự giải cứu cho nhiều cửa hàng, xưởng sản xuất, chủ thầu xây dựng

Xem tiếp

Mua Máy Phun Thuốc Chính Hãng Không Phải Ai Cũng Biết
Mua Máy Phun Thuốc Chính Hãng Không Phải Ai Cũng Biết
18/01/2023

Mua máy phun thuốc chính hãng không phải ai cũng biết – hi vọng những kinh nghiệm đúc kết mà Siêu thị Hải Minh gửi đến ngay sau đây sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong chọn lựa.  

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo