Máy bóc vỏ lạc - Năng suất cây lạc được nâng cao.

Áp dụng máy móc kỹ thuật vào nông nghiệp là một trong những biện pháp giúp tiết kiệm thời gian và đạt năng suất cao. Do đó mà máy bóc vỏ lạc được xem như là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho bà con nông dân trồng giống cây này. Vì sao lại khẳng định như vậy? bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy máy bóc lạc làm tăng năng suất cho nông nghiệp.
 
Máy bóc vỏ lạc - Năng suất cây lạc được nâng cao.

Năng suất nông nghiệp được nâng cao nhờ máy bóc vỏ lạc:

Trong những năm trước đây, khi máy móc kỹ thuật chưa được áp dụng nhiều trong nông nghiệp thì các công đoạn tách hạt lạc khỏi vỏ vô cùng cực nhọc và tốn rất nhiều thời gian. Tốc độ làm chậm, tiêu hao nhiều nhân lực, tốn thời gian, hiệu quả thu được rất thấp lại mất vệ sinh là những yếu điểm của các phương pháp thực hiện thủ công này.
Nhận thấy những điểm yếu của các phương pháp thủ công, các nhà khoa học không ngừng sáng chế ra các loại máy móc nhằm hỗ trợ quá trình sản xuất dễ dàng hơn. Và máy bóc tách vỏ lạc ra đời vì lý do đó. Máy hỗ trợ các công đoạn bóc tách vỏ lạc ra khỏi hạt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Kết quả thu được có năng suất cao gấp chục lần so với việc sử dụng phương pháp thủ công. Vì vậy, máy bóc lạc có thể được xem là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho bà con nông dân trồng giống cây này.
Ngày nay, máy được sử dụng khá phổ biến trong các mô hình khác nhau như: hộ gia đình, hộ kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, khu nông nghiệp lớn,... Dù trong mô hình nào thì máy bóc tách lạc đều có công suất mạnh mẽ và cách vận hành đơn giản. Nó đã dễ dàng trở thành người bạn gần gũi của nhà nông.

 
Máy bóc vỏ lạc - Năng suất cây lạc được nâng cao.

Vai trò của máy bóc vỏ lạc:

May boc vo lac được ưa chuộng như vậy bởi lẽ nó đưa lại cho người nông những lợi ích vượt trội hơn khi họ phải thực hiện thủ công. Một số ưu điểm tuyệt vời mà máy mang lại cho người dân:

Giảm bớt các công đoạn tách hạt:
Hầu hết các loại máy tách vỏ lạc hiện nay ngoài tách riêng hạt ra khỏi vỏ cứng còn có thể phân biệt hạt nào hạt lép hạt nào hạt chắc. Như vậy cũng đỡ đần được một số thời gian và công sức cho người lao động.

Máy thao tác bóc vỏ nhanh chóng:
Vì là loại thiết bị dành cho nông nghiệp nên cấu hình hoạt động của máy rất mạnh. Thông thường, máy bóc vỏ đậu phộng thường hoạt động với công suất 3KW - 5KW hoặc có thể hơn cùng với nguồn điện sử dụng 220V, máy có thể cho ra những hạt sạch vỏ với năng suất 3 -5 tạ/giờ. Như vậy có thể thấy các công đoạn được hoàn thành rất nhanh chóng với năng suất vô cùng cao. Đồng thời không gây bụi bặm và mất vệ sinh cho người thực hiện.

Hạt lạc vẫn giữ được độ ẩm và đảm bảo vệ sinh
Nhờ áp dụng công nghệ thông minh nên máy có thể thực hiện công đoạn tách hạt lạc từ vỏ một cách nhanh chóng với tỷ lệ sạch lên đến 97%. Không những vậy, sau khi tách, hạt vẫn giữ được nguyên vẹn hình thái và giữ được độ ẩm trong hạt.

Tiết kiệm nguyên nhiên liệu:
Các loại máy bóc vỏ lạc sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu chính như: xăng, dầu, nhớt, điện. Đây hầu như là các loại nguyên nhiên liệu rất dễ tìm kiếm và dễ sử dụng. Máy còn được tích hợp thêm một số tính năng nhằm giúp người dùng tiết kiệm được nguyên nhiên liệu trong quá trình máy hoạt động.
 
Trên đây là những lợi ích mà máy mang lại cho người nông dân. Nắm rõ những lợi ích này, người nông dân có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để nâng cao năng suất trong sản xuất cây lạc.

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo