Máy bóc vỏ lạc - tìm hiểu cấu tạo của một chiếc máy bóc vỏ lạc chạy điện

Máy bóc vỏ lạc không còn xa lạ với chúng ta đặc biệt là đối với những hộ dân chuyên sản xuất lạc, các sản phẩm từ lạc. Chúng có chức năng tách vỏ lạc, lấy nhân làm sạch rất đơn giản và nhanh chóng. Giúp cho các nhà sản xuất từ nhỏ tới lớn có được sự lựa chọn thật hoàn hảo với tỉ lệ sạch lên tới  95 -> 97 %, giữ nguyên độ ẩm và hình dáng nguyên vẹn. Máy được sử dụng trong hộ gia đình, các kho xưởng thu mua lạc hay sử dụng làm dịch vụ.
Vậy chiếc máy này được cấu tạo gồm những bộ phận nao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo chúng của một chiếc máy bóc vỏ đậu phộng để có thêm thông tin trong quá trình sử dụng và bảo quản máy.


https://sieuthihaiminh.vn/may-boc-vo-lac.html

Cấu tạo chung của chiếc máy tuốt lạc.


Như chúng ta thấy máy tách vỏ lạc nó giống như một chiếc máy xát lúa, với chức năng là bóc vỏ cho nên nó được cấu tạo từ các bộ phận sau:

1.Kkhung máy: để các chi tiết khác được cố định và tạo thành một hệ thông hoàn chỉnh thì cần có một giá đỡ đó là khung máy. Khung được làm từ nguyên liệu thép vuông chắc chịu được lực để nâng đỡ cac bộ phận khác, Tùy thuốc vào vị trí các chi tiết khác mà nhà sản xuất tạo khung phù hợp. Một chiếc máy có khung tốt thì máy hoạt động êm, ít bị rung giật.

2. Động cơ máy: Nó như là trái tim của chiếc máy vậy, máy hoạt động được là nhờ động cơ. Khi động cơ hoạt động kéo theo sự dịch chuyển của các bộ phận khác tạo nên một sự chuyển động liên hoàn. Tùy thuốc vào máy lớn nhỏ mà người ta sử dụng động cơ có công suất khác nhau.

3. Phễu nạp liệu: Tức là phễu để đưa củ lạc vào, có nười gọi là máng. Đây là nơi chúng ta cho một lượng củ lạc khô vào trong máy có thể thiết kế thể tích lớn nhỏ, 1 thúng, 1 thúng… tùy công suất mà chúng ta thiết kế phễu lớn nhỏ. Thông thường phễu được làm từ thép mỏng, kẽm, tôn… Ngay dưới phễu là tấm chĩnh liệu, tức là lá chắn diều chỉnh liều lượng củ lạc vào máy.
4. Trực máy: Là bộ phận có nhiện vụ làm vở củ lạc từ phễu rơi xuống. Chúng được thiết kế để vửa đủ làm vở củ lạc mà không ảnh hưởng đến hạt nhân bên trong.

5. Sàng rung: là bộ phận mà ở đó hạt lạc, vỏ lạc đi qua và tách riêng, Khi sang rung hạt sẽ lọt xuong dưới sàn đi ra cửa thành phẩm, còn vỏ lạc được quạt gió thổi bay ra qua cửa thoát vỏ. Sàng này được thiết kế chuyển động , gồm 2 lớp, lấp trên là sáng lỗ để hạt lạc rơi xuống còn vỏ lạc bị giữ lại, lớp dưới là lớp hứng hạt lạc đưa ra cửa thành phẩm. Sàng được làm từ thép mỏng có độ chịu lực cao.6. Bộ rung khay sang: Đây là bộ phận nối với sang, động cơ, có nhiệm vụ truyền động rung tơi sang trong quá trình máy hoạt động. Bộ phận này có tác dụng làm sạch vỏ và hạt lạc.

7. Quạt thổi: Hầu hết trong các máy xay xát đều có bộ phận quạt thổi này. Bộ phận này có nhiệm vụ thổi bay các vụn và vỏ ra ngoài.

8. Puli dây đai: Hay còn họi là dây curoa, là bộ phận truyền động từ động cơ lên các trục chính và trục quạt gió. Được bảo vệ bởi mộ giá thép bến ngoài để đảm bảo an toàm khi sử dụng.

Đó là các bộ phận chính của một chiếc may boc vo lac mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông ti này sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu và sử dụng máy tách vỏ củ lạc.
Mọi thông tin về máy bóc vỏ lạc, máy tuốt lạc hãy liên hệ đến Siêu thị điện máy Hải Minh để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn.


Thông tin khác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo